Vén Màn Công Việc Trợ Lý Của Sao: Những Khoảnh Khắc Khóc Thét Vì Sự Hành Xử Ác Độc

Công việc trợ lý của ngôi sao thường là mơ ước của nhiều người vì được tiếp xúc với các nghệ sĩ và sống trong không gian hào nhoáng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng công việc này đầy áp lực và nhiều mặt tối đằng sau, khiến nhiều trợ lý không kìm được nước mắt.

Những Mặt Trái Đáng Sợ

Công việc trợ lý cho các ngôi sao thường giống như làm nô tì hay bảo mẫu. Họ phải đáp ứng vô số yêu cầu và thay đổi không đáng kể từ các nghệ sĩ, khiến cuộc sống của họ trở nên khó khăn hơn.

Một trường hợp nổi tiếng là nam diễn viên lưu lượng, ngôi sao thần tượng, từng yêu cầu trợ lý giặt một túi quần áo lớn bằng tay, bao gồm cả quần lụa. Trợ lý nữ đã phải giặt từ 14h đến 22h, và cuối cùng cô ấy đã không thể kìm nổi nước mắt vì phải giặt quần áo quá nhiều đến vậy.

Một nữ diễn viên quốc dân khác, hình tượng mạnh mẽ và giỏi giang, thường xuyên đặt ra những yêu cầu bất ngờ. Khi tham gia sự kiện, cô ấy yêu cầu mặc chiếc áo len yêu thích, nhưng áo lại bị ướt. Trợ lý phải sử dụng máy sấy trong thời gian dài để làm khô áo. Nhưng khi sắp tới giờ diễn, nữ diễn viên lại muốn thay đổi quần áo.

Trợ lý phải đi mượn kim chỉ để chỉnh sửa trang phục phù hợp với vóc dáng của nghệ sĩ. Tuy nhiên, chỉ vì chậm một chút, trợ lý đã bị mắng mỏi tai ngay giữa đám đông.

Một trợ lý khác chia sẻ rằng suốt thời gian làm việc cho nghệ sĩ, cô cảm thấy mình không được coi trọng như con người. Cô so sánh rằng người làm công nhân vác gạch còn được hưởng đồng lương hơn.

Mức Lương Thấp Bất Ngờ

Mức lương của các trợ lý làm việc cho ngôi sao thật sự không ngờ đến. Vụ việc gần đây phản ánh việc nữ diễn viên Kim Tĩnh bạo lực và lăng mạ trợ lý. Dù cô phủ nhận, nhưng cô ấy thừa nhận trừ một phần lương trợ lý mỗi khi họ mắc lỗi, khoảng 1.000 NDT (hơn 3 triệu đồng).

Giải thích của Kim Tĩnh khiến khán giả phản đối. Nhiều người cho rằng phạt 1.000 tệ là quá cao, trong khi mức lương trợ lý chỉ từ 3.000 – 6.000 NDT (10,3 – 21 triệu đồng).

Nữ diễn viên Tiểu Giang chia sẻ rằng lương của trợ lý làm việc cho ngôi sao rất thấp. Ngay cả với các ngôi sao nổi tiếng như Triệu Lệ Dĩnh, nhân viên chỉ nhận được 6.500 NDT mỗi tháng (khoảng 22 triệu đồng). Đây đã là mức lương cao nhất trong giới giải trí.

Môi Trường Công Việc Khắc Nghiệt

Nhiều trợ lý chia sẻ những trải nghiệm thực tế của công việc này. Một nữ trợ lý kể rằng cô phải thức dậy lúc 5h sáng để đi làm. Dù được tài xế đưa đón hàng ngày, nhưng cô vẫn thường đến muộn. Cô và những trợ lý khác được yêu cầu đến sớm hơn nghệ sĩ 2 tiếng và đi ngủ muộn hơn 2 tiếng. Tuy nhiên, lương của họ chỉ bằng 1/10.000 lương của nghệ sĩ.

Nữ diễn viên Tiểu Giang cũng cho biết rằng các nghệ sĩ Trung Quốc thường coi thường nhân viên. Ví dụ, Tân Chỉ Lôi từng thức ăn vào tay trợ lý khi cô đang nhai. Lưu Đào khi tham gia buổi chụp ảnh, cô được các trợ lý phục vụ từ việc lau giày đến đưa ly trà sữa tới miệng. Tuy nhiên, vì mải mê với điện thoại, Lưu Đào đã vô tình nhổ nước trực tiếp vào tay nhân viên.

Tại một công ty giải trí, những ca sĩ thần tượng thường yêu cầu được mang theo 7-8 trợ lý và phải có người trang điểm, làm tóc riêng. Tuy nhiên, khi yêu cầu thực hiện 3-4 lần để chuẩn bị cho chương trình, họ lại không hợp tác.

Điểm Cuối Cùng

Tình trạng này xuất phát từ khi các show truyền hình thực tế bắt đầu phát sóng. Ngày càng có nhiều công việc cho các nghệ sĩ, đòi hỏi nhiều người giúp đỡ. Với sự tăng cao của vị thế của ngôi sao, địa vị của nhân viên trợ lý lại trở nên thấp hơn.

Trợ lý của các ngôi sao có thể được coi như bảo mẫu, phải thực hiện mọi công việc, dậy sớm hơn và ngủ muộn hơn nghệ sĩ, phục vụ mọi yêu cầu một cách chu đáo, dù thật khó khăn.

Đọc thêm tại Izumi.Edu.VN