BÍ KÍP GIÚP CON HỌC CHĂM HƠN

Chắc hẳn, cha mẹ vô cùng lo lắng và sốt ruột khi thấy các bé luôn tìm mọi cách để trốn khỏi một việc duy nhất: HỌC. Tuy nhiên người lớn phải suy nghĩ cho kỹ, người đang bị ép học khổ sở là lũ trẻ, chúng khổ thế nào chỉ chúng hiểu, nên đừng chụp mũ rằng bọn trẻ hư. Hãy cùng IZUMI tìm phương pháp thích hợp để khiến bé trở nên thích thú và không chán nản việc học tập nữa nhé.

Không nhắc con học: Nhiều cha mẹ sẽ thốt lên là tại sao lại không nhắc, không nhắc nó không học đâu. Đúng, không nhắc nó sẽ không học. Tuy nhiên, việc học là việc của chúng, không phải của ta, nếu nhắc thì sau này trẻ cứ chờ ta nhắc rồi nó mới học. Bên cạnh đó sẽ tạo ra áp lực học tập lên trẻ khiến chúng nản trước việc ngồi vào bàn học.

Ta hãy tạo cho bé ý thức về việc học như một trách nhiệm thường xuyên, đều đặn, từ đó dần hình thành thói quen của bé giúp con không còn chán nản nữa. Việc tạo thói quen không phải ngày một ngày hai mà là sự kiên trì theo dõi và tâm sự với con thường xuyên để hiểu vì sao bé CHÁN HỌC đến vậy.

Tìm hiểu về phương pháp giáo dục vô hình tạo thói quen học tập cho bé 

Tuyệt đối không bênh con khi con bị cô la: Các cha mẹ đương nhiên sẽ xót con vô cùng vì nó bị mắng, nhưng con sẽ ngoan hơn với lời mắng của cô giáo. Ngoài ra, thay vì bênh trẻ thì cha mẹ nên khuyên nhủ và chỉ ra việc lười học là điều làm không đúng.

Phạt nhưng đừng nhắc đi nhắc lại những tội lỗi của con: Không có đứa trẻ nào sẽ tự tạo động lực khi cứ bị cha mẹ chì chiết về lỗi lầm mãi.

Không giảng bài cho con: Khi cha mẹ xúm vào giảng bài, con sẽ thấy khoảng cách cha mẹ và con xa nhau vì ít cha mẹ đủ kiên nhẫn và dịu dàng khi học kèm cùng con. Học là việc của con, nếu con không hiểu, con đến gặp cô để hỏi, con có thể tìm hiểu các thông tin trong sách vở để bổ sung. Đừng lo lắng quá mức nếu con không hiểu một chỗ nào đó mà vẫn bỏ qua.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ CÁC KHÓA HỌC TẠI TRUNG TÂM GIÁO DỤC NHẬT BẢN