Visa định cư Canada – Chìa khóa để thực hiện giấc mơ Canada

Canada đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những người muốn định cư. Với chính sách thu hút lao động và người nhập cư quốc tế, quá trình định cư tại Canada đơn giản hơn so với nhiều quốc gia khác. Để hiểu rõ hơn về hướng dẫn xin Visa định cư Canada, hãy cùng tìm hiểu các diện và điều kiện tương ứng.

1. Các diện Visa định cư Canada và điều kiện

Định cư Canada diện du học

Đầu tiên, bạn cần đáp ứng các điều kiện để du học tại Canada. Nếu trong quá trình học tập bạn muốn định cư tại đây, bạn có thể sử dụng visa du học sinh để nộp đơn định cư. Tuy nhiên, cần đạt được các yêu cầu sau:

• Độ tuổi từ 20 – 35 tuổi.
  • Bằng Đại học trở lên.
  • Đạt điểm IELTS tối thiểu 6.0, và tối thiểu 67 điểm trên thang điểm di trú.
  • Có ít nhất 6 tháng kinh nghiệm làm việc tại Canada trong thời gian học tập.
  • Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc chuyên môn hoặc kỹ thuật tại Canada.

Định cư Canada diện đầu tư

Chương trình định cư đầu tư Canada nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài vừa kinh doanh vừa ổn định cuộc sống. Điều kiện gồm:

• Không quá 65 tuổi.
  • Chứng minh được nguồn tiền đầu tư tối thiểu $1.000.000 CAD và tài sản cá nhân đạt mức $1.600.000 CAD.
  • Đầu tư $220.000 CAD không hoàn lại cho chính phủ Canada hoặc đầu tư $800.000 CAD không lấy lãi qua một tổ chức tài chính được uỷ nhiệm.
  • Tuân thủ các yêu cầu khác của từng bang.

Định cư Canada diện lao động tay nghề

Canada luôn chào đón nhân lực có trình độ chuyên môn cao và lành nghề. Điều kiện tiên quyết:

• Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trong danh sách công việc được chấp nhận bởi Canada.
  • Nhận việc chính thức tại một doanh nghiệp hoặc tổ chức ở Canada.
  • Đủ khả năng tài chính chi trả cho cuộc sống của gia đình.

Định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

Để đưa người thân đến định cư Canada, người bảo lãnh phải có quốc tịch và thẻ thường trú Canada. Điều kiện cơ bản:

• Chứng minh khả năng tài chính để bảo lãnh người thân.
  • Thu nhập hàng tháng/năm đảm bảo cuộc sống của gia đình trong 3 năm liên tục.
  • Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái trong 10 năm liên tục.

2. Lưu ý khi xin visa định cư Canada

• Thời gian sống dài hạn tại Canada trước khi nộp hồ sơ là 3 năm trong vòng 5 năm gần đây. Khoảng thời gian học tập cũng được tính vào.
  • Các tỉnh có cơ hội định cư cao nhất là Quebec, Manitoba, Nova Scotia và Saskatchewan.
  • Quy trình xin visa yêu cầu nhiều giấy tờ và mỗi diện định cư có yêu cầu khác nhau. Hãy tham khảo hướng dẫn, điền đúng mẫu đơn và lấy chứng nhận từ cơ quan/ tổ chức được chỉ định.
  • Điền đầy đủ và chính xác thông tin trong đơn. Thông tin sai có thể làm mất hồ sơ và ảnh hưởng tới thời hạn cấm nộp hồ sơ trong tương lai.
  • Khám sức khỏe là bước quan trọng, bạn nên khám trước để kết quả được gửi trực tiếp cho Lãnh Sự Quán và không mất thời gian bổ sung hồ sơ.
  • Canada áp dụng hơn 60 chương trình nhập cư, với tiêu chí độ tuổi, học vấn, trình độ chuyên môn, khả năng tài chính khác nhau. Tìm hiểu kỹ để tăng khả năng thành công.
  • Canada khắt khe trong việc kiểm tra lý lịch tư pháp, những người có án tích sẽ có khả năng bị cấm nhập cảnh.

3. Chuẩn bị những hồ sơ cần thiết

Bộ hồ sơ xin visa định cư Canada gồm:

• Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Phiếu lý lịch tư pháp.
  • Ảnh hộ chiếu.
  • Giấy tờ tình trạng hôn nhân.
  • Đơn xin visa.
  • Giấy khám sức khỏe.
  • Và nhiều giấy tờ khác tùy từng trường hợp.

Lưu ý: Nếu giấy tờ không bằng tiếng Anh, cần có bản dịch tiếng Anh có công chứng.

Visa định cư Canada không phải là điều dễ dàng và không phù hợp với tất cả mọi người. Chúng ta cần cân nhắc kỹ lưỡng và tìm hiểu thông tin từ các đơn vị uy tín để tránh rủi ro không đáng có. Hãy đến với Izumi.Edu.VN để nhận sự tư vấn chuyên nghiệp và có kế hoạch định cư Canada thành công!