Top 14 ngành dễ định cư lâu dài ở Úc: Tìm hiểu ngay!

Úc luôn được biết đến là điểm đến hàng đầu cho giáo dục trên toàn thế giới. Với môi trường an toàn, thân thiện và tiện nghi, nhiều sinh viên quốc tế đã lựa chọn Úc làm nơi để học tập và định cư lâu dài. Dưới đây là danh sách top 14 ngành dễ định cư lâu dài ở Úc mà bạn không thể bỏ qua.

Visa du học là chìa khóa

Nếu bạn đang có kế hoạch định cư tại Úc, việc đăng ký visa du học là bước đầu tiên không thể thiếu. Visa du học sẽ giúp bạn có thể học tập và sinh sống tại Úc một cách dễ dàng.

nhung_bang_khu_vuc_co_nganh_de_dinh_cu_lau_dai_o_uc

Các ngành dễ định cư lâu dài ở Úc

Sau khi hoàn thành hai năm học tại Úc, bạn sẽ có điều kiện để được cấp visa làm việc sau đại học (Postgraduate work visa). Visa này cho phép bạn làm việc full-time và ở lại Úc từ 2 đến 4 năm.

Visa làm việc sau đại học sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm làm việc cần thiết để định cư lâu dài tại Úc. Để đáp ứng yêu cầu trở thành thường trú nhân (PR), bạn cần có trình độ chuyên môn phù hợp và có kinh nghiệm làm việc trong những ngành nghề có nhu cầu cao tại Úc.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài, bạn có thể sử dụng chương trình General Skilled Migration (Định cư diện tay nghề) để di cư sang Úc và nộp đơn xin thường trú. Bạn có thể gửi đơn xin thường trú thông qua Skillselect (chương trình General Skilled Migration).

Bạn có cơ hội cao nhận được PR của Úc nếu hoàn thành khóa học liên quan đến bất kỳ nghề nghiệp nào được liệt kê trong Danh sách Ngành nghề trung và dài hạn (MLTSSL).

Hai loại Visa cơ bản để nhận PR ở Úc

1. Skilled Visa (Visa diện tay nghề): Visa loại 189, 190 và 491
    dinh_cu_uc_dien_tay_nghe

2. Employer-Sponsored Visa (Visa diện được doanh nghiệp bảo lãnh): Visa loại 482, 494 và 186
    How_To_Sponsor_a_Worker_On_An_Employer_Sponsored_Visa

Những yêu cầu cơ bản trong các dòng Visa

• Bạn cần đáp ứng Khung trình độ chuyên môn của Úc (AQF).
  • Vượt qua thẩm định tay nghề Úc (Skill Assessment).
  • Có kinh nghiệm làm việc trong các ngành nghề được chỉ định.
  • Đáp ứng yêu cầu về Tiếng Anh và độ tuổi.

Top 14 ngành dễ định cư lâu dài ở Úc năm 2023

1. Kỹ thuật

nganh_de_dinh_cu_lau_dai_o_uc_nganh_ky_thuat

Ngành Kỹ thuật tại Úc mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế. Kỹ sư trong ngành này có nhiệm vụ đổi mới và đưa ra giải pháp thiết thực cho các vấn đề phức tạp. Úc luôn có nhu cầu tuyển dụng kỹ sư ở nhiều lĩnh vực.

Các khóa học kỹ thuật phổ biến tại Úc bao gồm:

• Agricultural Engineering (Kỹ thuật nông nghiệp)
  • Civil Engineering (Công trình dân dụng)
  • Software Engineering (Kĩ thuật phần mềm)
  • Mechanical Engineering (Kỹ sư cơ khí)
  • Biomedical Engineering (Kĩ thuật y sinh)
  • Aeronautical Engineering (Kỹ thuật hàng không)
  • Environmental Engineering (Kỹ thuật môi trường)
  • Chemical Engineering (Kỹ thuật hóa học)
  • Structural Engineering (Kỹ thuật kết cấu)
  • Transport Engineering (Kỹ thuật vận tải)
  • Electrical Engineering (Kỹ thuật điện tử)
  • Mining Engineering (Kỹ thuật khai thác mỏ)
  • Petroleum Engineering (Kỹ thuật dầu khí)

Có bằng kỹ sư sẽ giúp bạn có thể làm việc và sinh sống tại Úc, và đáp ứng yêu cầu của một số quốc gia về cả khía cạnh khác nhau. Lương của một kỹ sư ở Úc có thể lên đến 90.000 AUD.

2. Kế toán

Kế toán cũng là một trong những ngành thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến Úc. Ngành này cần nhiều nhân lực lành nghề và có nhu cầu lớn từ các doanh nghiệp. Một số khóa học kế toán phổ biến tại Úc bao gồm:

• Bachelor of Accounting (Bằng Cử nhân Kế toán)
  • Master of Professional Accounting (Thạc sĩ Kế toán chuyên nghiệp)

Việc có bằng kế toán sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm và định cư tại Úc.

Đây chỉ là hai trong số 14 ngành dễ định cư lâu dài ở Úc. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngành phù hợp để định cư tại Úc, hãy truy cập Izumi.Edu.VN để biết thêm thông tin chi tiết.