Du học Singapore: Mức sống và chi phí sinh hoạt

Du học Singapore không chỉ mang lại cho bạn những kiến thức chuyên môn cao cấp mà còn cho bạn trải nghiệm văn hóa đa dạng và môi trường học tập tiên tiến. Tuy nhiên, một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của phụ huynh và học sinh khi quyết định du học tại Singapore là chi phí sinh hoạt. Với bài viết này, Izumi.Edu.VN sẽ cung cấp cho bạn một tóm tắt chi phí sinh hoạt khi du học tại Singapore.

Chi phí nhà ở (S$400 – S$1000)

Những tháng đầu tiên khi bạn mới sang Singapore học, nếu có lựa chọn được những trường có ký túc xá, bạn nên ở tại ký túc xá của trường để làm quen với môi trường mới. Sau đó, bạn có thể chuyển ra ngoài ở chung cùng bạn bè để tiết kiệm chi phí. Trung bình, giá nhà ở của sinh viên khi du học tại Singapore dao động từ S$400 – S$1000 tùy vào loại hình nhà ở mà bạn lựa chọn. Khác với Việt Nam, chi phí nhà ở tại Singapore đã bao gồm tiền điện, nước, không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào.

Chi phí ăn uống (S$360 – S$700)

Sinh viên tại Singapore thường ăn tại canteen của trường hoặc các foodcourt thường xuyên. Mức giá cho một bữa ăn dao động từ S$3 – S$10 tùy vào nơi bạn ăn. Nếu bạn muốn tiết kiệm, bạn có thể mua đồ ăn tươi tại wet market thay vì siêu thị. Chi phí ăn uống trung bình một tháng là S$360 – S$700.

Chi phí đi lại (S$50 – S$80)

Ở Singapore, người dân thường di chuyển bằng tàu điện ngầm hoặc xe bus. Một thẻ đi lại (EZ-link) có giá khoảng 10SGD và bạn sẽ tốn khoảng S$50 – S$80 mỗi tháng cho chi phí đi lại tại Singapore.

Chi phí sinh hoạt khác

Ngoài những chi phí trên, bạn cũng cần đáp ứng một số khoản chi phí khác như điện thoại (khoảng 50SGD mỗi tháng), sách và in ấn tài liệu (khoảng 30 – 100SGD), chi phí cá nhân (khoảng 100 – 300SGD), và các chi phí khác như quần áo, dụng cụ vệ sinh, giải trí, v.v.

Một số tips tiết kiệm chi phí khi du học Singapore

• Đăng ký ở ký túc xá sinh viên để giảm chi phí nhà ở và đi lại.
  • Học cách sử dụng tàu điện ngầm và bus để tiết kiệm chi phí đi lại.
  • Ăn ở các hawker center hoặc foodcourt để thưởng thức các món ăn địa phương với giá phải chăng.
  • Sử dụng dịch vụ data bundle để tiết kiệm chi phí điện thoại di động.

Đó là một số chi phí cơ bản khi du học Singapore mà bạn có thể tham khảo trước khi chuẩn bị lộ trình du học cho mình. Tất nhiên, tùy thuộc vào điều kiện tài chính của mỗi gia đình mà chi phí có thể cao hoặc thấp hơn. Hãy chuẩn bị khả năng tài chính đầy đủ trước khi lên đường du học nhé!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về du học Singapore, hãy liên hệ với Izumi.Edu.VN để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhanh chóng. Izumi.Edu.VN là đối tác uy tín của các trường Singapore tại Việt Nam, luôn cung cấp những thông tin mới nhất và chính xác nhất về du học Singapore và học bổng.