30 Đề thi học sinh giỏi Toán lớp 7 – Giải bài tận hưởng kiến thức đỉnh cao

Bạn đang tìm kiếm những đề thi học sinh giỏi Toán lớp 7 có đáp án? Hãy cùng Izumi.Edu.VN khám phá 30 đề thi này để ôn tập và nâng cao kiến thức một cách hiệu quả nhé!

Đề thi học sinh giỏi Toán lớp 7 – Đề số 1

Bài 1: Tính
Bài 2: Cho chứng minh rằng:
a. frac{{{a^2} + {c^2}}}{{{b^2} + {c^2}}} = frac{a}{b}
b. frac{{{b^2} - {a^2}}}{{{a^2} + {c^2}}} = frac{{b - a}}{a}
Bài 3: Tìm x biết:
a. sqrt{a + frac{1}{b}} = 3sqrt{frac{a}{b} + 1}
b. sqrt{frac{a}{b}} + sqrt{frac{b}{a}} = 3
Bài 4: Một vật chuyển động trên các cạnh hình vuông. Trên hai cạnh đầu vật chuyển động với vận tốc 5m/s, trên cạnh thứ ba với vận tốc 4m/s, trên cạnh thứ tư với vận tốc 3m/s. Hỏi độ dài cạnh hình vuông biết rằng tổng thời gian vật chuyển động trên bốn cạnh là 59 giây.
Bài 5: Cho tam giác ABC cân tại A có A = 200, vẽ tam giác đều DBC (D nằm trong tam giác ABC). Tia phân giác của góc ABD cắt AC tại M. Chứng minh:
a) Tia AD là phân giác của góc BAC
b) AM = BC
Bài 6: Tìm x , y ∈ N biết: 25 - y 2 = 8( x - 2009)2

Đáp án đề thi học sinh giỏi Toán lớp 7 – Đề số 1

Bài 1:
Bài 2:
Bài 3:
Bài 4: Cạnh hình vuông là 60m
Bài 5:
Bài 6: Tìm được x = 2009; y = 5

Đề thi học sinh giỏi Toán lớp 7 – Đề số 2

Câu 1: Với mọi số tự nhiên n ≥ 2 hãy so sánh:
a. n + sqrt{n} với 1
b. sqrt{frac{{n + 1}}{{n}}} với 0,5
Câu 2: Tìm phần nguyên của α, với α = ![sqrt1+sqrt{2+sqrt{3}}}{{sqrt{2-sqrt{3+sqrt{4}}}}+sqrt{3-sqrt{4+sqrt{5}}}}
Câu 3: Tìm tỉ lệ 3 cạnh của một tam giác, biết rằng cộng lần lượt độ dài hai đường cao của tam giác đó thì tỉ lệ các kết quả là 5: 7: 8.
Câu 4: Cho góc xOy, trên hai cạnh Ox và Oy lần lượt lấy các điểm A và B để cho AB có độ dài nhỏ nhất.
Câu 5: Chứng minh rằng nếu a, b, c và là các số hữu tỉ.

Đáp án đề thi học sinh giỏi Toán lớp 7 – Đề số 2

Câu 1:
Câu 2:
Câu 3:
Câu 4:
Câu 5:

Với 30 đề thi đa dạng này, bạn có thể ôn tập và nâng cao kiến thức Toán một cách hiệu quả. Hãy chia sẻ tài liệu này để bạn bè cùng tham khảo nhé. Đừng quên ghé thăm Izumi.Edu.VN để tìm hiểu thêm nhiều tài liệu ôn thi và luyện đề hữu ích khác.

Truy cập ngay: Izumi.Edu.VN để khám phá thêm thông tin hữu ích về giảng dạy và học tập!