Du học Úc – Những ngân hàng tốt nhất cho sinh viên quốc tế

Bạn đang có dự định du học Úc? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về những ngân hàng tốt nhất cho sinh viên quốc tế tại Úc. Việc làm này rất quan trọng để bạn có thể quản lý tài chính và thực hiện các giao dịch cần thiết khi du học tại đất nước này.

Vì sao mở tài khoản ngân hàng tại Úc cho du học sinh là rất cần thiết?

Khi bạn du học Úc, việc mở một tài khoản ngân hàng Úc cho sinh viên quốc tế là rất quan trọng. Dù bạn có thể sử dụng tài khoản hiện có ở quê nhà, nhưng việc có một tài khoản ngân hàng ở Úc sẽ giúp bạn thanh toán dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận tiền lương nếu làm thêm ở Úc và thực hiện các giao dịch thường ngày như ăn uống, đi lại, giải trí một cách thuận tiện. Một số ngân hàng còn miễn phí các khoản phí chuyển khoản và giữ tiền cho sinh viên.

Những ngân hàng ở Úc tốt nhất cho sinh viên quốc tế

Để giúp bạn tìm kiếm ngân hàng Úc tốt nhất cho du học sinh, dưới đây là danh sách các ngân hàng đáng xem xét:

1. Westpac Bank – Westpac Choice Student

Westpac Bank là ngân hàng đầu tiên và lâu đời nhất của Úc. Đây cũng là một trong bốn tổ chức ngân hàng lớn và phổ biến nhất ở Úc. Ngân hàng này cung cấp nhiều lợi ích cho sinh viên, bao gồm thẻ Debit Mastercard miễn phí, không tính phí rút tiền ở các máy ATM và tích hợp với Apple Pay.

2. ANZ Bank – ANZ Student Access Advantage

ANZ Bank là một trong những tổ chức tài chính hàng đầu của Úc, cung cấp cho sinh viên nhiều dịch vụ tiện ích như rút tiền miễn phí không giới hạn và chuyển tiền dễ dàng từ người thân ở nước ngoài.

3. Commonwealth Bank – Student Smart Access

Commonwealth Bank là một trong những ngân hàng lâu đời và nổi tiếng nhất của Úc. Ngân hàng này cung cấp các dịch vụ tốt như ứng dụng ngân hàng số hàng đầu Úc, tích hợp Apple Pay và miễn phí phí thẻ hàng tháng.

4. NAB Bank – NAB Classic Banking

NAB Bank là ngân hàng kinh doanh lớn nhất và được đánh giá là ngân hàng tốt nhất ở Úc cho sinh viên quốc tế. Ngân hàng này cho phép mở tài khoản trước khi bạn đến Úc và không tính phí tài khoản hàng tháng.

5. Citibank – Citibank Plus Everyday Account

Citibank là một ngân hàng quốc tế có mạng lưới rộng khắp toàn cầu. Ngân hàng này cung cấp tài khoản ngân hàng miễn phí và rút tiền miễn phí tại các máy ATM của họ.

6. HSBC Bank Australia – HSBC Everyday Global Account

HSBC Bank Australia cung cấp tài khoản ngân hàng được thiết kế cho việc sử dụng ở Úc và nước ngoài. Ngân hàng này cho phép giữ tối đa 10 loại tiền tệ trong tài khoản và không tính phí giữ thẻ hàng tháng.

7. Suncorp Bank – Everyday Options Account

Suncorp Bank cho phép mở tài khoản ngân hàng trong thời gian chưa đến 5 phút và không tính phí hàng tháng.

Hãy tìm hiểu kỹ về các dịch vụ và lợi ích mà từng ngân hàng cung cấp để chọn lựa phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Những lưu ý khi lựa chọn ngân hàng Úc cho sinh viên

Khi lựa chọn ngân hàng Úc cho sinh viên, bạn cần xem xét những yếu tố sau:

• Phí tài khoản và các dịch vụ khác: Hãy kiểm tra xem ngân hàng tính phí tài khoản hàng tháng và các phí khác như rút tiền, chuyển tiền quốc tế hay không.
  • Quy trình mở tài khoản: Hãy tìm hiểu xem có thể mở tài khoản ngân hàng trực tuyến hay phải đến chi nhánh ngân hàng.
  • Mạng lưới chi nhánh và máy ATM: Kiểm tra xem ngân hàng có đủ chi nhánh và máy ATM ở thành phố bạn sinh sống không.
  • Tiện ích thanh toán trực tuyến: Hãy xem xét khả năng thanh toán trực tuyến và sử dụng ứng dụng ngân hàng trên điện thoại.
  • Thời gian giao dịch: Kiểm tra thời gian thực hiện các giao dịch chuyển/nhận tiền để đảm bảo bạn có thể nhận tiền từ gia đình quê nhà một cách nhanh chóng.
  • Ứng dụng ngân hàng: Kiểm tra xem ngân hàng có ứng dụng quản lý trực tuyến trên điện thoại không.

Hãy xem xét kỹ các yếu tố trên và chọn ngân hàng phù hợp nhất với bạn.

Mở tài khoản ngân hàng Úc cho sinh viên quốc tế là một bước quan trọng trong kế hoạch du học Úc của bạn. Hãy lựa chọn ngân hàng tốt nhất cho du học sinh để tận hưởng những lợi ích và tiện ích mà họ mang lại.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Hợp Điểm – công ty tư vấn du học Úc uy tín. Chúng tôi sẵn lòng giúp đỡ bạn trong quá trình lựa chọn ngân hàng và các vấn đề liên quan đến du học Úc.

Xem thêm HƯỚNG DẪN MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CHO SINH VIÊN DU HỌC ÚC. Izumi.Edu.VN