Chi phí thẩm tra Thiết kế và thẩm tra Dự toán khi nào thì được điều chỉnh k=1,2

Trong quá trình xác định chi phí tư vấn đầu tư xây dựng, có hai trường hợp khiến Chi phí thẩm tra thiết kế và Chi phí thẩm tra dự toán được điều chỉnh theo hệ số k = 1,2. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Trường hợp 1: Chi phí thẩm tra thiết kế và Chi phí thẩm tra dự toán được điều chỉnh K=1,2 khi Dự án có thiết kế 1 bước (lập Báo cáo kinh tế – kỹ thuật)

Theo quy định tại Thông tư 12/2021/TT-BXD ngày 31/8/2021, khi Dự án có thiết kế 1 bước, tức là lập Báo cáo kinh tế – kỹ thuật, chi phí thẩm tra Báo cáo kinh tế – kỹ thuật (bao gồm thẩm tra thiết kế và thẩm tra dự toán) sẽ được xác định trên cơ sở định mức và điều chỉnh với hệ số k = 1,2.

Trường hợp 2: Chi phí thẩm tra dự toán được điều chỉnh K=1,2

Theo Thông tư 12/2021/TT-BXD ngày 31/8/2021, khi chi phí thiết bị trong dự toán xây dựng công trình chiếm tỷ lệ ≥ 25% tổng giá trị chi phí xây dựng và chi phí thiết bị, chi phí thẩm tra dự toán xây dựng công trình sẽ được điều chỉnh theo bảng 2.17 ban hành kèm theo Thông tư này với hệ số k = 1,2.

Điều này có nghĩa là khi chi phí thiết bị đạt hoặc vượt ngưỡng 25%, chi phí thẩm tra dự toán sẽ được điều chỉnh theo hệ số k = 1,2.

Như vậy, nhờ các quy định này, việc xác định và điều chỉnh Chi phí thẩm tra Thiết kế và thẩm tra Dự toán trong quá trình đầu tư xây dựng công trình trở nên chính xác và công bằng hơn.

Thông tin thêm:

1. Sở Xây dựng các tỉnh thành đang sử dụng phần mềm Dự toán BNSC để thẩm định định mức và đơn giá hàng ngày. Với tính năng này, phần mềm Dự toán BNSC giúp kiểm tra và phát hiện các việc áp dụng sai Định mức hoặc Đơn giá so với quy định. Điều này giúp rút ngắn thời gian thẩm tra, thẩm định hồ sơ và nâng cao chất lượng công việc.

2. Phần mềm Dự toán BNSC là công cụ tính toán, xác định Bộ đơn giá XDCT và DVCI; Đơn giá nhân công, giá ca máy và thiết bị xây dựng để SXD trình UBND công bố tại một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Được cung cấp bởi Công ty Bắc Nam (BNSC), phần mềm này luôn cập nhật nhanh chóng và chính xác các Bộ đơn giá trên toàn quốc.

3. Dự toán BNSC cung cấp đầy đủ thông tin về quản lý chi phí ĐTXDCT và liên tục cập nhật Nghị định và Thông tư liên quan. Đây là phần mềm được áp dụng rộng rãi và có hiệu quả cao tại Cục Công tác phía Nam (Bộ Xây dựng) và các tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Để biết thêm thông tin và trải nghiệm phần mềm Dự toán BNSC, vui lòng liên hệ chúng tôi tại Izumi.Edu.VN.

image

Dự toán BNSC cung cấp nhiều tiện ích và tính năng vượt trội, bao gồm lập Dự toán, Giá dự thầu, Thanh Quyết toán, Đấu thầu qua mạng, Tự động Thẩm định file dự toán từ phần mềm khác, tạo Định mức & Đơn giá riêng, tính Giá ca máy theo từng thời điểm, vận hành trên nền Excel và tương thích Windows 10, và nhiều hơn thế nữa. Hãy liên hệ với chúng tôi để trải nghiệm và phục vụ công việc của bạn.

image