Cách xem mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ: Bí quyết tìm hiểu bản thân

Bạn đã bao giờ nghe về cách xem mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ? Đây là phương pháp đơn giản, chính xác và có tính ứng dụng cao để xác định mệnh của chúng ta. Từ đó, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về tài năng, tính cách và vận mệnh của mình. Hãy cùng tìm hiểu cách xem mệnh này và áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Sơ lược về ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ

Theo triết học cổ đại Trung Hoa, tồn tại 5 yếu tố cơ bản trong môi trường tự nhiên, đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Những yếu tố này tạo nên ngũ hành và có ảnh hưởng lớn đến con người và cuộc sống của chúng ta. Bạn có thể ứng dụng ngũ hành trong nhiều trường hợp khác nhau như xem hướng nhà, xem hướng giường ngủ, chọn màu sắc trang phục và nhiều hơn nữa.

Sơ lược về ngũ hành

Ngũ hành tương sinh

Trong ngũ hành, tồn tại sự tương sinh giữa các yếu tố. Chúng hỗ trợ, thúc đẩy nhau trong quá trình phát triển. Ví dụ, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, và Thổ sinh Kim.

Ngũ hành phản sinh

Tuy nhiên, cũng có sự phản sinh giữa các yếu tố ngũ hành. Ví dụ, Kim sinh Thủy nhưng Thủy nhiều sẽ làm cho Thủy bị đục. Hiểu được sự tương tác và phản tác động này giúp chúng ta áp dụng ngũ hành hiệu quả hơn.

Cách xem mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ theo năm sinh

Cách xem mệnh này dựa trên năm sinh âm lịch của bạn. Hãy làm theo các bước sau để tính toán mệnh của bạn:

1. Tính tổng các con số trong ngày, tháng và năm sinh của bạn.
  2. Chia tổng này cho 9. Nếu có số dư, so sánh số dư đó với bảng để tìm ra mệnh của bạn. Nếu không có số dư, kết quả chính là mệnh của bạn.

Lưu ý, mệnh giữa nam và nữ có thể khác nhau, vì vậy hãy xem kỹ để biết chính xác mệnh của mình.

Cách xem mệnh theo năm sinh

Ví dụ, nếu bạn sinh năm 1990, hãy làm như sau:

1 + 9 + 9 + 0 = 19 : 9 = 2 dư 1

• Nếu bạn là nam, mệnh của bạn là Khảm.
  • Nếu bạn là nữ, mệnh của bạn là Cấn.

Cách xem mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ theo tuổi

Để xem mệnh theo tuổi, chuyên gia phong thủy căn cứ vào Thiên Can và Địa Chi của năm sinh âm lịch.

• Đối với Thiên Can, dựa vào số cuối cùng trong năm sinh âm lịch để tra cứu bảng thích hợp.
  • Đối với Địa Chi, lấy hai chữ số cuối cùng của năm sinh chia cho 12. Số dư sẽ được so chiếu với bảng để tìm ra giá trị Địa Chi.

Thiên Can và Địa Chi sẽ được quy đổi thành các con số tương ứng, sau đó tính tổng để xác định mệnh của bạn. Nếu tổng lớn hơn 5, trừ đi 5 để có kết quả chính xác.

Ví dụ, nếu bạn sinh năm 1991 là tuổi Tân Mùi:

• Thiên Can: Tân = 4, Mùi = 0 ; 4 + 0 = 4 (mệnh Thổ)

Bảng thống kê mệnh theo năm sinh

Cuối cùng, dựa vào mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, bạn có thể ứng dụng nó vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Với sự hiểu biết về bản thân, bạn có thể chọn đúng màu sắc trang phục, sắp xếp nội thất, và thậm chí hóa giải những vận xui. Tìm hiểu về ngũ hành và mệnh của mình sẽ giúp bạn có cuộc sống hài hòa và thành công. Hãy khám phá ngay!

Đánh giá của bạn:

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, Izumi.Edu.VN là nơi lý tưởng để tìm hiểu thêm.