Giá gỗ trắc bao nhiêu 1kg? Tổng hợp 5 loại gỗ trắc có giá TỐT nhất

Bạn đã bao giờ tò mò về giá của gỗ trắc chưa? Loại gỗ này có công dụng gì và giá trị ra sao? Hãy cùng Izumi.Edu.VN khám phá chi tiết về giá gỗ trắc và 5 loại gỗ trắc có giá tốt nhất nhé!

I. Công dụng của gỗ trắc

1. Trong thi công đồ mỹ nghệ

Gỗ trắc là một loại gỗ chất lượng rất tốt, có khả năng chống mối mọt và chịu nước tốt. Với vân gỗ rõ nét và màu sắc đẹp, gỗ trắc phù hợp với nhiều phong cách trang trí khác nhau. Gỗ trắc dễ gia công và dẻo nên thường được sử dụng để làm bàn ghế, tủ tivi, giường và nhiều đồ nội thất khác. Ngoài ra, gỗ trắc còn được sử dụng trong mỹ thuật như điêu khắc và hội họa.

2. Trong phong thủy

Gỗ trắc là loại gỗ lâu năm và mang lại năng lượng tích cực theo quan niệm phong thủy. Trong Phật giáo, gỗ trắc được sử dụng để làm tràng hạt cầu nguyện hàng ngày và làm vòng tay để đem lại may mắn. Theo đó, gỗ trắc có tác dụng thu hút dương khí và năng lượng mặt trời, biểu thị những điều tốt đẹp.

II. Giá gỗ trắc bao nhiêu 1kg?

Theo Izumi.Edu.VN tìm hiểu, giá gỗ trắc phụ thuộc vào từng loại. Dưới đây là giá gỗ trắc từng loại:

2.1 Gỗ trắc đỏ

Gỗ trắc đỏ là loại gỗ hiếm nhất và có màu sắc đẹp. Giá gỗ trắc đỏ dao động từ 10 – 12 triệu đồng/kg.

2.2 Gỗ trắc đỏ đen

Gỗ trắc đỏ đen có chất lượng và giá trị sử dụng không thua kém gỗ trắc đỏ. Giá gỗ trắc đỏ đen thật đường kính 40-70cm là khoảng 700 triệu đồng/mét khối.

2.3 Gỗ trắc xanh

Gỗ trắc xanh mang lại vẻ đẹp lấp lánh và có đặc điểm chuyển màu dưới ánh sáng. Với tính cách cứng, bền và chống mối mọt, gỗ trắc xanh có giá khoảng 8-10 triệu đồng/kg.

2.4 Gỗ trắc bách diệp

Gỗ trắc bách diệp là loại gỗ được trồng làm cảnh và dùng trong y học cổ truyền. Giá gỗ trắc bách diệp dao động từ 350.000 – 400.000 đồng/kg.

2.5 Gỗ trắc Nam Phi

Gỗ trắc Nam Phi là loại gỗ nhập khẩu từ Nam Phi. Mặc dù không thơm như gỗ trắc Việt Nam, gỗ trắc Nam Phi có kích thước lớn nên được sử dụng nhiều trong đồ thủ công mỹ nghệ từ gỗ trắc. Giá gỗ trắc Nam Phi tùy thuộc vào nhà cung cấp.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn tổng quan về giá gỗ trắc và 5 loại gỗ trắc có giá tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi tại Izumi.Edu.VN để tìm hiểu thêm thông tin và lựa chọn sản phẩm gỗ trắc phù hợp cho mình nhé!

FEATURED TOPIC