Cuộc sống tại Nhật Bản: Bí quyết viết đơn xin làm thêm 28 tiếng

Bạn đang tìm hiểu về cuộc sống tại Nhật Bản và muốn biết cách viết đơn xin làm thêm ở đây? Hôm nay, mình sẽ chia sẻ bí quyết viết đơn xin làm thêm 28 tiếng tại Nhật Bản, cụ thể là trường hợp của mình khi bảo lãnh cho vợ đi làm thêm. Dù bạn là du học sinh hay người lao động, cách viết đơn cũng tương tự. Hãy cùng mình khám phá chi tiết nhé!

Cách viết đơn xin làm thêm 28 tiếng

Đầu tiên, để viết đơn xin làm thêm 28 tiếng tại Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết, bao gồm:

• Thẻ gai hiện tại
  • Passport
  • Đơn đăng ký xin làm thêm 28 tiếng/1 tuần (資格外活動許可申請書)

Bạn có thể tới Nyukan để xin mẫu đơn hoặc tải đơn đăng ký tại đây: Izumi.Edu.VN.

Cách điền đơn xin phép đi làm thêm tại Nhật Bản rất đơn giản. Hãy để mình hướng dẫn bạn với nội dung chi tiết dưới đây. Bạn chỉ cần chuẩn bị trước ở nhà, khi tới Nyukan chỉ cần nộp và chờ kết quả là xong. Mục nào chưa chắc chắn, bạn có thể để trống. Nhân viên tại Nyukan sẽ hướng dẫn bạn chi tiết hoặc bạn có thể để lại comment dưới bài viết này, mình sẽ hỗ trợ bạn hết sức.

Hướng dẫn viết đơn xin làm 28 tiếng

Cụ thể với đơn xin làm 28 tiếng visa gia đình, bạn cần điền các thông tin sau:

1. Tên Nyukan nơi bạn sinh sống, ví dụ Yokohama (横浜).
  2. Quốc tịch: ベトナム.
  3. Ngày tháng năm sinh, ví dụ 1990-09-10.
  4. Họ tên: NGUYEN THI B.
  5. Giới tính.
  6. Tình trạng hôn nhân.
  7. Nghề nghiệp: ví dụ đang làm obento: おべんとうづくり(お弁当作り)hoặc おべんとうをつくる. Nếu chưa đi làm, bạn điền なし.
    7-1. Địa chỉ hiện tại.
    7-2. Số điện thoại liên hệ.
    8-1. Số Passport.
    8-2. Ngày hết hạn hộ chiếu.
    9-1. Tư cách lưu trú (như trên thẻ gai) với visa gia đình thì là 家族滞在 9-2, 9-3, 10: Bỏ trống vì hiện tại bạn chúng ta nộp đơn để xét.
  8. Ghi công việc hiện tại, ví dụ おべんとうづくり. Nếu là du học sinh thì ghi tên trường, số giờ học/tuần. Nếu chưa đi làm, bạn điền なし.
    12-1. Nếu các mục công việc phù hợp ở đây, hãy chọn tích nó. Nếu chưa có thông tin cụ thể, bạn có thể tích chọn và ghi その他(アルバイト). 12-2. Nếu có thời hạn hợp đồng làm việc thì ghi vào không thi bỏ trống. 12-3. Xin 28h/tuần nên ghi 28. 12-4. Mức lương hiện tại theo tháng, tuần, ngày: Chọn 1 mục và điền thông tin lương.
    13-1. Tên công ty đang làm.
    13-2. Tên địa chỉ công ty đang làm, số điện thoại.
    13-3. Loại hình công ty hoạt động, nếu không biết có thể chọn その他.
  9. Tự bạn làm thì không cần điền thông tin này.
  10. Tên và ngày tháng nộp đơn tại Nyukan.

Đó là toàn bộ nội dung cách viết đơn xin làm 28 tiếng ở Nhật Bản. Mình hy vọng nó sẽ giúp bạn tham khảo và chúc bạn sức khỏe, công việc thuận lợi tại Nhật Bản.