Dự định du học Nhật Bản? Phải nghía qua 5 điều này

Bạn có suy nghĩ đang muốn du học tại Nhật Bản? Nếu có, hãy cùng Izumi.Edu.VN tìm hiểu những điều thú vị dưới đây, để bạn có cái nhìn sâu hơn về cuộc sống và học tập tại đất nước này.

Học sinh tự giữ trách nhiệm vệ sinh cá nhân và cộng đồng

Hình ảnh các lao công dọn dẹp trường học có lẽ là điều gần như không thể thấy tại Nhật Bản. Bởi vì học sinh tại đây đảm nhận trách nhiệm lau chùi lớp học và khuôn viên trường. Ngoài ra, không chỉ học sinh, mà cả giáo viên và cán bộ nhà trường đều chung tay thực hiện công việc này.

Kết quả hình ảnh cho học sinh Nhật dọn vệ sinh

Học sinh và giáo viên thường không nghỉ hè

Ở các trường trung học Nhật Bản, học sinh thường tham gia vào một câu lạc bộ trong trường, do giáo viên điều hành. Khi nghỉ hè, học sinh vẫn tham gia vào các hoạt động của câu lạc bộ, như môn thể dục, thể thao. Bên cạnh đó, học sinh cũng phải hoàn thành các bài tập về nhà trong kỳ nghỉ.

Kết quả hình ảnh cho học sinh Nhật

Mang một đôi giày riêng trong lớp

Trong các trường học Nhật Bản, học sinh được yêu cầu mang một đôi giày riêng khi vào lớp. Điều này giúp duy trì vệ sinh lớp học, đồng thời ngăn chặn việc mang bụi bẩn từ bên ngoài vào lớp.

Kết quả hình ảnh cho thay giày ở trường

Chơi thể thao trước và sau giờ học

Học sinh Nhật Bản thường tham gia vào các hoạt động câu lạc bộ thể thao trước và sau giờ học. Vì vậy, việc học sinh phải dậy sớm hoặc đi học về muộn là điều thường xuyên diễn ra. Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng làm được điều này, bởi nó đòi hỏi sự quyết tâm và kiên nhẫn cao.

Kết quả hình ảnh cho học sinh Nhật chơi thể thao

Cơ sở vật chất trong lớp không hiện đại

Mặc dù Nhật Bản được biết đến là một quốc gia phát triển với nền khoa học công nghệ hiện đại, nhưng các trường học tại đây không có nhiều trang thiết bị hiện đại. Thay vì sử dụng điều hòa và tiện nghi, các trường vẫn sử dụng quạt điện để tiết kiệm năng lượng. Các tài liệu giảng dạy thường là sách giáo khoa truyền thống, chứ không phải sách điện tử.

Kết quả hình ảnh cho phòng học truyền thống Nhật

Nếu bạn đang có ý định du học tại Nhật Bản, hãy ghi nhớ những điều trên mà Izumi.Edu.VN tin rằng sẽ hữu ích cho bạn và giúp bạn không bị bất ngờ khi sống ở đất nước này. Ngoài ra, hãy trang bị thêm kiến thức về tiếng Nhật, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và văn hóa Nhật tại các lớp học CONNECT Nihongo của IZUMI Master. Chúng tôi hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Nhật Bản!

Tham khảo các khóa học tại Izumi.Edu.VN: https://bit.ly/2ZiRTp3

Đăng ký tham quan và trải nghiệm các lớp CONNECT Nihongo hoàn toàn miễn phí: Đăng ký tại đây