Tình yêu Vật lý không bao giờ chấm dứt: Tuyển tập đề thi Olympic Vật lý Quốc tế tập 2

Sau sự thành công vang dội của bộ sách tuyển tập đề thi Olympic Vật lý Châu Á (APhO), chúng tôi, nhóm biên tập của Izumi.Edu.VN, đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ bạn đọc. Động lực này đã thôi thúc chúng tôi tiếp tục mang đến cho bạn đọc bộ sưu tập những đề thi Quốc tế (IPhO) đặc sắc. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới các thầy cô và các em học sinh yêu thích Vật lý, tuyển tập đề thi IPhO từ năm 2001 đến 2010.

Tuyển tập đề thi IPhO – Kho tàng tri thức Vật lý quốc tế

Bộ sưu tập này hoàn toàn là những đề thi gốc được sử dụng bởi đội tuyển Việt Nam tham gia IPhO. Chúng tôi không chỉnh sửa hoặc cắt giảm bất kỳ nội dung nào, với hy vọng mang đến cho độc giả sự chân thực và đúng đắn nhất từ nguyên bản.

Phân loại đề thi thành 2 tập

Tuyển tập đề thi IPhO được chia thành 2 tập. Tập 1 bao gồm các đề thi từ năm 2001 đến 2005, trong khi tập 2 bao gồm các đề thi từ năm 2006 đến 2010. Mỗi tập lại được chia thành hai phần chính, đề bài và hướng dẫn giải. Phần đề bài được giữ nguyên nguyên tửc của đội tuyển Việt Nam, còn phần hướng dẫn giải được dịch từ nguyên bản tiếng Anh sang tiếng Việt, nhằm đảm bảo tính thuận tiện cho các thầy cô và học sinh tham khảo. Trong quá trình dịch và biên tập, chúng tôi cũng không thể tránh khỏi những thiếu sót, do đó rất mong nhận được phản hồi từ bạn đọc để chúng tôi hoàn thiện hơn.

Đóng góp cho sự phát triển của Vật lý

Hy vọng rằng bộ sưu tập này sẽ trở thành tài liệu bổ ích cho các thầy cô và các em học sinh đam mê Vật lý. Chúng tôi tin rằng đóng góp này sẽ đồng hành cùng sự lớn mạnh của ngành Vật lý trong nước.

Chúng tôi xin kính chúc quý thầy cô và các em học sinh sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong hành trình khám phá Vật lý thú vị này!

(Tài liệu này chỉ phục vụ nội bộ)

Nhóm biên tập: Nguyễn Thành Lập, Nguyễn Chí Trung

Để tìm hiểu thêm về Izumi.Edu.VN và các khóa học về Vật lý, hãy truy cập Izumi.Edu.VN