Bằng PET – Chìa khóa mở ra cánh cửa thành công

Bạn đã nghe về Bằng PET nhưng không biết giá trị của nó kéo dài trong bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Kỳ thi PET và giá trị của nó

Kỳ thi PET – Preliminary English Test là một kỳ thi Tiếng Anh thuộc trình độ trung cấp theo khung Châu Âu, được xếp vào hệ thống thi tiếng Anh tổng quát của Hội đồng Đánh giá Chung Châu Âu. Chứng chỉ này được yêu cầu đối với những người trước khi tốt nghiệp đại học, thạc sỹ hoặc công chức. PET xác nhận khả năng sử dụng tiếng Anh một cách lưu loát trong nhiều bối cảnh cuộc sống, xã hội và nhiều ngành nghề khác nhau như thương mại, du lịch, học tập, và nhiều hơn nữa.

Bằng PET có giá trị bao lâu?

PET là một kỳ thi khó, yêu cầu sự trung thực và phản ánh chính xác chất lượng. Để đạt được kết quả cao, bạn cần có bí quyết và phương pháp học tập hợp lý. Kỳ thi bao gồm cả phần Nghe, Nói, Đọc và Viết.

Cấu trúc kỳ thi PET

Phần Đọc – Viết

• Đọc (Reading): Bao gồm 5 phần, 35 câu hỏi. Thí sinh cần đọc các thông báo và đoạn văn ngắn để hiểu ý chính và chọn câu trả lời đúng (kiểu trắc nghiệm).
  • Viết (Writing): Bao gồm 3 phần, 7 câu hỏi. Thí sinh sẽ chuyển câu, viết một đoạn văn ngắn từ 35 – 45 từ và một lá thư hoặc một câu chuyện khoảng 100 từ.

Phần Nghe

• Nghe: Bao gồm 4 phần, 25 câu hỏi. Thí sinh sẽ nghe và trả lời các câu hỏi. Mỗi tình huống sẽ được nghe hai lần và cuối cùng, thí sinh có 6 phút để trả lời.

Phần Nói

• Nói: Thời gian 15 phút. Thí sinh sẽ phải nói chuyện với một thí sinh khác trong phòng thi, có hai giám khảo. Một giám khảo sẽ trực tiếp giao tiếp với thí sinh, đôi khi hỏi thí sinh một số câu hỏi hoặc yêu cầu thí sinh nói với thí sinh khác. Giám khảo còn lại sẽ chỉ nghe và sau đó cùng nhau đánh giá. Giám khảo sẽ cung cấp hình ảnh để thí sinh và những người khác có thể nhìn và nói.

Giá trị của chứng chỉ PET

Chứng chỉ PET có giá trị cho những ai muốn làm việc, học tập ở nước ngoài hoặc phát triển sự nghiệp trong môi trường thương mại quốc tế. Nó cũng là một nền tảng vững chắc cho các kỳ thi trình độ cao hơn.

Và đáng chú ý là, chứng chỉ PET có giá trị vĩnh viễn. Điều này làm cho nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn theo học thạc sĩ, định cư hay làm việc lâu dài tại nước ngoài.

Để đạt được chứng chỉ này, bạn cần tập trung và kiên nhẫn trong quá trình học, đặc biệt là thường xuyên giao tiếp với người bản xứ. Sự đóng góp quan trọng của PET là giá trị vĩnh viễn mà nó mang lại. Vì vậy, đừng ngần ngại sở hữu chứng chỉ PET.

Hãy trao cơ hội thành công cho bản thân và hãy cùng Izumi.Edu.VN – chứng chỉ PET – mở ra cánh cửa thành công!

Aland chúc các bạn thành công!