Giáo trình kỹ thuật điện – Tài liệu hết sức hữu ích!

Giáo trình KỸ THUẬT ĐIỆN là một tài liệu vô cùng hữu ích, đã được biên soạn theo đề cương của vụ THCN – DN, Bộ Giáo dục & Đào tạo xây dựng và thông qua. Tinh thần ngắn gọn, dễ hiểu trong nội dung giáo trình giúp việc học trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, giáo trình này chỉ là một phần của chuyên ngành, vì vậy người dạy và người học cần tham khảo thêm các giáo trình liên quan để có hiệu quả tốt hơn.

Ưu điểm của giáo trình

Chúng tôi đã nỗ lực cung cấp những kiến thức mới nhất và liên quan đến môn học, phù hợp với đối tượng sử dụng. Những nội dung lý thuyết được liên kết với các vấn đề thực tế trong sản xuất và đời sống, giúp gia tăng tính thực tiễn của giáo trình.

Cấu trúc giáo trình

Giáo trình bao gồm 8 chương với tổng cộng 60 tiết. Mỗi chương tập trung vào một khía cạnh cụ thể của kỹ thuật điện, bao gồm:

• Chương 1: Mạch điện một chiều
  • Chương 2: Điện từ
  • Chương 3: Dòng điện xoay chiều hình sin
  • Chương 4: Mạch điện ba pha
  • Chương 5: Chỉnh lưu và ổn áp
  • Chương 6: Các thiết bị đóng cắt và bảo vệ mạch điện
  • Chương 7: Chiếu sáng
  • Chương 8: Tính toán mạng điện

Tùy theo yêu cầu cụ thể, số tiết trong mỗi chương có thể điều chỉnh. Trong giáo trình, chúng tôi không đề ra nội dung thực tập cụ thể cho từng chương, vì các trường có trang thiết bị và khả năng tổ chức thực tập không đồng nhất.

Đối tượng sử dụng

Giáo trình này dành cho học sinh Trung học cơ sở nghề, công nhân lành nghề bậc 3/7 và cũng là tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên Cao đẳng kỹ thuật và Kỹ thuật viên đang làm việc ở các lĩnh vực kinh tế khác nhau.

Gửi góp ý

Dù đã cố gắng hết sức, chắc chắn không thể tránh khỏi những hạn chế. Chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ người sử dụng để tài liệu được hoàn thiện hơn. Mọi góp ý xin được gửi về Nhà XBGD – 81 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Tác giả: Izumi.Edu.VN

Đọc thêm: Izumi.Edu.VN