Định cư Mỹ theo diện con nuôi – Bí quyết để bảo lãnh thành công

Bạn đã biết rằng bảo lãnh theo diện thân nhân là một trong những cách đơn giản nhất để định cư Mỹ. Tuy nhiên, ít người biết rằng bảo lãnh con nuôi cũng là một diện quan trọng trong việc bảo lãnh thân nhân. Trong bộ luật di trú, chỉ có chữ CON (CHILD) được định nghĩa. Điều này có nghĩa là các từ Anh, Chị, Em, Cha và Mẹ không được định nghĩa rõ ràng. Chính vì vậy, định nghĩa chữ CON rất quan trọng và con nuôi cùng con nuôi mồ côi là một phần không thể thiếu trong định nghĩa này.

Để được bảo lãnh định cư Mỹ theo diện con nuôi, người con nuôi phải thoả mãn 3 điều kiện sau đây:

1. Được nhận làm con nuôi trước khi bước sang 16 tuổi:

Người con nuôi phải được chấp nhận làm con nuôi trước khi đủ 16 tuổi và việc nhận nuôi phải được thực hiện hợp pháp theo luật pháp của quốc gia nơi người con nuôi được nhận.

2. Ở chung nhà với Cha hoặc Mẹ nuôi đủ 2 năm:

Người con nuôi phải ở chung nhà với Cha hoặc Mẹ nuôi ít nhất 2 năm, có thể xảy ra trước hoặc sau khi được nhận làm con nuôi.

3. Dưới quyền giám hộ của Cha hoặc Mẹ nuôi đủ 2 năm:

Người con nuôi phải được Cha hoặc Mẹ nuôi giám hộ ít nhất 2 năm. Khi được xác định là con nuôi, người đó sẽ được quyền lợi di trú như người con ruột.

Con nuôi có thể áp dụng trong những trường hợp sau:

• Cha hoặc Mẹ nuôi bảo lãnh con nuôi.
  • Anh Chị Em nuôi bảo lãnh cho nhau.
  • Cha hoặc Mẹ nuôi đang được bảo lãnh đi Mỹ, người con nuôi sẽ được chung hồ sơ bảo lãnh của Cha hoặc Mẹ nuôi.

Điều quan trọng mà bạn cần biết là sau khi được xác định là con nuôi và nhận được quyền lợi di trú theo Cha hoặc Mẹ nuôi, người con nuôi sẽ không thể bảo lãnh cho Cha Mẹ ruột hoặc Anh Chị Em ruột của mình.

Định cư Mỹ

Việc bảo lãnh người con nuôi từ nước ngoài về Mỹ là một điều không dễ dàng. Đặc biệt, yêu cầu sống chung ít nhất 2 năm là điều khá khó khăn cho Cha hoặc Mẹ nuôi. Đa số Cha hoặc Mẹ nuôi không thể bỏ việc làm hoặc chuyển đổi cuộc sống của họ để sống chung với người con nuôi ở nước ngoài trong thời gian dài như vậy. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp cụ thể, sẽ có cách giải quyết để đáp ứng yêu cầu của luật di trú.

Ví dụ, Cha hoặc Mẹ là công dân Hoa Kỳ có thể bảo lãnh cho một người con độc thân trên 21 tuổi. Trong trường hợp này, người con độc thân sẽ được ưu tiên bảo lãnh theo diện F1. Tuy theo từng trường hợp cụ thể, thời gian chờ đợi để phỏng vấn có thể kéo dài khoảng 3 năm rưỡi. Sau 1 năm kể từ khi nộp đơn bảo lãnh, người con độc thân có thể nhận một đứa bé dưới 16 tuổi làm con nuôi và sống chung với người con độc thân. Khi đến lượt phỏng vấn, sau khoảng 2 năm rưỡi kể từ lúc người con nuôi sống chung với người con độc thân, người con nuôi sẽ được đi cùng với người con độc thân vì đã đáp ứng đủ ba điều kiện đã nêu trên và sẽ được xác định là con ruột của người con độc thân.

Tất cả mọi thứ đã được nêu trên chỉ là những bước chuẩn bị ban đầu trong quá trình bảo lãnh con nuôi định cư Mỹ. Để đạt được sự thành công, bạn nên tìm hiểu kỹ luật di trú và tư vấn với các chuyên gia để có hướng dẫn cụ thể.

Izumi.Edu.VN luôn sẵn lòng giúp bạn với kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về di trú Mỹ. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết và nhận tư vấn miễn phí.