Chi phí du học Trung Quốc: Những bí mật bạn cần biết!

Du học Trung Quốc ngày càng thu hút nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam bởi vẻ đẹp đa dạng văn hóa và sự tiện lợi trong việc di chuyển. Vậy chi phí du học Trung Quốc là bao nhiêu và cần chi trả những khoản phí nào? Cùng tìm hiểu chi tiết với chúng tôi!

Tổng quan chi phí du học Trung Quốc

Tổng chi phí du học Trung Quốc 1 năm dao động khoảng 15.000 USD/năm. So với các quốc gia Châu Âu và Mỹ, chi phí du học Trung Quốc thấp hơn nhưng chất lượng giáo dục vẫn đảm bảo. Ngoài ra, Trung Quốc còn có nhiều ưu điểm khác như bằng cấp có giá trị cao, chất lượng giáo dục tốt và cơ sở vật chất hiện đại.

Các khoản chi phí du học Trung Quốc

Học phí du học Trung Quốc

Học phí du học Trung Quốc phụ thuộc vào từng chương trình học. Trung bình, học phí tại Trung Quốc là:

• Học ngôn ngữ: khoảng 1.500 – 4.000 USD/năm.
  • Đại học: khoảng 2.000 – 4.000 USD/năm.
  • Cao học và Tiến sĩ: khoảng 3.000 – 4.000 USD/năm.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt hàng tháng tại Trung Quốc dao động từ 200 – 500 USD. Cụ thể, khu vực Bắc Kinh và Thượng Hải có mức sống đắt đỏ nhất, khoảng 500 USD/tháng. Trong khi đó, khu vực Quảng Tây và Nam Kinh có mức sinh hoạt rẻ hơn, khoảng 200 USD/tháng.

Chi phí di chuyển

Tiết kiệm chi phí du học Trung Quốc tự túc bằng cách sử dụng phương tiện công cộng hoặc đi bộ. Chi phí di chuyển ở Trung Quốc chỉ khoảng 100.000 đồng/tháng, tương đương với việc di chuyển bằng xe buýt tại Việt Nam.

Các khoản phí khác

Ngoài các khoản chi phí trên, còn có các khoản phí khác như phí làm hồ sơ, phí khám sức khỏe và phí xin visa.

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí du học Trung Quốc

Để tiết kiệm chi phí du học Trung Quốc, bạn có thể áp dụng các mẹo nhỏ sau:

• Săn học bổng du học: Trung Quốc cung cấp rất nhiều chương trình học bổng giá trị. Sử dụng việc đạt học bổng để miễn phí học phí và tiền ở ký túc xá.
  • Tìm việc làm thêm: Học sinh năm 3 trở lên có thể đi làm thêm để trang trải chi phí.
  • Mượn hoặc mua lại giáo trình cũ: Thay vì mua sách mới, bạn có thể mượn hoặc mua lại giáo trình từ những anh chị khóa trên với giá rẻ hơn.

Vậy, có nên đi du học Trung Quốc không?

Chi phí du học Trung Quốc phù hợp với nhiều nhóm đối tượng và nhiều lợi ích như chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất hiện đại và thủ tục xin visa đơn giản. Nếu bạn quan tâm đến du học Trung Quốc, hãy liên hệ ngay với Trung tâm Tư vấn du học VNPC để nhận tư vấn chi tiết hơn!

Đọc thêm tại: Izumi.Edu.VN