Nuôi cá trong bể hợp phong thủy – Bí quyết đón may mắn từ cá cảnh

Bạn có biết là việc nuôi bao nhiêu cá trong bể để hợp phong thủy có tác dụng như thế nào? Và làm sao để đặt vị trí bể cá đúng cách và nuôi những loại cá phù hợp? Hãy để Izumi.Edu.VN chia sẻ với bạn những bí quyết độc đáo sau đây để thu hút may mắn và tài lộc đến với gia đình bạn.

1. Số lượng cá trong bể dựa vào ngũ hành trong phong thủy

Thú vui nuôi cá cảnh đang ngày càng được ưa chuộng và trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, nhiều người nuôi cá chỉ dựa theo sở thích và chưa biết rõ về ý nghĩa phong thủy của việc nuôi cá. Bạn có tự hỏi mình thuộc mệnh hỏa hay mệnh mộc, và nuôi bao nhiêu cá là tốt cho mệnh của mình? Bạn có thể dựa vào ngũ hành trong phong thủy để xác định số lượng cá nên nuôi trong bể như sau:

Nuôi cá cảnh ngày càng phổ biến

• Nuôi với số lượng 1 con: Thuộc hành Thủy, khi nuôi 1 con cá có thể gia tăng khí Thủy và mang lại may mắn trong tài lộc.
  • Nuôi với số lượng 2 con: Thuộc hành Hỏa, nuôi 2 con cá có thể tiêu hao khí Thủy dần và không đem lại may mắn cho gia chủ.
  • Nuôi với số lượng 3 con: Thuộc hành Mộc, nuôi 3 con cá cũng làm giảm khí Thủy, không tốt cho phong thủy.
  • Nuôi với số lượng 4 con: Thuộc hành Kim, nuôi 4 con cá có thể gia tăng khí Thủy và mang lại tài lộc.
  • Nuôi với số lượng 5 con: Thuộc hành Thổ, nuôi 5 con cá có thể gây ảnh hưởng đến tài lộc, không tốt cho phong thủy.
  • Nuôi với số lượng 6 con: Thuộc hành Thủy, khi nuôi 6 con cá có thể gia tăng khí Thủy, mang lại may mắn và tài lộc.
  • Nuôi với số lượng 7 con: Thuộc hành Hỏa, khí Thủy sẽ bị ảnh hưởng và tiêu hao dần, vì vậy nên hạn chế nuôi 7 con cá.
  • Nuôi với số lượng 8 con: Thuộc hành Mộc, nuôi 8 con cá có thể tiêu hao khí Thủy và không tốt cho phong thủy.
  • Nuôi với số lượng 9 con: Thuộc hành Kim, nuôi 9 con cá có thể gia tăng khí Thủy và mang lại may mắn, tài lộc.
  • Nuôi với số lượng 10 con: Thuộc hành Thổ, trong ngũ hành Thổ và Thủy khắc nhau, khi nuôi 10 con cá khí Thủy bị giảm rất nhiều.

Nếu nuôi từ 11 con trở lên, chỉ cần bỏ đi hành chục rồi tính tương tự. Ví dụ nuôi 11 con thì tính là 1, 12 con thì tính là 2 và tương tự như vậy cho những trường hợp khác. Nếu nuôi với số chẵn như 20 con, 30 con, … thì tính theo số hàng chục. Ví dụ nuôi 20 con thì tính là 2, nuôi 30 con thì tính là 3, và tương tự với những trường hợp khác.

2. Bể cá nuôi bao nhiêu con thì hợp phong thủy theo bản mệnh

Ngoài việc dựa vào ngũ hành, việc nuôi bao nhiêu con cá trong bể cũng cần phụ thuộc vào yếu tố bản mệnh. Biết mình thuộc bản mệnh nào sẽ giúp bạn dễ dàng xác định số lượng cá cần nuôi sao cho hợp phong thủy. Mỗi mệnh sẽ chỉ ra số lượng cá chẵn hoặc lẻ phù hợp để đồng hướng với bản mệnh và phong thủy. Cụ thể như sau:

Nuôi cá cũng cần quan tâm đến yếu tố bản mệnh

• Đối với người thuộc mệnh Thủy: Nên nuôi 1 hoặc 6 con cá.
  • Đối với người thuộc mệnh Kim: Nên nuôi 4 hoặc 9 con cá.
  • Đối với người thuộc mệnh Mộc: Nên nuôi 3 hoặc 8 con cá.
  • Đối với người thuộc mệnh Hỏa: Nên nuôi 2 hoặc 7 con cá.
  • Đối với người thuộc mệnh Thổ: Nên nuôi 5 hoặc 10 con cá.

Nếu bạn không biết số lượng cá phù hợp với bản mệnh của mình và nuôi theo ý thích sẽ ảnh hưởng đến phong thủy. Con đường kinh doanh, tài lộc, và mối quan hệ gia đình có thể bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, số lượng cá nuôi cũng theo tuổi cũng là một yếu tố phong thủy cần lưu ý.

3. Vị trí đặt bể cá và số lượng cá phù hợp

Ngoài ngũ hành và bản mệnh, vị trí đặt bể cá cũng rất quan trọng để quyết định số lượng cá phù hợp. Cụ thể như sau:

Vi trí bể cá cũng quyết định đến số lượng cá cần nuôi

• Bể cá được đặt theo hướng Bắc: Thuộc hành Thủy, nên nuôi 1 hoặc 6 con cá có màu đen, vàng kim hoặc trắng.
  • Bể cá được đặt theo hướng Đông: Thuộc hành Mộc, nên nuôi 3 con cá có màu đen hoặc xanh để tăng cường khí Thủy.
  • Bể cá được đặt theo hướng Nam: Thuộc hành Hỏa, nên nuôi 9 con cá có màu đỏ hoặc xanh. Bạn có thể kết hợp nuôi 2 con cá đỏ và 7 con cá xanh hoặc ngược lại.
  • Bể cá được đặt theo hướng Tây: Thuộc hành Kim, nên nuôi 6 con cá có màu vàng kim hoặc màu trắng.
  • Bể cá được đặt theo hướng Đông Nam: Thuộc hành Mộc, tương tự bể cá đặt hướng Đông, nên nuôi 3 con có màu xanh hoặc đen.
  • Bể cá được đặt theo hướng Đông Bắc: Thuộc hành Thổ, nên nuôi 8 con cá có màu vàng.
  • Bể cá được đặt theo hướng Tây Nam: Thuộc hành Thổ, tương tự bể cá đặt hướng Đông Bắc, nên nuôi 8 con cá có màu vàng.
  • Bể cá được đặt theo hướng Tây Bắc: Thuộc hành Kim, nên nuôi 6 con cá có màu vàng kim hoặc màu trắng.

Đây là những thông tin chi tiết từ Izumi.Edu.VN giúp bạn hiểu rõ hơn về việc nuôi bao nhiêu cá trong bể hợp phong thủy. Bạn có thể tham khảo các thông tin đó để xác định số lượng cá cần nuôi sao cho phù hợp với phong thủy và bản mệnh của mình. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hoặc cần tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ Izumi.Edu.VN để được tư vấn chi tiết nhất.