Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán 8 – 14 Chuyên Đề Hấp Dẫn (Tặng Tài Liệu PDF)

Hãy cùng Izumi.Edu.VN khám phá tất cả các chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi toán lớp 8 trong bài viết này. Chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ và chi tiết nhằm giúp quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh có thêm tài liệu ôn thi bồi dưỡng HSG môn Toán. Cùng tải về và sử dụng tài liệu PDF tại Izumi.Edu.VN để việc giảng dạy cũng như ôn thi trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi Toán lớp 8 – Phần Đại số

Chuyên đề 1: Số chính phương | Bồi Dưỡng HSG Toán 8

Tham khảo chi tiết nội dung chuyên đề Số chính phương bồi dưỡng HSG Toán 8 gồm phần lý thuyết và bài tập tại đây.

Chuyên đề 2: Các bài toán về sự chia hết của số nguyên | Bồi Dưỡng HSG Toán 8

Chuyên đề này bao gồm các dạng bài toán về sự chia hết của số nguyên như chứng minh quan hệ chia hết, tìm số dư của một phép chia, điều kiện để xảy ra quan hệ chia hết, tồn tại hay không tồn tại sự chia hết. Tham khảo chi tiết nội dung chuyên đề này tại đây.

Chuyên đề 3: Hoán vị, tổ hợp, chỉnh hợp, nhị thức | Bồi Dưỡng HSG Toán 8

Chuyên đề này bao gồm các dạng bài toán về hoán vị, tổ hợp, chỉnh hợp, và nhị thức. Tham khảo chi tiết nội dung chuyên đề này tại đây.

Chuyên đề 4: Tìm GTNN và GTLN | Bồi Dưỡng HSG Toán 8

Chuyên đề này bao gồm các dạng bài toán để tìm giá trị nhỏ nhất (GTNN) và giá trị lớn nhất (GTLN) của biểu thức. Tham khảo chi tiết nội dung chuyên đề này tại đây.

Chuyên đề 5: Bất đẳng thức | Bồi Dưỡng HSG Toán 8

Chuyên đề này bao gồm các dạng bài toán về bất đẳng thức như sử dụng định nghĩa, bất đẳng thức phụ, bất đẳng thức Cosi và Schawrz, sắp xếp các biến và bất đẳng thức tam giác, tìm điểm rơi của bất đẳng thức Cosi. Tham khảo chi tiết nội dung chuyên đề này tại đây.

Chuyên đề 6: Chia hết của đa thức | Bồi Dưỡng HSG Toán 8

Chuyên đề này bao gồm các dạng bài toán về chia hết của đa thức như sử dụng định lý Bezout để tìm số dư, tìm đa thức, tổng hợp. Tham khảo chi tiết nội dung chuyên đề này tại đây.

Chuyên đề 7: Giải phương trình | Bồi Dưỡng HSG Toán 8

Chuyên đề này bao gồm các dạng bài toán giải phương trình như phương trình có hệ số đối xứng, phương trình dạng (x + a)(x+b)(x+c)(x+d) = k, phương trình đưa được về dạng phương trình trùng phương, giải phương trình bằng cách đặt ẩn phụ, nhẩm nghiệm đưa về phương trình tích, phương trình bậc cao, phương trình chứa ẩn ở mẫu, phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối. Tham khảo chi tiết nội dung chuyên đề này tại đây.

Chuyên đề 8: Phân tích đa thức thành nhân tử | Bồi Dưỡng HSG Toán 8

Chuyên đề này bao gồm các dạng bài toán phân tích đa thức thành nhân tử như dạng tích một hạng tử thành nhiều hạng tử, thêm và bớt cùng một hạng tử, dạng đặt biến phụ, phương pháp hệ số bất định. Tham khảo chi tiết nội dung chuyên đề này tại đây.

Chuyên đề 9: Phương trình nghiệm nguyên | Bồi Dưỡng HSG Toán 8

Chuyên đề này bao gồm các dạng bài toán về phương trình nghiệm nguyên như sử dụng tính chất, đưa về tổng các số chính phương, đưa về phương trình tích, đưa về ước số, sử dụng bất đẳng thức. Tham khảo chi tiết nội dung chuyên đề này tại đây.

Chuyên đề 10: Tìm Min Max của biểu thức | Bồi Dưỡng HSG Toán 8

Chuyên đề này bao gồm các dạng bài toán tìm giá trị nhỏ nhất và lớn nhất của biểu thức như đa thức đơn giản, nhóm đưa về tổng bình phương, phân thức, tìm Min, Max có điều kiện, sử dụng bất đẳng thức phụ. Tham khảo chi tiết nội dung chuyên đề này tại đây.

Chuyên đề 11: Tính giá trị biểu thức | Bồi Dưỡng HSG Toán 8

Chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi Toán lớp 8 – Phần Hình học

Chuyên đề 12: Tứ giác | Bồi Dưỡng HSG Toán 8

Chuyên đề 13: Tam giác đồng dạng | Bồi Dưỡng HSG Toán 8

Chuyên đề 14: Các bài toán về định lí Ta-Lét | Bồi Dưỡng HSG Toán 8

Tham khảo chi tiết nội dung chuyên đề này tại đây.

Tất cả các chuyên đề bồi dưỡng HSG Toán lớp 8 trên đây được tổng hợp bởi Izumi.Edu.VN. Hãy tải về máy hoặc in ra làm tài liệu ôn tập để việc giảng dạy và ôn luyện trở nên dễ dàng và chủ động hơn. Chúc các bạn học tập tốt và nắm chắc các chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi Toán 8!