Lựa chọn tầng ở chung cư: Tiền vào nhưng nước tốt

Bạn đang muốn mua một căn hộ chung cư nhưng không biết chọn tầng nào phù hợp? Nếu bạn muốn có một không gian an toàn và thoải mái, hãy để tôi giúp bạn đưa ra quyết định thông minh nhất!

Chọn tầng thấp – An toàn trên hết

Đối với những người thích sự an phận và an toàn, chọn các tầng thấp là lựa chọn hợp lý. Những tầng này sẽ cho phép bạn thoát khỏi căn hộ trong trường hợp xấu nhất như cháy nổ hoặc mất điện thang máy. Bên cạnh đó, bạn cũng không phải lo lắng về tiếng ồn từ các khu dân cư hay chợ búa xung quanh.

Chọn tầng cao – Tận hưởng không gian rộng lớn

Nếu bạn là người thích sự mạo hiểm và muốn tận hưởng tầm nhìn thoáng đãng của thành phố, hãy chọn căn hộ ở tầng cao. Tuy nhiên, hãy tránh chọn các tầng quá cao vì không khí dễ loãng và có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như bệnh về đường hô hấp và huyết áp. Điều quan trọng là lựa chọn một tầng ở trung bình, từ tầng 8 đến 20, để mang lại cảm giác hài lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Phong thủy – Sự hài hòa với bản mệnh

Theo các chuyên gia phong thủy, việc chọn tầng chung cư cũng như chọn số sim đẹp đều có ý nghĩa của riêng nó. Tuy nhiên, việc lựa chọn chỉ dựa trên thuật chơi chữ âm tiết là không đủ. Thay vào đó, hãy áp dụng lý thuyết tầng bản mệnh để chọn tầng phù hợp với cung mệnh của bạn.

• Mệnh Kim: Chọn các tầng 5, 10, 15, 20, vì đây là các tầng thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Kim. Tránh chọn các tầng 2, 7, 12, 17 vì tương khắc với hành Hỏa.
  • Mệnh Thủy: Chọn các tầng 4, 9, 14, 19, vì đây là các tầng thuộc hành Kim. Tránh chọn các tầng thuộc hành Thổ như 5, 10, 15, 20.
  • Mệnh Mộc: Chọn các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16 và tránh các tầng thuộc hành Kim như 4, 9, 14, 19.
  • Mệnh Hỏa: Chọn các tầng 3, 8, 13, 18 vì tương sinh với hành Mộc. Không nên chọn các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16.
  • Mệnh Thổ: Chọn các tầng 2, 7, 12, 17 vì đây là các tầng thuộc mệnh Hỏa. Không nên chọn các tầng thuộc hành Mộc như 3, 8, 13, 18.

Những yếu tố khác khi chọn tầng chung cư

Ngoài các yếu tố phong thủy, bạn cũng nên xem xét thêm những yếu tố khác để đưa ra quyết định chính xác:

• Phạm vi và không gian: Nếu xung quanh có nhiều tòa nhà cao tầng, hãy chọn tầng ở một chút cao hơn để đảm bảo tầm nhìn không bị che khuất.
  • Sức khỏe và tiện nghi: Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại không thuận tiện, hãy chọn tầng lầu thấp hơn để tiện đi lại.

Tóm lại, việc lựa chọn tầng chính xác trong chung cư là điều quan trọng để tạo ra môi trường sống tốt nhất cho bản thân và gia đình. Hãy áp dụng các quy tắc phong thủy và xem xét các yếu tố khác để đưa ra quyết định thông minh. Hy vọng rằng bài viết này đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!