“Những bí mật đằng sau bàn thờ thần tài có 3 ông Phúc Lộc Thọ”

Trong văn hóa tâm linh của người Việt, bàn thờ gia tiên không chỉ là nơi để thờ cúng tổ tiên, mà còn xuất hiện bàn thờ thần tài với hình ảnh của 3 ông Tam Đa Phúc Lộc Thọ. Nhưng ít ai biết từ khi nào bàn thờ thần tài có 3 ông Phúc Lộc Thọ cũng như nguồn gốc và ý nghĩa của 3 “vị thần hộ mệnh” này. Hãy cùng tìm hiểu ngay bí mật này nhé!

1. Tại sao bàn thờ thần tài có 3 ông Phúc – Lộc – Thọ?

Truyền thuyết dân gian về 3 ông Phúc – Lộc – Thọ

Phúc – Lộc – Thọ có nguồn gốc từ Trung Quốc, đó là 3 vị tướng của triều đại ở 3 thời kì khác nhau:

  • Ông Phúc là người giữ chức Thừa tướng ở thời nhà Đường. Ông tượng trưng cho sự may mắn, an lành, sung túc.

  • Ông Lộc là Thừa tướng thời nhà Trần. Ông tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.

  • Ông Thọ làm Thừa tướng nhà Hán, sống thọ đến 125 tuổi. Ông tượng trưng cho sự trường thọ.

Ý nghĩa của Tam Đa Phúc Lộc Thọ trong phong thủy và trang trí nhà cửa

Nhiều gia đình thường bố trí bàn thờ thần tài có 3 ông Phúc – Lộc – Thọ để thể hiện 3 mong ước muôn thuở của mỗi người và thu hút may mắn cho gia đình. Cuộc sống sung túc, đầy đủ, con cái đề huề, gia đình hạnh phúc, sức khỏe an khang và sống lâu trăm tuổi là mong ước ngàn đời. Phải chăng ý nghĩa của ba ông Phúc – Lộc – Thọ vẫn là hình tượng để con người mơ ước và cố gắng trong cuộc sống.

2. Thứ tự và vị trí bày tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà đúng phong thủy

Thứ tự

Bộ tượng Tam Đa có thứ tự từ phải sang trái, tức là Thọ – Lộc – Phúc. Khi du nhập vào Việt Nam, mọi người vẫn giữ nguyên cách sắp xếp như vậy. Tượng ông Phúc đặt bên phải, ông Lộc đặt ở giữa và ông Thọ đặt bên trái.

Vị trí

Tượng Phúc – Lộc – Thọ là biểu tượng của may mắn, thường được chọn để trưng bày và trang trí nhà cửa. Thường đặt trong phòng khách để ngăn chặn khí xấu, hấp thụ nguồn sinh khí tốt, mang lại tài lộc và yên bình cho gia đình. Khi đặt trong phòng làm việc, nên để phía sau bàn làm việc để phát huy tác dụng phong thủy. Ngoài ra, tượng ông Tam Đa nhỏ cũng có thể đặt phía trước xe ô tô để cầu thượng lộ bình an trên chặng đường.

3. Giới thiệu mẫu tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ để bàn thờ thần tài bằng đồng đẹp

Tượng Tam Đa có thể làm từ gỗ, sứ, đá, nhưng để thu hút nguồn năng lượng phong thủy nhanh nhất, nên chọn tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng. Gia chủ có thể tham khảo các mẫu tượng đồng Tam Đa bằng đồng vàng mộc hoặc mạ vàng 24k. Tượng Tam Đa thường làm quà biếu ông bà, cha mẹ hoặc trang trí trong các dịp tân gia, khai trương. Nếu chưa chọn được mẫu tượng ưng ý, có thể tham khảo các mẫu tượng của Đúc đồng Quang Hà đẹp và uy tín.

Chắc chắn, tài lộc sẽ đến với gia đình trong cả năm khi bàn thờ thần tài có 3 ông Phúc – Lộc – Thọ được bố trí đúng phong thủy.

Đồ Đồng Quang Hà là nơi bạn có thể tìm thấy các mẫu tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng đẹp và chất lượng.

FEATURED TOPIC