15 Chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi toán 6 – Tặng tài liệu PDF

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá bộ tài liệu cực kỳ hữu ích dành cho các bạn học sinh giỏi môn toán lớp 6. Bộ tài liệu bao gồm phần lý thuyết và bài tập có kèm lời giải, giúp các bạn nắm vững kiến thức và phát triển kỹ năng toán học. Tải về ngay tại Izumi.Edu.VN!

Chuyên đề 1: Bất đẳng thức | Bồi Dưỡng HSG Toán lớp 6

Chuyên đề Bất đẳng thức gồm các dạng bài chính như so sánh hai số, chứng minh bất đẳng thức, tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của biểu thức, cũng như sử dụng bất đẳng thức để tìm khoảng giá trị của số. Chi tiết hơn về chuyên đề này có thể tham khảo tại Izumi.Edu.VN.

Chuyên đề 2: Dãy phân số theo quy luật | Bồi Dưỡng HSG Toán lớp 6

Chuyên đề Dãy phân số theo quy luật bao gồm các dạng bài cơ bản về phân số, tính nhanh, chứng minh biểu thức, so sánh phân số và tìm giá trị thỏa mãn biểu thức. Để hiểu rõ hơn về chuyên đề này, hãy đến Izumi.Edu.VN.

Chuyên đề 3: Dãy số tự nhiên theo quy luật | Bồi Dưỡng HSG Toán lớp 6

Chuyên đề Dãy số tự nhiên theo quy luật bao gồm một số dạng bài về dãy số tổng quát và một số bài tập vận dụng. Để tìm hiểu chi tiết về chuyên đề này, mời các bạn ghé qua Izumi.Edu.VN.

Chuyên đề 4: Một số phương pháp giải toán | Bồi Dưỡng HSG Toán lớp 6

Chuyên đề Một số phương pháp giải toán giúp các bạn làm quen với các phương pháp giải toán phổ biến như sơ đồ đoạn thẳng, giả thiết tạm, phương pháp dùng đơn vị quy ước, phương pháp tính ngược từ cuối và giải toán bằng phương pháp lựa chọn. Chi tiết về chuyên đề này có tại Izumi.Edu.VN.

Chuyên đề 5: Toán chuyển động | Bồi Dưỡng HSG Toán lớp 6

Chuyên đề Toán chuyển động bao gồm các dạng bài về chuyển động cùng chiều, chuyển động ngược chiều, chuyển động của vật có chiều dài đáng kể, chuyển động có dòng nước, chuyển động có vận tốc thay đổi trên từng đoạn và vận tốc trung bình. Để nắm bắt tốt chuyên đề này, hãy ghé qua Izumi.Edu.VN.

Chuyên đề 6: Dấu hiệu chia hết – Chia có dư | Bồi Dưỡng HSG Toán lớp 6

Chuyên đề Dấu hiệu chia hết – Chia có dư giúp các bạn làm quen với các dạng bài chứng minh, tìm số tự nhiên thỏa mãn điều kiện và bài toán đếm số tự nhiên thỏa mãn điều kiện. Để tìm hiểu chi tiết về chuyên đề này, truy cập Izumi.Edu.VN.

Chuyên đề 7: Bội – Ước – ƯCLN – BCNN | Bồi Dưỡng HSG Toán lớp 6

Chuyên đề Bội – Ước – ƯCLN – BCNN giúp các bạn làm quen với một số bài toán cơ bản liên quan đến ước và bội, tìm số tự nhiên khi biết ƯCLN và BCNN, tìm ƯCLN của các biểu thức số và sử dụng thuật toán Ơ – CLIT để tìm ƯCLN. Tìm hiểu thêm tại Izumi.Edu.VN.

Chuyên đề 8: Lũy thừa trong số tự nhiên | Bồi Dưỡng HSG Toán lớp 6

Chuyên đề Lũy thừa trong số tự nhiên giúp các bạn làm quen với các dạng bài tính giá trị của biểu thức, tìm chữ số tận cùng, so sánh lũy thừa và tìm giá trị của số tự nhiên. Để hiểu rõ hơn chuyên đề này, hãy truy cập Izumi.Edu.VN.

Chuyên đề 9: Số nguyên tố – Hợp số – Số chính phương | Bồi Dưỡng HSG Toán lớp 6

Chuyên đề Số nguyên tố – Hợp số – Số chính phương giúp các bạn hiểu về các khái niệm và tính chất của số nguyên tố, hợp số và số chính phương. Chi tiết hơn về chuyên đề này có tại Izumi.Edu.VN.

Chuyên đề 10: Tập hợp và củng cố về số tự nhiên | Bồi Dưỡng HSG Toán lớp 6

Chuyên đề Tập hợp và củng cố về số tự nhiên giúp các bạn làm quen với các dạng bài tập về tập hợp trên số tự nhiên, đếm và tìm số tự nhiên. Để tìm hiểu chi tiết, hãy truy cập Izumi.Edu.VN.

Chuyên đề 11: Tìm chữ số tận cùng | Bồi Dưỡng HSG Toán lớp 6

Chuyên đề Tìm chữ số tận cùng sẽ giúp các bạn làm quen với các dạng bài tìm một, hai và ba chữ số tận cùng. Tìm hiểu chi tiết tại Izumi.Edu.VN.

Chuyên đề 12: Dữ liệu và xác suất thực nghiệm | Bồi Dưỡng HSG Toán lớp 6

Chuyên đề Dữ liệu và xác suất thực nghiệm giúp các bạn làm quen với các chủ đề như phân tích số liệu với biểu đồ hình cột, kết quả có thể và sự kiện trong trò chơi, thi nghiệm, phân tích số liệu với biểu đồ cột kép và xác suất thực nghiệm. Chi tiết hơn tại Izumi.Edu.VN.

Chuyên đề 13: Góc và các bài toán liên quan | Bồi Dưỡng HSG Toán lớp 6

Chuyên đề Góc và các bài toán liên quan giúp các bạn nắm vững kiến thức về góc và áp dụng vào các bài toán. Để hiểu rõ hơn, truy cập Izumi.Edu.VN.

Chuyên đề 14: Điểm – Đường thẳng – Đoạn thẳng | Bồi Dưỡng HSG Toán lớp 6

Chuyên đề Điểm – Đường thẳng – Đoạn thẳng giúp các bạn hiểu về các khái niệm và tính chất của điểm, đường thẳng và đoạn thẳng. Chi tiết hơn có thể tìm hiểu tại Izumi.Edu.VN.

Trên đây là tất cả các chuyên đề bồi dưỡng HSG lớp 6 môn Toán do Izumi tổng hợp. Hy vọng rằng tài liệu này sẽ giúp các bạn học sinh và giáo viên học tập cũng như giảng dạy hiệu quả hơn.