Bàn Thờ Gỗ Hương: Những Bí Mật Tuyệt Vời Về Vật Phẩm Linh Thiêng Này

Chào các bạn! Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá về một vật phẩm vô cùng quan trọng trong không gian thờ cúng – bàn thờ gỗ hương. Bạn đã từng nghe về nó chưa? Hãy cùng tôi tìm hiểu về những điều tuyệt vời mà bàn thờ gỗ hương mang lại nhé!

Lý do bàn thờ gỗ hương được nhiều gia chủ lựa chọn

Gỗ hương là một loại cây thuộc họ Đậu, với cái tên đẹp là “giáng hương”. Từ lâu, gỗ giáng hương đã được các vị vua chúa sử dụng làm đồ thờ cúng. Với mùi thơm dịu nhẹ, độ bền cao và sự quý hiếm sang trọng, gỗ hương mang đến không gian thờ cúng vẻ linh thiêng đặc biệt. Nhờ tay nghề khéo léo của các nghệ nhân, đã tạo ra rất nhiều mẫu bàn thờ gỗ hương đẹp. Đường nét hoa văn trên bàn thờ được trạm trổ tinh xảo, khi đánh bóng, vân gỗ nổi lên rất đẹp và bền bỉ theo thời gian.

Những đặc điểm của giáng hương

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại giáng hương với các đặc tính riêng. Tùy thuộc vào từng loại gỗ, các nghệ nhân sẽ chế tác ra các sản phẩm nội thất phù hợp. Dưới đây là một số loại gỗ hương phổ biến:

• Gỗ Hương đỏ: Loại gỗ phổ biến nhất, sở hữu màu đỏ đặc trưng. Các vân gỗ nổi rõ và không bị mối mọt. Gỗ Hương đỏ thường được sử dụng để chế tác bàn thờ, tủ thờ,…
  • Gỗ Hương đá: Loại gỗ có tình chất rắn như đá, mùi thơm tự nhiên. Loại này thích hợp làm nội thất trong gia đình.
  • Gỗ Hương Lào: Giống với gỗ Hương đỏ nhưng chất lượng kém hơn.
  • Gỗ Hương vân: Màu vàng nhạt và có mùi thơm đặc trưng. Thớ gỗ khá mịn và không bị mối mọt.
  • Gỗ Hương xám: Loại gỗ phổ biến nhất ở Việt Nam. Màu gỗ càng lâu càng đẹp.

Cách nhận biết bàn thờ gỗ hương chất lượng

Để phân biệt và nhận định các loại gỗ, chúng ta có thể ngâm gỗ vào nước để kiểm tra chất lượng. Gỗ hương chuẩn sẽ làm nước ngả sang màu xanh. Nếu nước bị vàng đục hoặc không thay đổi, có nghĩa là gỗ đã bị pha trộn nhiều tạp chất. Gỗ hương càng để lâu, màu gỗ sẽ chuyển thành màu xám.

Kích thước bàn thờ gỗ hương đẹp chuẩn phong thủy

Các nghệ nhân chế tác bàn thờ gỗ hương theo kích thước phong thủy. Kích thước được lấy theo phong thủy thước lỗ ban, mang lại bình an và may mắn cho gia chủ. Vị trí ban thờ cũng phải phù hợp với tuổi của mỗi người. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Giá bán bàn thờ gỗ hương đẹp

Bàn thờ gỗ hương là một trong những mẫu thiết kế đồ thờ được ưa chuộng nhất. Giá cả của mỗi loại bàn thờ phụ thuộc vào kích thước và loại gỗ. Tuy giá thành khá cao, nhưng đó là sự đáng đồng tiền bát gạo. Nếu bạn quan tâm, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin và giá thành chi tiết.

Địa chỉ bán bàn thờ gỗ hương đẹp tại Hà Nội

Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ kiến trúc sư, nghệ nhân chuyên nghiệp, chúng tôi tự hào đưa ra thị trường nhiều loại bàn thờ đẹp hiện đại và chất lượng. Hãy đến với chúng tôi để tư vấn và sở hữu mẫu bàn thờ gỗ hương đẹp với giá rẻ nhất thị trường. Liên hệ ngay để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả!

Địa chỉ: Izumi.Edu.VN