Những ngày lễ đặc biệt ở Canada bạn cần biết

Mặc dù còn trẻ nhưng Canada là một đất nước mang đến nhiều truyền thống và tập tục phong phú. Dưới đây là những ngày lễ lớn mà du học sinh Canada không thể bỏ qua.

Ngày của Mẹ

Ngày của Mẹ là ngày lễ lớn đầu tiên của Canada, diễn ra vào Chủ Nhật tuần thứ hai của tháng 5. Đây là dịp để mọi người tỏ lòng biết ơn và yêu thương mẹ của mình thông qua những món quà đặc biệt hoặc những tấm thiệp tự làm ý nghĩa.

mothers day canada 10

Ngày Nữ hoàng Victoria

Ngay sau Ngày của Mẹ, người dân Canada lại đón Ngày Nữ hoàng Victoria vào ngày 25/05 hàng năm. Đây là dịp để kỷ niệm sinh nhật của Nữ Hoàng, và trên toàn quốc diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như diễu hành và đi picnic.

Ngày của Cha

Tương tự như Ngày của Mẹ, Ngày của Cha là dịp để tri ân người cha của mỗi người. Ngày lễ này diễn ra vào Chủ Nhật thứ ba của tháng 6.

Quốc Khánh

Quốc Khánh Canada rơi vào ngày 1/7 và là ngày lễ quan trọng nhất của đất nước lá phong. Người dân Canada sẽ làm nhiều hoạt động thú vị như xem pháo hoa, diễu hành và thưởng thức siro lá phong.

Lễ tạ ơn

Lễ tạ ơn là một phần không thể thiếu trong văn hóa của Canada và các nước Âu Mỹ. Thường diễn ra vào Thứ Hai tuần thứ hai của tháng 10. Ở Canada, bữa tối tạ ơn không nhất thiết phải gồm gà tây như ở Mỹ hay các nước Châu Âu. Mỗi bang tại Canada có món ăn tạ ơn riêng của mình.

Ngày lễ lớn ở Canada

Giáng sinh

Canada cũng tổ chức ngày lễ Giáng sinh giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới. Các căn nhà được trang hoàng lộng lẫy và mọi người tặng quà cho nhau dưới cây thông Noel.

Năm mới

Năm mới không chỉ là dịp để gia đình sum họp mà còn là thời gian để du học sinh thăm thú những địa danh nổi tiếng của Canada. Nhiều người chọn đón năm mới và thưởng thức pháo hoa ở các thành phố như Toronto, Vancouver, còn những người khác lại khám phá vùng cực Bắc để ngắm nhìn cực quang.

Cực quang ở Yukon, Canada

Nếu bạn đang du học tại Canada, hãy lưu ý các ngày lễ đặc biệt này và tham gia vào những hoạt động thú vị để trải nghiệm văn hóa độc đáo của đất nước này.

Hãy truy cập Izumi.Edu.VN để biết thêm thông tin về du học tại Canada!