Tổng quan về đất nước Pháp: Khám phá vẻ đẹp của xứ sở lục lăng

Nếu bạn đang mơ ước du học tại một đất nước hấp dẫn, Pháp chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Với vẻ đẹp của xứ sở lục lăng và nền văn hóa đa dạng, Pháp hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và kỷ niệm khó quên.

Thông tin cơ bản

• Tên chính thức: Cộng hòa Pháp
  • Vị trí địa lý: Nằm ở khu vực Tây Âu, giáp Bỉ, Ý, Tây Ban Nha, Thuỵ Sĩ, Đức, Luxembourg
  • Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Pháp
  • Đơn vị tiền tệ: EURO
  • Thể chế chính phủ: Theo chế độ Nghị viện – Tổng thống
  • Diện tích: 643.801km2
  • Dân số: 67,06 triệu người
  • Thủ đô: Paris
  • Tổng thống hiện tại: Emmanuel Macron

Vị trí địa lý

Pháp nằm ở phía Tây Nam Châu Âu và giáp biển Đại Tây Dương và eo biển Manche – ngăn cách Pháp và Anh. Ngoài ra, Pháp còn có hệ thống các đảo và tỉnh lưu hải ngoại như đảo Corse, đảo Martinique, đảo Réunion và nhiều đảo khác. Với diện tích tổng cộng 643.801km2, Pháp là một quốc gia đa dạng về địa hình và tài nguyên thiên nhiên.

Khí hậu đa dạng

Pháp có ba dạng khí hậu chính là đại dương, đại trung hải và lục địa. Mùa đông mát mẻ và mùa hè ôn hoà là đặc trưng chung của khí hậu ở Pháp, tuy nhiên, các vùng biển Địa Trung Hải có mùa đông ôn hoà và mùa hè nóng. Khí hậu của Pháp cũng có sự biến đổi đáng chú ý, với gió mạnh, lạnh, khô từ phía bắc thổi về.

Môi trường và thiên nhiên

Pháp là một quốc gia có nền nông nghiệp và lâm nghiệp phát triển, với diện tích sử dụng lên đến 48 triệu héc ta. Rừng rậm chiếm 26% diện tích lãnh thổ, xếp thứ ba trong Cộng đồng Châu Âu sau Thuỵ Điển và Phần Lan. Với sự quan tâm đặc biệt đến môi trường, Pháp đã có nhiều công viên quốc gia, khu bảo tồn động vật hoang dã và các biện pháp bảo vệ môi trường. Chất lượng không khí ở Pháp được cải thiện đáng kể và được xếp vào nhóm các nước châu Âu có chất lượng không khí tốt nhất.

Tổ chức hành chính

Pháp được chia thành 18 vùng lãnh thổ với 5 vùng hải ngoại và 13 vùng trong Pháp. Nước này cũng có 101 tỉnh và 355 quận. Pháp là một quốc gia đô thị hoá cao với 10 thành phố lớn nhất là Paris, Lyon, Marseille, Toulouse, Bordeaux, Lille, Nice, Nantes, Strasbourg và Rennes.

Pháp mang trong mình những biểu tượng đặc trưng như khẩu hiệu “Tự do – Bình đẳng – Bác ái”, quốc ca La Marseillaise, hình nữ anh hùng Marianne và quốc kỳ ba màu. Những biểu tượng này tạo nên sự độc đáo và giàu ý nghĩa trong nền văn hóa của Pháp.

Đất nước Pháp sở hữu một nền văn hóa tuyệt vời, cùng với cảnh quan thiên nhiên đẹp và di sản văn hóa độc đáo. Nếu bạn đang mơ ước du học tại Pháp, hãy liên hệ với Izumi.Edu.VN để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và hỗ trợ trong hành trình chinh phục ước mơ của bạn.