Bảo lãnh cha mẹ của Công dân Mỹ diện IR5: Đoàn tụ gia đình dễ dàng!

Bạn có biết rằng bảo lãnh cha mẹ diện IR5 là một cách đơn giản và hiệu quả để đoàn tụ gia đình? Bạn có mong muốn bố mẹ của mình được định cư tại Mỹ? Hãy cùng Izumi.Edu.VN tìm hiểu về diện bảo lãnh này và những điều cơ bản liên quan đến nó nhé.

Con bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ là diện gì?

Còn được gọi là bảo lãnh diện IR5, bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ là một chương trình cho phép con quốc tịch Mỹ bảo lãnh cha mẹ của mình để đến Mỹ sinh sống. Điều kiện để bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ theo diện IR5 khá đơn giản. Bạn chỉ cần đủ 21 tuổi trở lên, có mối quan hệ hợp pháp với người được bảo lãnh và có khả năng tài chính để hỗ trợ cho bố mẹ khi họ đến Mỹ.

Điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ theo IR5

Trước khi nộp hồ sơ bảo lãnh diện IR5, bạn cần kiểm tra xem mình có đủ điều kiện hay không. Điều kiện bảo lãnh theo Visa IR5 bao gồm:

• Bạn phải là Công dân Mỹ, từ 21 tuổi trở lên.
  • Bạn phải sống và có địa chỉ trường trú tại Mỹ.
  • Cha mẹ được bảo lãnh là người nước ngoài.
  • Bạn và cha mẹ phải chứng minh mối quan hệ gia đình với nhau.
  • Bạn phải có khả năng tài chính.

Hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện IR5

Hồ sơ bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ diện IR5 sẽ gồm các giấy tờ cơ bản như:

• Đơn I-130, Đơn bảo lãnh thân nhân ngoại kiều.
  • Bằng chứng bạn là Công dân Mỹ.
  • Bằng chứng thay đổi tên (nếu có).

Tùy thuộc vào đặc điểm của từng trường hợp, hồ sơ bảo lãnh cha mẹ cần thêm các tài liệu đặc thù như giấy chứng nhận kết hôn, giấy chứng nhận con nuôi, tường trình về thời gian và địa điểm sống chung, và nhiều trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

Con bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ mất bao lâu?

Thời gian bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thời gian xử lý hồ sơ, số lượng hồ sơ đang chờ xử lý và tính đầy đủ của hồ sơ đều ảnh hưởng đến thời gian chờ đợi. Thông thường, thời gian xử lý tại Trung tâm Dịch vụ Texas là từ 7.5 đến 9.5 tháng.

Thủ tục bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ

Khi tham gia phỏng vấn Visa IR5, việc chuẩn bị Đơn I-864 (cam kết bảo trợ tài chính) là rất quan trọng. Đây là một tài liệu có hiệu lực pháp lý giữa bạn và bố mẹ được bảo lãnh. Bạn sẽ cam kết sử dụng nguồn tài chính của mình để hỗ trợ cho bố mẹ. Bạn cần chứng minh thu nhập hàng năm bằng hoặc lớn hơn 125% chuẩn nghèo ở Mỹ. Nếu không đáp ứng được điều kiện thu nhập, bạn có thể thay thế bằng các phương thức khác.

Ngoài ra, bạn không cần nộp hồ sơ xin giấy phép làm việc khi nhập cảnh bằng Visa định cư IR5. Nếu bạn đang ở ngoài Mỹ và đã nộp Đơn I-485, bạn có thể xin giấy phép làm việc trong quá trình chờ xử lý hồ sơ bảo lãnh.

Một số điều cần lưu ý

Khi bảo lãnh cha mẹ diện IR5, có một số điều bạn cần lưu ý:

• Cam kết bảo trợ tài chính trong phỏng vấn Visa IR5 là rất quan trọng.
  • Trường hợp người được bảo lãnh có con nhỏ phụ thuộc, công dân Mỹ có thể bảo lãnh riêng cho chúng.
  • Nếu bố mẹ không muốn sinh sống tại Mỹ trong cả năm, bạn cần tuân thủ quy định về duy trì tình trạng thường trú tại Mỹ.

Chi phí bảo lãnh bố mẹ sang Mỹ diện IR5

Chi phí bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ diện IR5 bao gồm phí nộp đơn, phí xử lý đơn xin cấp visa, phí xử lý đơn bảo trợ tài chính, phí khám sức khỏe, lệ phí sinh trắc học và phí cấp thẻ xanh. Ngoài ra, còn có các chi phí khác như phí luật sư, phí dịch thuật, công chứng, trích lục hồ sơ, đi lại, v.v.

Dịch vụ của Izumi.Edu.VN

Izumi.Edu.VN là hãng luật quốc tế uy tín với đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm. Chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn đạt được ước mơ định cư tại Mỹ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi qua website Izumi.Edu.VN hoặc tại văn phòng SKT Law Việt Nam.