Cách Trưng Bày Tượng Tam Đa Đúng Phong Thuỷ Mới Nhất 2022

Tượng Tam Đa, thường được gọi là tượng Phúc – Lộc – Thọ, là một trong những tượng được ưa thích tại Việt Nam. Loại tượng này thường được trưng bày tại bàn thờ để thờ cúng trong nhà hoặc trưng tại phòng khách. Tượng Tam Đa, đặc biệt là tượng gỗ, mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe theo phong tục Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu về loại tượng này!

Tổng Quan Về Tượng Tam Đa

Tượng Tam Đa, còn được biết đến với tên tượng Phúc – Lộc – Thọ, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Ba vị trong tượng là Quách Tử Nghi, Đậu Tử Quân và Đông Sơn Sóc. Quách Tử Nghi là người thừa tướng đức tin và công minh. Ông sống tốt, có nhiều con cháu và gia đình hòa thuận. Đậu Tử Quân là người thừa tướng tham quan và giàu có, nhưng cuối cùng không có cháu đức tôn. Đông Sơn Sóc là người thừa tướng tài năng và sống lâu. Ba vị này biểu trưng cho những điều viên mãn trong cuộc sống.

Ông Phúc trong Tượng Tam Đa

Quách Tử Nghi là người thừa tướng đương triều, sống chính trực và được mọi người kính trọng. Ông Phúc mang lại điều tốt lành, may mắn và con cháu hiền lành. Đặt tượng ông Phúc trong nhà nhằm mang lại may mắn và phúc phần cho gia đình.

Ông Lộc trong Tượng Tam Đa

Đậu Tử Quân là người thừa tướng tham quan và giàu có. Ông Lộc đại diện cho tài lộc và sự thịnh vượng. Đặc điểm của ông Lộc là đội mũ quan và cầm ngọc. Khi đặt tượng ông Lộc trong nhà, gia chủ sẽ thuận lợi hơn trong công việc và tiền tài.

Ông Thọ trong Tượng Tam Đa

Đông Sơn Sóc là người thừa tướng có triết lý làm quan “làm quan thì phải lấy được lộc”. Ông biểu trưng cho sức khoẻ và sự trường thọ. Ông Thọ được chế tác với vầng trán rộng, cao tuổi và có đồng hồ lô chứa đào tiên. Khi đặt ông Thọ trong nhà, gia chủ mong muốn bảo vệ sức khoẻ và tránh bệnh tật.

Ý Nghĩa Về Mặt Phong Thuỷ Của Tượng Tam Đa

Ba vị trong tượng Tam Đa biểu trưng cho những nguyện vọng và mong muốn của con người. Ông Phúc mang lại điều tốt lành và con cháu hiền lành. Ông Lộc đại diện cho tài lộc và sự thịnh vượng. Ông Thọ biểu trưng cho sức khoẻ và sự trường thọ.

Ý Nghĩa Về Mặt Phong Thuỷ Của Ông Phúc

Ông Phúc mang lại điều tốt lành, sự may mắn và con hiền cháu thảo. Tượng ông Phúc thường bế thêm một đứa bé, đại diện cho may mắn và phúc phần cho gia đình.

Ý Nghĩa Về Mặt Phong Thuỷ Của Ông Lộc

Ông Lộc còn được gọi là ông Thần Tài, biểu trưng cho tài lộc và sự thịnh vượng. Ông luôn đội mũ quan và cầm ngọc. Đặt tượng ông Lộc trong nhà giúp gia chủ thuận lợi hơn trong công việc và tiền tài.

Ý Nghĩa Về Mặt Phong Thuỷ Của Ông Thọ

Ông Thọ biểu trưng cho sức khoẻ và sự trường thọ. Ông được chế tác với vầng trán rộng, tóc bạc phơ và cầm đào tiên. Đặt ông Thọ trong nhà giúp bảo vệ sức khỏe và tránh bệnh tật.

Cách Trưng Bày Tượng Tam Đa Đúng Phong Thuỷ

Dưới đây là các cách trưng bày tượng Tam Đa theo phong thuỷ:

• Về mặt thứ tự: Ông Phúc nằm bên phải, ông Lộc ở giữa và ông Thọ ở bên trái. Sắp xếp tượng theo thứ tự này để nhận được nhiều phù trợ trong cuộc sống như thăng tiến công việc, con cháu ngoan ngoãn và tài lộc dồi dào.

• Về mặt vị trí: Đặt tượng Tam Đa ở vị trí chính diện nhà để lấy may, hoặc ở hai bên cửa chính để đón phúc, lộc và cầu thọ. Ngoài ra, có thể trưng bày tượng trong phòng khách, phòng làm việc hoặc hướng vào trong phòng.

Bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin về tượng Tam Đa và cách trưng bày tượng theo phong thuỷ. Hy vọng bạn áp dụng thành công để mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình từ trang web Izumi.Edu.VN.