Định cư tại Malaysia: Lợi ích, quy trình và luật định cư tại Malaysia

Malaysia – một trong những điểm đến hấp dẫn và thu hút nhiều người đến định cư. Với luật định cư thân thiện, Malaysia đã trở thành một đất nước hấp dẫn cho người Việt. Vậy luật định cư Malaysia hiện nay đáp ứng những yêu cầu và thủ tục gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này!

Giới thiệu về Malaysia

Malaysia với nền văn hóa đa dạng và phát triển nằm ở trung tâm Đông Nam Á. Với sự giao thoa của rất nhiều nền văn hóa khác nhau, Malaysia là một trong những nền kinh tế lớn nhất Châu Á. Với mức tăng trưởng ổn định, Malaysia đứng thứ 4 về thu hút vốn đầu tư FDI tại Châu Á. Malaysia còn nổi tiếng với sản xuất công nghiệp, xuất khẩu dầu cọ và cao su hàng đầu thế giới.

Lý do nhiều người muốn định cư Malaysia

Malaysia hấp dẫn nhiều người muốn định cư vì đất nước này có nền kinh tế phát triển hàng đầu Châu Á và đời sống chất lượng cao. Ngoài ra, Malaysia còn có những lợi thế sau:

1. Nền giáo dục hàng đầu ASEAN

Malaysia có nền giáo dục hàng đầu khu vực Đông Nam Á và đã được UNESCO công nhận. Với học phí tương đối rẻ, chính phủ Malaysia trợ cấp 60% chi phí đào tạo. Đến năm 2011, Malaysia đã có 93.000 sinh viên quốc tế tốt nghiệp đại học.

2. Môi trường xanh trong lành

Malaysia đặc biệt chú trọng vào việc bảo vệ môi trường và sức khỏe của người dân. Lượng Oxi trong không khí tăng cao, lượng khí Carbonic giảm hơn 1/3, tạo ra một môi trường sống trong lành và thân thiện.

3. Đời sống an toàn

Malaysia được xếp hạng là một trong những quốc gia an toàn nhất khu vực Đông Nam Á và thứ 3 toàn Châu Á.

4. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu

Malaysia được vinh danh là “đất nước có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất”. Malaysia có đủ các chuyên khoa và được bảo hiểm y tế hỗ trợ, giúp tiết kiệm hơn 75% chi phí so với các nước phương Tây.

Luật định cư Malaysia

Luật định cư Malaysia hiện nay có nhiều ưu đãi cho người muốn định cư. Chương trình “Malaysia My Second Home” (MM2H) của Malaysia hướng đến khuyến khích người nước ngoài đến Malaysia sinh sống và định cư lâu dài với thời hạn visa 10 năm.

Để tham gia chương trình MM2H, người dưới 50 tuổi cần gửi số tiền tiết kiệm RM 500.000 và chứng minh thu nhập hàng tháng RM 10.000. Người trên 50 tuổi cần gửi số tiền tiết kiệm RM 350.000 và chứng minh thu nhập hàng tháng RM 10.000. Chương trình MM2H cho phép nhà đầu tư và gia đình cư trú trong vòng 10 năm và có thể gia hạn.

Quy trình thực hiện định cư Malaysia

Quy trình thực hiện định cư Malaysia gồm các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1

• Chuẩn bị hồ sơ và chứng minh điều kiện tài chính.
  • Nộp hồ sơ đến Sở Di Trú Malaysia.

Giai đoạn 2

• Mở tài khoản tiền gửi và các yêu cầu khác tại Malaysia để nhận visa chương trình định cư MM2H.

Giai đoạn 3

• Nộp chứng chỉ tiền gửi, bảo hiểm y tế và khám sức khỏe.

Giai đoạn 4

• Hoàn tất phí Chính phủ và nhận visa MM2H.

Lợi ích khi tham gia chương trình MM2H

Tham gia chương trình MM2H, nhà đầu tư và gia đình sẽ hưởng những lợi ích sau:

• Tự do nhập cảnh và lưu trú tại Malaysia.
  • Gia đình được hưởng 10 năm định cư và có thể gia hạn trọn đời.
  • Định cư tại cả hai quốc gia.
  • Chất lượng giáo dục hàng đầu và hệ thống chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.
  • Miễn phí vào Malaysia với thị thực nhập cảnh nhiều lần.
  • Dễ dàng tiếp cận các trường đại học tiêu chuẩn quốc tế.
  • Bảo toàn tài sản với mức thuế 0%.
  • Hưởng đặc quyền tương đương công dân bản địa khi nộp visa đến các đất nước trên thế giới.
  • Được phép làm việc tối đa 20 giờ/tuần (đối với ứng viên trên 50 tuổi).
  • Dễ dàng mua bất động sản và đầu tư vào công ty địa phương.

Bài viết đã giới thiệu về luật định cư tại Malaysia và những lợi ích khi tham gia chương trình MM2H. Nếu bạn muốn định cư tại Malaysia, hãy tham gia MM2H để tận hưởng cuộc sống tuyệt vời tại đất nước này!

Thông tin chi tiết về định cư tại Malaysia và chương trình MM2H, vui lòng truy cập Izumi.Edu.VN.