Những Bí Mật Không Thể Bỏ Qua Khi Nhập Quan

Bạn có biết rằng những tuổi nào phải tránh khi nhập quan? Đó là câu hỏi mà nhiều gia đình thường đặt ra khi có người thân qua đời. Việc này được coi là quan trọng để tránh những vấn đề trùng tang. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Vì Sao Chúng Ta Nên Kiêng Tuổi Khi Đám Tang?

Trong tâm lý dân gian, đám tang luôn có những quy định và cúng lễ đặc biệt cho người thân trong gia đình và những người đến viếng. Theo quan niệm, những người cùng tuổi hoặc kỵ tuổi với người chết không nên tham gia vì sẽ dễ bị “kéo theo”. Việc tham gia tang lễ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của người sống. Vì vậy, tốt nhất là tránh tham gia.

Dù biết rằng chưa ai có thể chắc chắn những điều này có thực sự đúng hay không, nhưng với những vấn đề tâm linh, nên tuân thủ quy định truyền thống. Điều này đã được đánh giá cao từ lâu.

Những tuổi nào phải tránh khi nhập quan

Những Tuổi Nào Phải Tránh Khi Nhập Quan?

Khi tiến hành nhập quan, những người có cùng tuổi hoặc thuộc ba nhóm tứ hành xung không nên tham dự. Bạn có thể dễ dàng tra cứu tuổi người mất trên mạng hoặc hỏi những người có kinh nghiệm để biết liệu mình có hợp tuổi không. Người ta tin rằng những người cùng tuổi hoặc hợp tuổi với người mất sẽ dễ bị “kéo theo” để tiếp tục bầu bạn cùng họ.

Các nhóm tứ hành xung mà chúng ta cần tránh bao gồm:

• Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
  • Dần – Thân – Tỵ – Hợi
  • Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Ví dụ, nếu người chết là tuổi Thìn, thì những người có tuổi Thìn hoặc tuổi Tuất, Sửu, Mùi cần tránh né. Những người này không nên tham gia các hoạt động như tắm rửa, bó buộc, khiêng người chết vào quan tài vì sợ gặp xui xẻo.

Dù thực tế việc này chưa được chứng minh hoàn toàn, nhưng những người đang bị ốm đau, mang bầu, có con nhỏ, là chủ doanh nghiệp, đang xây dựng nhà cửa, hãy tránh tham gia nhập quan. Đặc biệt, trong trường hợp trùng căn quả, nguy cơ bị “mượn xác” càng cao.

Những người cùng tuổi, kỵ tuổi không nên tham gia đám tang

Đối với những người đến viếng, nếu có cùng tuổi với người chết, cũng nên tránh tham gia. Nếu vô tình tham gia, hãy tắm bằng nước thơm lá bưởi, bước qua chậu lửa hơ đốt vía trước khi về nhà. Hoặc có thể mang một nhánh tỏi bên người để đề phòng.

Mặc dù tang lễ là nghĩa tận, trong gia đình bối rối và cần sự giúp đỡ của nhiều người. Tuy nhiên, trong trường hợp có những nguy cơ nêu trên, chúng ta vẫn nên cẩn trọng. Nếu không thể tránh được việc tham gia, hãy mang theo nhánh tỏi để an tâm hơn.

Đó là những thông tin liên quan đến việc những tuổi nào phải tránh khi nhập quan. Hy vọng bạn đã tìm được những thông tin hữu ích để phòng tránh khi có người thân qua đời. Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi tại Izumi.Edu.VN.