CÓ THAI NGOÀI Ý MUỐN KHI ĐÃ RA COE: ĐI DU HỌC HAY Ở LẠI?

Có rất nhiều câu hỏi và khó khăn mà một du học sinh phải đối mặt khi đã ra Certificate of Eligibility (COE) nhưng lại có thai ngoài ý muốn. Trong tình huống này, liệu bạn nên tiếp tục học ở Nhật Bản hay ở lại quê nhà? Bài viết này sẽ giúp bạn cân nhắc quyết định và tìm hiểu những thông tin hữu ích.

Cân nhắc và quyết định

Có thể duy trì học tập khi mang bầu?

Đầu tiên, bạn cần xác định rõ liệu mình có thai hay không. Có thể sử dụng que thử thai hoặc đến bác sĩ để được chẩn đoán chính xác. Sau đó, hãy suy nghĩ kỹ về quyết định của mình. Bạn cần xem xét mong muốn của bản thân, sự ủng hộ từ gia đình, người yêu và trường du học, khả năng kinh tế và sức khỏe của bạn, quyền lợi và trách nhiệm của người mẹ, và các vấn đề pháp lý và xã hội liên quan đến việc mang thai và sinh con ở Nhật Bản.

Thông báo và tìm sự giúp đỡ

Sau khi đã quyết định, hãy thông báo cho người yêu, gia đình và trường du học về tình trạng của bạn. Hãy lắng nghe ý kiến từ những người xung quanh, nhưng đồng thời đừng để người khác quá ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Tìm kiếm sự giúp đỡ từ các tổ chức hoặc cá nhân có liên quan, như các cơ quan tư vấn du học, các trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em, các bác sĩ và y tá chuyên khoa, các nhóm cộng đồng hay các bạn bè đồng hành.

Bảo vệ sức khỏe và an toàn

Cuối cùng, hãy đảm bảo sức khỏe và an toàn cho bản thân và con cái. Nếu bạn quyết định giữ thai, hãy đi khám thai định kỳ, tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ, ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, và chuẩn bị tâm lý tốt để chào đón đứa bé. Nếu bạn quyết định phá thai, hãy tìm một cơ sở y tế đáng tin cậy và hợp pháp, thực hiện quy trình sớm nhất có thể, và tuân thủ các quy định và hướng dẫn của bác sĩ, để đảm bảo vết thương được chăm sóc và sức khỏe phục hồi sau phẫu thuật.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng các trường Nhật ngữ hầu như sẽ không nhận bạn vào khóa học trong trường hợp này do những yếu tố cần lưu ý. Nếu bạn muốn tiếp tục du học với tình trạng mang thai, bạn sẽ cần xin phép trường học và thay đổi loại visa từ visa du học sang visa thường trú hoặc visa gia đình. Đồng thời, bạn cũng cần tuân thủ quy định về bảo hiểm y tế, khám thai và sinh con ở Nhật Bản.

Đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi tổng hợp để có thể giúp đỡ bạn đọc khi đối mặt với tình trạng này. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ tự tin và không hối hận với quyết định của mình. Hãy chú trọng đến sức khỏe và tương lai của bạn. Chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

Izumi.Edu.VN