Công Thức Tính Diện Tích Của Các Hình Tam Giác Và Các Hình Tứ Giác Đặc Biệt

Chào các bạn học sinh thân yêu! Hôm nay, Izumi.Edu.VN sẽ chia sẻ với các bạn các công thức tính diện tích của các hình tam giác và các hình tứ giác đặc biệt như hình vuông, hình chữ nhật, hình thang… Đây là những công thức rất quan trọng mà chúng ta phải ghi nhớ để làm bài tốt trong các bài toán hình học. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Công thức tính diện tích tam giác, hình tròn và các tứ giác: hình vuông, hình chữ nhật, hình thang, hình bình hành

Công thức tính diện tích tam giác

• Tam giác thường: Để tính diện tích tam giác ABC, ta có thể sử dụng một trong các công thức sau đây:

Công thức tam giác thường

• Tam giác vuông:

Công thức tam giác vuông

• Tam giác cân:

Công thức tam giác cân

• Tam giác đều:

Công thức tính diện tích, chu vi hình tròn

• Diện tích hình tròn:

Công thức tính diện tích hình tròn

• Chu vi hình tròn:

Công thức tính diện tích các tứ giác đặc biệt

• Hình vuông: Để tính diện tích hình vuông, ta sử dụng công thức S = a^2, trong đó a là độ dài cạnh của hình vuông.

Công thức tính diện tích hình vuông

• Hình chữ nhật: Để tính diện tích hình chữ nhật, ta sử dụng công thức S = a.b, trong đó a là chiều rộng và b là chiều dài của hình chữ nhật.

• Hình thang: Để tính diện tích hình thang, ta sử dụng công thức “Muốn tính diện tích hình thang, ta lấy đáy lớn, đáy bé ta mang cộng vào. Thế rồi nhân với chiều cao, chia đôi lấy nửa thế nào cũng ra”.

• Hình bình hành: Để tính diện tích hình bình hành, ta sử dụng công thức S = a.h, trong đó a là độ dài một cạnh và h là chiều cao của hình bình hành.

Đó là các công thức tính diện tích của các hình tam giác, hình tròn và các tứ giác đặc biệt mà chúng ta cần ghi nhớ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn học sinh ôn tập và làm bài tốt hơn. J-Rabbit-E là nơi tin cậy để nâng cao kiến thức của bạn!