Đại Sứ Quán Tây Ban Nha tại Việt Nam – Điều này bạn cần biết về việc xin visa

Hồ sơ xin visa Tây Ban Nha không phải là một quy trình dễ dàng. Với nhiều điều kiện và giấy tờ phải chuẩn bị, bạn cần có kiên nhẫn và sự chu đáo. Dưới đây là các yếu tố quan trọng khi xin visa Tây Ban Nha.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Hồ sơ cần có cho tất cả đương đơn

• Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 3 tháng kể từ ngày bạn dự định rời khỏi khu vực Schengen. Hãy đảm bảo rằng hộ chiếu có ít nhất 2 trang trống và không quá 10 năm tuổi. Bạn cần sao chép tất cả các trang của hộ chiếu và nộp kèm theo.
  • Mẫu đơn xin thị thực Schengen: hãy điền đầy đủ và ký tên.
  • 2 ảnh 4×6 nền trắng.
  • Sơ yếu lý lịch theo mẫu của Đại sứ quán/ Lãnh sứ quán.
  • Sổ hộ khẩu gia đình.
  • Chứng minh nhân dân.
  • Giấy khai sinh.
  • Giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn (nếu có).
  • Bảo hiểm du lịch có giá trị từ 30.000 UR và được chấp nhận tại các nước thành viên Schengen.
  • Xác nhận vé máy bay khứ hồi.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn.

Thêm giấy tờ khi đi du lịch hoặc thăm thân

• Thư mời theo mẫu của cảnh sát địa phương nơi bạn đang thăm.
  • Hộ chiếu của người mời.
  • Giấy tờ chứng minh chổ ở, công việc và tài chính của người mời.
  • Nếu đi tự túc, bạn không cần giấy tờ trên.

Thêm giấy tờ khi đi công tác

• Thư mời công tác hoặc bằng chứng về mối quan hệ thương mại/nghề nghiệp: hợp đồng, hóa đơn…
  • Thẻ ra vào hội chợ, hội nghị hoặc giấy tờ xác nhận hoạt động của doanh nghiệp, lệnh công tác.

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và tài sản

• Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng.
  • Bản sao sổ tiết kiệm (nếu có).
  • Giấy tờ sở hữu tài sản nhà đất (nếu có).

Giấy tờ chứng minh công việc

• Chủ doanh nghiệp/cổ đông: sao y công chứng giấy đăng ký kinh doanh và báo cáo thuế 3 tháng gần nhất.
  • Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng và đơn nghỉ phép (bản gốc).
  • Sinh viên: thẻ sinh viên, giấy xác nhận của trường, bằng khen (nếu có), sao kê ngân hàng 3 tháng của cha mẹ.
  • Nội trợ: hôn thú (nếu có), giấy tờ nhà đất, sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm từ 200 triệu đồng trở lên.

Chi phí khi xin visa du lịch Tây Ban Nha

Lệ phí xin visa Tây Ban Nha phụ thuộc vào mục đích chuyến đi, loại visa và thời gian mong muốn xin visa.

• Người lớn: 60 EUR (khoảng 1.464.000 VND).
  • Trẻ em từ 6 – 12 tuổi: 30 EUR (khoảng 854.000 VND).

Thời gian xét duyệt

Hồ sơ visa du lịch Tây Ban Nha khi được nộp cá nhân sẽ được xem xét trong vòng 15 ngày. Tuy nhiên, trong trường hợp hồ sơ không hoàn chỉnh, có thể mất từ 30 – 60 ngày chờ xét duyệt. Hãy tự làm thủ tục nộp hồ sơ để tránh rủi ro pháp lý và không làm ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt visa.

Với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ hơn về qui trình xin visa Tây Ban Nha. Đừng quên chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi xin visa để tăng cơ hội thành công. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập Izumi.Edu.VN.