Xuất hóa đơn thu tiền học phí: Những quy định quan trọng bạn cần biết

Xuất hóa đơn thu tiền học phí cần tuân thủ quy định nào?

Bài viết dưới đây tổng hợp một số quy định về xuất hóa đơn thu tiền học phí. Hy vọng rằng bài viết sẽ đem đến những nội dung thực sự hữu ích đối với bạn.

1. Nguyên tắc xuất hóa đơn

Hoá đơn là một giấy tờ yêu cầu thanh toán các mặt hàng với số lượng và đơn giá liệt kê trong giấy tờ đó. Hóa đơn do bên bán phát hành. Sau khi bên mua thanh toán, bên bán sẽ xác nhận vào hóa đơn chẳng hạn như đóng dấu chứng nhận đã trả tiền. Khi đó, hóa đơn có cả tác dụng giống như biên lai hay giấy biên nhận.

Về nguyên tắc xuất hóa đơn đối với hóa đơn, các doanh nghiệp khi lập – xuất hóa đơn phải đảm bảo những điều sau:

• Đúng với nội dung nghiệp vụ kinh tế phát sinh.
  • Không được tẩy xóa, sửa chữa.
  • Hóa đơn khi viết phải dùng cùng màu mực, loại mực không phai, không sử dụng mực đỏ.
  • Chữ số và chữ viết phải liên tục, không ngắt quãng, không viết hoặc in đè lên chữ in sẵn.
  • Hóa đơn được lập một lần thành nhiều liên với nội dung thống nhất trên các liên có cùng một số và phải được lập theo thứ tự liên tục từ số nhỏ đến số lớn.

Như vậy, các bạn kế toán viên cần thực sự lưu ý về 5 điểm trên để đảm bảo hóa đơn giá trị gia tăng có hiệu lực, tránh mất thời gian và chi phí cho những sai sót không đáng có.

2. Xuất hóa đơn thu tiền học phí

Hóa đơn thu tiền học phí

Theo quy định của Bộ Tài chính, các cơ sở dạy học từ mầm non đến trung học phổ thông có thu tiền ăn, tiền vận chuyển đưa đón học sinh và các khoản thu khác dưới hình thức thu hộ, chi hộ thì tiền này được coi là đối tượng không chịu thuế.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng trong quá trình bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, các tổ chức, đơn vị phải lập hóa đơn, bao gồm cả các trường hợp hàng hóa, dịch vụ khuyến mại, quảng cáo, cho, biếu, tặng,…

Để biết thêm thông tin và được tư vấn về hóa đơn điện tử và đăng ký sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử Einvoice, hãy liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ sau:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

• Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội