Magic Cube: Tự học toán qua phép biến hình “vô hình” từ Nhật Bản cho các bé từ 4-15 tuổi

Đây là phương pháp toán học mới mẻ, khác biệt với các môn toán thông thường và toán tư duy khác mà bạn đã biết. Vậy tại sao Magic Cube lại đặc biệt như vậy?

Magic Cube – Sự phát triển toàn diện cho trẻ

Magic Cube không chỉ giúp bé phát triển khả năng logic trong toán học như các môn học thông thường. Điều đặc biệt ở Magic Cube là bé được phát triển đồng thời cả khả năng thể hiện và khả năng tiềm ẩn. Phương pháp này đến từ Nhật Bản, gồm:

• Khả năng tính toán nhanh
  • Khả năng ghi nhớ sâu
  • Khả năng tưởng tượng hình ảnh
  • Khả năng tập trung
  • Tính kiên trì
  • Khả năng vượt khó

Điều đó giúp bé phát triển tư duy đa chiều. Đăng ký ngay để bé trải nghiệm miễn phí tại Izumi.Edu.VN.

Giáo dục theo phương pháp “Vô hình”

Người Nhật có cách dạy con đặc biệt. Họ chia thành hai loại năng lực cần phát triển ở trẻ:

• Năng lực thể hiện
  • Năng lực tiềm ẩn

Năng lực thể hiện là những kỹ năng có thể đánh giá, nhìn thấy qua bài kiểm tra và điểm số ở trường. Đây là loại năng lực mà rất nhiều nước trên thế giới chú trọng phát triển tại trường học. Ví dụ về năng lực thể hiện có thể là khả năng tính toán, đọc hiểu, sử dụng ngôn ngữ, viết lách… Để phát triển năng lực thể hiện, bé có thể học hỏi qua dạy học, đọc sách, xem video, nghe radio…

Ngược lại, năng lực tiềm ẩn là loại năng lực khó “nhìn thấy” và đánh giá được bằng bài kiểm tra. Năng lực này không thể phát triển đơn thuần qua dạy học hoặc tiếp xúc với kiến thức. Người Nhật đặc biệt quan tâm và phát triển năng lực tiềm ẩn ở trẻ bằng cách tạo ra các thói quen tốt trong lớp học và cuộc sống. Đó chính là phương pháp “Giáo dục Vô hình” mà Trung tâm Giáo dục Izumi áp dụng vào môn học Magic Cube. Năng lực tiềm ẩn bao gồm:

• Khả năng tưởng tượng
  • Khả năng tập trung
  • Tính kiên trì
  • Khả năng vượt khó

Năng lực tiềm ẩn đóng vai trò rất quan trọng để con có nền tảng tư duy tự lập, chuẩn bị cho thành công trong tương lai.

Magic Cube – Tư duy đa chiều từ Nhật Bản

Môn Magic Cube là sự kết hợp giữa phát triển năng lực thể hiện và tiềm ẩn thông qua các hoạt động toán học độc đáo như:

• Hạt tính nhảy múa: Sự vận động của hình ảnh hạt tính giúp bé khai mở tư duy trừu tượng, rèn luyện khả năng tập trung.
  • Não bộ song hành: Bé được hỗ trợ để kích hoạt cả hai bán cầu não thông qua hoạt động vui chơi và học tập, giúp ghi nhớ sâu và kích thích trí tưởng tượng hình ảnh.
  • Siêu nhí tính ảo: Tạo cơ hội cho các học viên thi đua vượt khó bằng những bài toán thách thức.
  • Nói được – làm được: Khuyến khích bé đặt mục tiêu và không ngừng cố gắng để vươn tới mục tiêu, rèn luyện tính kiên trì và bền bỉ trong tư duy.

Đăng ký ngay để bé trải nghiệm miễn phí lớp Magic Cube!