Cách Viết Dị Hiệu Bát Hương Thần Tài Như Thế Nào Cho Đúng?

Những tờ dị hiệu bát hương thần tài thường được đặt bên trong bát hương, mỗi gia đình và mỗi hộ kinh doanh đều có riêng một bộ dị hiệu. Tuy nhiên, khi thực hiện lập bát hương, chúng ta thường bỏ qua ý nghĩa ghi trên tờ dị hiệu do không hiểu rõ. Vậy cách viết dị hiệu bát hương thần tài như thế nào là đúng? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Cách Viết Dị Hiệu Bát Hương Thần Tài

Để viết dị hiệu bát hương thần tài, trước hết cần chuẩn bị: tờ dị hiệu màu vàng, mực đỏ để viết chữ và đi kèm với đó là bộ thất bảo.

Thông thường, chỉ có những sư thầy mới có thể thực hiện viết dị hiệu bát hương. Bởi vì các sư thầy là những người am hiểu nhất về lý thuyết phong thủy cũng như ý nghĩa của những câu thờ cúng.

Để viết dị hiệu, tên người được thờ sẽ được viết bằng mực đỏ vào ô trống ở giữa. Có thể sử dụng chữ tiếng Việt, chữ tiếng Anh, chữ Hán hoặc bất cứ ngôn ngữ nào khác, nhưng với người Việt thì chữ Hán luôn được sử dụng nhiều nhất.

Chuẩn bị đầy đủ tờ dị hiệu màu vàng, chữ viết màu đỏ và bộ thất bảo để đặt trong bát hương thần tài
Chuẩn bị đầy đủ tờ dị hiệu màu vàng, chữ viết màu đỏ và bộ thất bảo để đặt trong bát hương thần tài

Dưới đây là một số câu thờ phụng có thể viết trong tờ dị hiệu:

Thờ Đức Phật:

“Đức phật quan thế âm bồ tát anh minh”

Thờ gia tiên:

“Nội ngoại ông bà tổ tiên và dòng họ trong gia đình cùng tất cả các chư vị chân linh”

Thờ các vị thần tài:

“Thần tài bà chúa kho, thần tài ông lộc cùng các chư vị chân linh xin phù hộ!”

Thờ thổ công:

“Thần linh thổ công cùng các chư vị chân linh”

Ý Nghĩa Của Dị Hiệu Bát Hương Thần Tài

Ý nghĩa của dị hiệu bát hương thần tài là gì? Sự khác nhau giữa bát hương có chứa tờ dị hiệu và không có là như thế nào? Chắc hẳn đây là vấn đề bạn đang gặp phải đúng không? Đừng lo lắng, dưới đây Izumi.Edu.VN sẽ giải đáp thắc mắc này.

Trong Bát Hương Không Chứa Tờ Dị Hiệu

Với bát hương không chứa tờ dị hiệu, người cõi âm sẽ không biết bát hương đó thờ ai để về. Hiện nay, vì tư tưởng gặp sư thầy xin dị hiệu là mê tín dị đoan, là đi ngược thời đại, nhiều người đã không đặt tờ dị hiệu vào trong bát hương. Chính vì vậy, việc thờ cúng luôn gặp trục trặc, các thần linh cũng không chứng giám và gia chủ dễ gặp những tai ương, thị phi.

Trong Bát Hương Có Tờ Dị Hiệu

Nếu không hiểu rõ, bạn rất dễ nhầm lẫn cách viết dị hiệu bát hương thần tài với việc thờ người nào đó trong dòng họ, tổ tiên. Hoặc vì tham lam, bạn đã ghi quá nhiều tên vào trong tờ dị hiệu – điều này làm cho việc thờ cúng của bạn trở nên rắc rối, các vị thần khó lòng soi xét.

Bên cạnh việc viết tờ dị hiệu, bạn cũng cần học cách sắp xếp “ngôi nhà thần tài” – bàn thờ thần tài cho gọn gàng và gần với cửa chính nhất để các vị thần dễ qua lại và gia chủ dễ dàng đón lộc tài.

Vị trí đặt bàn thờ thần tài và cách sắp xếp bàn thờ thần tài cũng là một điều các gia chủ cần học hỏi
Vị trí đặt bàn thờ thần tài và cách sắp xếp bàn thờ thần tài cũng là một điều các gia chủ cần học hỏi

Ngoài ra, gia chủ cần chú ý đến việc lựa chọn bát hương thần tài để không bị đổ vỡ khi thờ cúng. Hiện nay, có 2 dòng bát hương được ưa chuộng nhất là bát hương thần tài men xanh và bát hương thần tài men rạn.

Bát Hương Thần Tài Men Xanh

Mặc dù có rất nhiều loại bát hương thần tài được làm từ các chất liệu như đồng, ngọc, và gỗ, nhưng bát hương thần tài men xanh vẫn được lựa chọn nhiều nhất vì phù hợp với không gian thờ cúng của tất cả các gia đình.

Dòng sản phẩm bát hương thần tài men xanh được ra đời từ thế kỷ thứ 14. Sau một chặng đường dài, sản phẩm này ngày càng trở nên tinh tế, sắc nét và hài hòa.

Trải qua quãng thời gian dài, bát hương thần tài men xanh ngày càng tinh xảo, sắc nét.
Trải qua quãng thời gian dài, bát hương thần tài men xanh ngày càng tinh xảo, sắc nét.

Bát Hương Thần Tài Men Rạn

Khác với bát hương thần tài men xanh, ở dòng bát hương thần tài men rạn, người sản xuất đã kết hợp giữa chất men rạn giả cổ và họa tiết đắp hình rồng tạo điểm nhấn tinh xảo từ mọi góc nhìn.

Bát hương thần tài men rạn tinh tế từ mọi góc nhìn
Bát hương thần tài men rạn tinh tế từ mọi góc nhìn

Dòng bát hương này tạo được sự cổ kính, làm trang nghiêm không gian thờ cúng.

Việc thờ cúng không đơn thuần chỉ là việc thắp những nén nhang, mà đó còn là sự tinh tế từ việc chọn bát hương cho đến cách viết dị hiệu bát hương thần tài thật đúng, thật chuẩn. Để việc thờ cúng của gia đình không gặp trục trặc và luôn được các thần linh phù hộ, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách chọn bát hương, bộ thất bảo đầy đủ và học cách thờ cúng trọn vẹn nhất tại Izumi.Edu.VN!

FEATURED TOPIC