Quy định và mẫu tem phụ hàng nhập khẩu: Bí quyết để nhãn hàng luôn ấn tượng

Tem phụ là một loại tem nhãn đặc biệt, được dùng để dán trên hàng hóa hoặc bao bì sản phẩm, với mục đích hiển thị các thông tin cần thiết về hàng hóa bằng tiếng Việt, kèm theo nhãn nguyên gốc bằng tiếng nước ngoài. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các quy định cơ bản liên quan đến tem nhãn phụ và cùng khám phá một số mẫu tem phụ hàng nhập khẩu phổ biến hiện nay.

Quy định về tem nhãn phụ trên hàng hóa nhập khẩu

Sản phẩm nhập khẩu phải có tem nhãn phụ

Tem phụ giúp cơ quan hải quan, công an và người tiêu dùng có thể kiểm soát và phân biệt hàng thật và hàng nhập lậu. Theo quy định của Nghị định 89/2006/NĐ-CP, hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam phải có nhãn phụ thể hiện đầy đủ các thông tin bắt buộc bằng tiếng Việt và giữ nguyên nhãn gốc của hàng hóa.

Trên tem phụ, các thông tin bắt buộc phải được ghi rõ bao gồm hướng dẫn sử dụng, thành phần công thức, tên nước sản xuất, tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường, định lượng thể hiện bằng khối lượng tịnh hoặc thể tích, số lô sản xuất, ngày sản xuất hoặc hạn dùng phải được thể hiện rõ ràng, cùng với các lưu ý về an toàn khi sử dụng (nếu có).

Kích thước, màu sắc và ngôn ngữ trình bày trên tem phụ

Tem phụ cung cấp thêm thông tin về sản phẩm

Theo quy định, nhãn phụ và nhãn chính được dán trên hàng hóa phải tuân thủ các tiêu chuẩn sau:

Kích thước

Kích thước của nhãn phụ phải phù hợp với kích thước của hàng hóa, do tổ chức hoặc cá nhân chịu trách nhiệm ghi nhãn hàng hóa tự quyết định.

Màu sắc

Màu sắc của chữ, hình ảnh, ký hiệu trên nhãn phụ phải được ghi rõ ràng. Với các nội dung bắt buộc, chữ, chữ số phải có màu tương phản với màu nền của nhãn hàng hóa.

Ngôn ngữ trình bày

Các nội dung bắt buộc phải được ghi bằng tiếng Việt, trừ khi có các trường hợp đặc biệt như: tên quốc tế hoặc tên khoa học của thuốc dùng cho người, tên quốc tế hoặc tên khoa học kèm công thức hóa học của hóa chất, tên quốc tế hoặc tên khoa học của thành phần, thành phần định lượng của hàng hóa (trường hợp không dịch được hoặc không có nghĩa), tên và địa chỉ doanh nghiệp nước ngoài sản xuất hoặc nhượng quyền sản xuất hàng hóa.

Các mẫu tem phụ hàng nhập khẩu phổ biến

Mẫu tem phụ cát vệ sinh cho mèo

Mẫu tem phụ sản phẩm bơm hơi Intex

Mẫu tem phụ sản phẩm phát HD- hiMedia Q5IV

Mẫu tem phụ Snack bắp hỗn hợp

Mẫu tem phụ Viên nang sụn cá mập

Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về dịch vụ in tem phụ chất lượng cao tại Hà Nội. Để nhận được tư vấn thiết kế tem phụ từ các chuyên gia đầu ngành tại chúng tôi, quý khách vui lòng liên hệ.