Biến đổi khí hậu và những tác động đến môi trường

Biến đổi khí hậu là một vấn đề đang ngày càng trở nên nghiêm trọng trên toàn cầu. Hiểu và nhận biết về các từ vựng liên quan đến biến đổi khí hậu là cực kỳ quan trọng. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu từ vựng

Dấu vết các bon

Sau khi đo các vệt carbon của công ty, họ nhận ra rằng lượng khí carbon công ty thải ra là rất lớn. Đây được gọi là “carbon footprint”. Dấu vết các bon này góp phần vào hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Bệnh truyền nhiễm

Các nhà khoa học đã cảnh báo về mối quan hệ giữa biến đổi khí hậu và sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm. Các bệnh truyền nhiễm, cũng như vi rút và vi khuẩn, có khả năng tăng cường hoạt động và sự lây lan trong môi trường khí hậu ấm áp hơn.

Chất thải

Một lượng lớn khí carbon được thải ra không khí thông qua việc đốt các nhiên liệu hóa thạch. Điều này góp phần vào việc tạo ra các chất thải. Khái niệm “emissions” được sử dụng để chỉ chất thải này.

Cân bằng sinh thái

Phá rừng là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với sự cân bằng sinh thái trên toàn cầu. Mất mát rừng đồng nghĩa với việc giảm thiểu khả năng hấp thụ CO2 và gây ra những tác động không lường trước đến môi trường sống.

Bệnh liên quan đến nhiệt

Khi nhiệt độ toàn cầu tăng lên, có nhiều trường hợp bệnh liên quan đến nhiệt xảy ra. Điều này bao gồm các bệnh như suy nhược do nhiệt độ cao, các vấn đề về tim mạch, và các vấn đề hô hấp.

Thay đổi khí hậu

Mặc dù hiện tượng nóng lên toàn cầu gây ra những thay đổi trong khí hậu, nhưng đó chỉ là một khía cạnh duy nhất của biến đổi khí hậu. Biến đổi khí hậu bao gồm nhiều yếu tố khác nhau, ảnh hưởng đến khí hậu, môi trường sống và sự phát triển của chúng ta.

Đóng góp của Izumi.Edu.VN

Izumi.Edu.VN cam kết cung cấp kiến thức chất lượng về tiếng Anh và các chủ đề quan trọng khác, giúp các bạn hiểu rõ vấn đề biến đổi khí hậu và tác động của nó đến môi trường. Hãy truy cập Izumi.Edu.VN để khám phá thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé!