Phần kết luận của báo cáo thực tập – Những bí quyết để viết phần kết luận báo cáo thực tập thật hay

Bạn đã hoàn thành tất cả các nội dung chính của báo cáo thực tập và chỉ còn một phần cuối cùng để hoàn thiện – phần kết luận. Đây là phần không thể thiếu, đóng vai trò là bản tổng hợp của những gì bạn đã làm và đạt được trong quá trình thực tập. Phần này cũng là cơ hội để xem lại báo cáo và kiểm tra xem còn điều gì thiếu sót cần phải chỉnh sửa hoặc bổ sung.

Viết phần kết luận báo cáo thực tập không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về đề tài nghiên cứu, mà còn giúp quá trình thuyết trình bảo vệ luận văn trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, phần kết luận cũng giúp giáo viên hướng dẫn đánh giá năng lực của bạn trong báo cáo. Vì vậy, việc viết phần kết luận một cách sáng tạo và ấn tượng sẽ tạo được ấn tượng tốt và cải thiện điểm số của bạn.

Kết luận báo cáo thực tập là gì và tầm quan trọng của nó

Phần kết luận báo cáo thực tập là phần cuối cùng của báo cáo, trong đó bạn tóm tắt những thành quả đã đạt được trong quá trình thực tập hoặc đề xuất giải pháp để giải quyết vấn đề nghiên cứu. Kết luận đóng vai trò như một bản tổng hợp những kết quả bạn đã đạt được và cũng là cơ hội để kiểm tra xem còn điều gì thiếu sót trong báo cáo.

Viết phần kết luận báo cáo thực tập không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về đề tài mà còn giúp quá trình thuyết trình bảo vệ luận văn trở nên dễ dàng hơn. Các giáo viên hướng dẫn cũng dựa vào nội dung phần kết luận để đánh giá năng lực của bạn trong báo cáo. Viết phần kết luận gọn gàng, súc tích và ấn tượng là cách tốt nhất để tạo được ấn tượng tốt và cải thiện điểm số.

Mẫu kết luận báo cáo thực tập

Dưới đây là một số mẫu kết luận báo cáo thực tập cho các ngành học phổ biến như ngân hàng, quản trị kinh doanh, dược, quản lý giáo dục. Bạn có thể tham khảo và phát triển cho phần kết luận của mình.

Mẫu 1: Kết luận báo cáo thực tập ngân hàng

Đề tài: Hoạt động thanh toán quốc tế tại Ngân hàng X

Ngày nay, trong khi các doanh nghiệp mở rộng kinh doanh đến nhiều nước khác nhau, ngân hàng cũng phát triển hình thức thanh toán quốc tế đa dạng hơn. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng và nâng cao chất lượng thanh toán quốc tế, ngân hàng X cần xem xét yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thanh toán quốc tế. Trong quá trình thực tập 2 tháng tại ngân hàng X, với sự giúp đỡ của các chuyên gia và kiến thức đã học, em xin đề xuất một số giải pháp sau:

• Nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên của ngân hàng thông qua đào tạo kiến thức và kỹ năng
  • Hoàn thiện chính sách liên quan đến hoạt động thanh toán quốc tế tại ngân hàng
  • Tăng cường quảng cáo thương hiệu của ngân hàng

Hy vọng những giải pháp này sẽ giúp ngân hàng X khắc phục những hạn chế và nâng cao hoạt động thanh toán quốc tế.

Mẫu 2: Kết luận báo cáo thực tập khách sạn

Mẫu 3: Kết luận báo cáo thực tập quản trị kinh doanh

Đề tài: Giải pháp nâng cao công tác quản lý sản xuất kinh doanh tại Công ty A

Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển và công cuộc quốc tế hóa, công ty A cũng đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt, yêu cầu phải không ngừng nâng cao công tác sản xuất kinh doanh để chiếm lĩnh thị trường và tạo lợi nhuận. Trong quá trình thực tập 2 tháng tại Công ty A, em đã tổng hợp kiến thức và có thể đề xuất những điều sau:

• Trình bày cơ sở lý thuyết về quản lý sản xuất kinh doanh
  • Phân tích tình hình quản lý sản xuất kinh doanh của Công ty A, đạt được kết quả và nhận diện các hạn chế, yếu kém
  • Đề xuất giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả quản lý sản xuất kinh doanh

Dù kiến thức của em vẫn còn hạn chế, em hi vọng những giải pháp này sẽ giúp công ty A cải thiện hoạt động quản lý sản xuất kinh doanh.

Mẫu 4: Kết luận báo cáo thực tập tốt nghiệp

Đề tài: Quản lý hoạt động giáo dục đào tạo kỹ năng sống cho trẻ tại trường mầm non A

Kỹ năng sống là một trong những kỹ năng quan trọng của con người. Tại trường mầm non A, hoạt động đào tạo kỹ năng sống luôn được quan tâm. Trong quá trình thực tập 2 tháng tại trường mầm non A, em đã học được những điều sau:

• Nắm vững khái niệm và ý nghĩa của kỹ năng sống
  • Phân tích tình hình đào tạo kỹ năng sống tại trường, điểm mạnh, điểm yếu và nguyên nhân của điều đó
  • Đề xuất giải pháp để nâng cao công tác đào tạo kỹ năng sống

Em hi vọng những giải pháp này sẽ giúp trường mầm non A nâng cao công tác giáo dục đào tạo kỹ năng sống cho trẻ.

Mẫu 5: Kết luận báo cáo thực tập ngành dược

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số mẫu kết luận báo cáo thực tập cho các ngành học phổ biến. Đừng quên tham khảo để viết phần kết luận của bạn một cách tốt hơn. Chúc bạn thành công và đạt được những kết quả mong muốn.

Liên hệ ngay với chúng tôi tại Izumi.Edu.VN để được hỗ trợ và viết thuê báo cáo thực tập một cách chuyên nghiệp!