Đá Phong Thủy Theo Mệnh Hỏa Đeo Đá Màu Gì? Kỵ Đá Màu Gì?

Khi bạn mang viên đá biểu tượng cho mệnh của mình, bạn sẽ gặp được nhiều may mắn, vượt qua được tai ương, và đạt được những mong muốn trong cuộc sống. Nhưng khi đến cửa hàng đá phong thủy, bạn lại không biết chọn loại đá nào phù hợp với mệnh hỏa của mình. Hãy cùng tìm hiểu về đá phong thủy theo mệnh hỏa của bạn qua bài viết này.

Mệnh hỏa hợp đeo đá màu gì? Kỵ đá màu gì?

Theo thuyết ngũ hành của người Phương Đông, vạn vật trên vũ trụ phát sinh từ năm yếu tố cơ bản: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa và Thổ. Các yếu tố này tuần hoàn theo quy luật tương sinh và tương khắc. Thuyết ngũ hành giúp chúng ta lý giải các hiện tượng trong tự nhiên và áp dụng vào từng sự việc, hiện tượng của thiên nhiên cũng như chọn màu sắc và đá phù hợp với mệnh.

Màu sắc tương sinh

Vì “Mộc sinh Hỏa”, màu xanh lá biểu trưng cho tính sinh sôi nảy nở thuộc hành mộc tương sinh cho hành hỏa. Vì vậy, người thuộc mệnh hỏa khi sử dụng màu xanh lá sẽ tạo điều kiện phát triển thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Đá phong thủy có màu xanh lá như thạch anh tóc xanh, cẩm thạch, ngọc bích, Serpentine, sapphire xanh lá, đá lông công, caxendon… sẽ phù hợp với mệnh hỏa.

Màu sắc tương hợp

Người mệnh hỏa phù hợp với những màu nóng như hồng, đỏ, cam và tím, vì hành hỏa tượng trưng cho lửa. Đá phong thủy như thạch anh tóc đỏ, thạch anh tím, thạch anh hồng, Sugilite, ruby, spinel, Sapphire hồng hoặc cam, mã não đỏ, đá cubi màu đỏ, hồng sẽ phù hợp cho người mệnh hỏa.

Màu sắc chế khắc

Người mệnh hỏa cũng có thể sử dụng màu thuộc hành kim như trắng, xám, ghi, vì “Hỏa khắc Kim”. Tuy nhiên, nên sử dụng khi dư tính hỏa, dành cho những người nóng tính, mất tình tĩnh và khó cân bằng cảm xúc. Có thể sử dụng đá thạch anh trắng, thạch anh tóc trắng, Moonstone, sapphire trắng, kim cương…

Màu sắc hạn chế sử dụng

Theo nguyên lý ngũ hành, “Hỏa sinh Thổ”. Sử dụng màu sắc thuộc hành thổ như vàng nâu làm giảm tính hỏa. Vì vậy, hạn chế sử dụng màu vàng nâu và các loại đá như mắt hổ vàng nâu, thạch anh vàng, thạch anh khói vàng, mã não vàng, cẩm thạch vàng…

Màu sắc kiêng kỵ

Người mệnh hỏa tuyệt đối tránh những màu thuộc hành thủy như đen, xám, và xanh nước biển, vì “Thủy khắc Hỏa”. Những màu này sẽ mang lại vận xui xẻo và điều không may mắn cho người mệnh hỏa. Không nên đeo các loại đá như Aquamarine, thiên thạch, Obsidian, thạch anh đen, Turquoise, Lapis Lazuli, đá hắc ngà…

Để tăng vận may và may mắn, các bạn nữ thuộc mệnh hỏa có thể đeo đá thạch anh tóc xanh, cẩm thạch xanh lá, đá ngọc bích, thạch anh hồng, thạch anh tím và thạch anh tóc đỏ. Những loại đá này không chỉ mang lại tài lộc và may mắn mà còn tạo cảm giác sinh sôi, phát triển, cân bằng, và bình tĩnh trong cuộc sống.

Nếu bạn đang trong thời gian tập trung vào công việc kinh doanh và sự nghiệp, hãy đeo đá thạch anh tóc xanh. Nếu bạn muốn có một cuộc sống hạnh phúc và tìm kiếm hạnh phúc trong tình yêu, thì đá thạch anh hồng là lựa chọn tốt nhất. Đá thạch anh tím mang lại tài lộc và khả năng logic, còn đá thạch anh tóc đỏ giúp ổn định tính cách và cân bằng âm dương trong cơ thể.

Izumi.Edu.VN là địa chỉ đá phong thủy uy tín và chất lượng. Hãy ghé thăm trang web của chúng tôi tại https://izumi.edu.vn để tìm hiểu thêm về đá phong thủy và các sản phẩm phong thủy hợp mệnh.

FEATURED TOPIC