Du học Hàn Quốc: Kỳ học kéo dài bao nhiêu tháng?

Có thể bạn đã từng tự hỏi rằng, một kỳ học ở Hàn Quốc kéo dài bao nhiêu tháng? Thời gian nhập học như thế nào? Có gì khác biệt so với Việt Nam không? Hãy cùng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

1. Một kỳ học ở Hàn Quốc kéo dài bao nhiêu tháng?

Theo quy định của hệ thống giáo dục Hàn Quốc, một năm học được chia thành hai kỳ, mỗi kỳ kéo dài 6 tháng và bao gồm cả thời gian nghỉ.

Kỳ học đầu tiên bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 8, còn kỳ học thứ hai bắt đầu từ tháng 9 và kéo dài đến cuối tháng 2 năm sau. Sau mỗi kỳ học là thời gian nghỉ, bao gồm nghỉ hè từ tháng 7 đến tháng 8 và nghỉ đông từ tháng 1 đến tháng 2.

Đối với chương trình học tiếng Hàn dành cho du học sinh quốc tế, có tổ chức khai giảng 4 lần trong năm, vào tháng 3, 6, 9 và 12. Thời gian một kỳ học tiếng Hàn khoảng 10 tuần, sau đó du học sinh sẽ được nghỉ ngơi.

Các chương trình học Đại học và Cao đẳng Hàn Quốc cũng tuân thủ chia làm hai kỳ học, vào tháng 3 và tháng 9, tương tự như các chương trình học chính thống tại Hàn Quốc.

2. Nên nhập học vào kỳ nào?

Đối với du học sinh quốc tế, có tới 4 lần nhập học trong năm là tháng 3, 6, 9 và 12. Tuy nhiên, thực tế cho thấy các kỳ nhập học chính là tháng 3 và tháng 9, trong khi tháng 6 và tháng 12 có ít học viên hơn. Vậy nên nhập học ở kỳ nào khi đi du học Hàn Quốc?

• Kỳ tháng 3 và 9: Có nhiều trường lựa chọn, gần như tất cả các trường đều tuyển sinh vào các kỳ này. Bạn có cơ hội lựa chọn trường mà mình yêu thích.

• Ưu điểm: Thời tiết dễ chịu, tháng 3 là mùa xuân và tháng 9 là mùa thu, không có sự khác biệt thời tiết lớn so với Việt Nam. Bạn không phải lo lắng về việc thích nghi với khí hậu mới. Hành lý mang đi nhẹ hơn, vì thời tiết dễ chịu, bạn sẽ không cần mang theo quá nhiều quần áo.

• Kỳ tháng 6 và 12: Vì là các kỳ phụ, ít học viên đăng ký, vì vậy cơ hội đậu vào trường sẽ cao hơn. Ngoài ra, có thêm cơ hội nhận học bổng và khả năng đậu visa cũng cao hơn.

• Nhược điểm: Cạnh tranh khốc liệt, vì nhiều trường tuyển sinh và nhiều học viên đăng ký, tỷ lệ cạnh tranh sẽ cao hơn. Thời tiết khắc nghiệt, tháng 6 là mùa hè, tháng 12 là mùa đông, bạn cần chuẩn bị hành lý phù hợp.

Từ những điểm ưu và nhược điểm trên, bạn hãy xem xét và lựa chọn kỳ học phù hợp với bản thân. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được tư vấn miễn phí.

Hãy dành chút thời gian để khám phá thêm về trang web Izumi.Edu.VN để có thêm thông tin về du học Hàn Quốc và các dịch vụ tư vấn du học uy tín nhé!