Trải nghiệm 3 ngày 2 đêm tuyệt vời tại thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha

Lisbon – thủ đô xinh đẹp của Bồ Đào Nha đang dần trở thành điểm đến hấp dẫn nhất ở châu Âu. Với những gợi ý dưới đây, bạn sẽ có chuyến du lịch 3 ngày đầy trọn vẹn tại Lisbon.

Ngày 1: Khám phá lòng đô thị Lisbon

Quảng trường Praca do Comercio

Bắt đầu hành trình bằng việc tham quan quảng trường Praca do Comercio – quảng trường lớn nhất ở Lisbon, với khung cảnh tuyệt đẹp bên bờ sông Tagus.

Praca do Comercio

Café Martinho Da Arcada

Đến quán cà phê Martinho Da Arcada – quán cà phê cổ nhất Lisbon, được thành lập từ năm 1782. Đây là nơi mà nhà văn Fernando Pessoa yêu thích và thường đến.

Quảng trường Rossio

Tiếp theo, hãy đến Quảng trường Rossio – trung tâm của Lisbon, nơi có nhà ga xe lửa Manueline Rossio. Bạn có thể thưởng thức cà phê thơm ngon ở một quán ngoài trời hoặc ngắm nhìn đài phun nước với cảnh quan tuyệt đẹp và sống động.

Nhà hàng Gambrinus

Đến nhà hàng Gambrinus – một nhà hàng đã có từ 75 năm trước và chuyên phục vụ các món ăn truyền thống đặc trưng của Bồ Đào Nha. Đây là nơi bạn không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Lisbon của mình.

Ngày 2: Hòa mình vào không gian lịch sử

Alfama

Khám phá Alfama – quận cổ nhất của Lisbon, nơi có những con hẻm từ thời trung cổ. Hãy dạo chơi và cảm nhận hết nét đẹp cổ kính và sâu thẳm của nơi này. Bạn sẽ tìm thấy những góc hẻm với phong cảnh tuyệt đẹp mà không phải ai cũng biết đến.

Alfama

Lâu đài Castelo de Sao Jorge

Tham quan Lâu đài Castelo de Sao Jorge – biểu tượng của Lisbon và trung tâm của quận Alfama. Lâu đài có kiến trúc tuyệt đẹp với tầm nhìn toàn cảnh thành phố Lisbon.

Bảo tàng Fado

Hãy đến Bảo tàng Fado và khám phá văn hóa Bồ Đào Nha qua âm nhạc và nghệ thuật. Bảo tàng Fado là nơi thể hiện toàn diện văn hóa đặc trưng của đất nước này.

Ngày 3: Khám phá địa điểm lịch sử

Lâu đài Mosteiro dos Jeronimos

Thăm Lâu đài Mosteiro dos Jeronimos, còn được gọi là Tu viện Hieronymites – một công trình kỳ vĩ của Lisbon và là Di sản văn hóa thế giới. Lâu đài được xây dựng từ năm 1502 đến cuối thế kỷ 16 và có kiến trúc độc đáo.

Mosteiro dos Jeronimos

Bảo tàng Palacio de Belem

Đến Bảo tàng Palacio de Belem và tìm hiểu về lịch sử và nghệ thuật của Bồ Đào Nha. Bảo tàng nằm trong Palacio de Belem, một dinh thự hoàng gia cổ và là một trong những điểm đến thú vị ở Lisbon.

Bảo tàng Hoàng gia Coches

Khám phá Bảo tàng Hoàng gia Coches, nơi trưng bày bộ sưu tập các phương tiện di chuyển của các vị vua chúa Bồ Đào Nha qua nhiều thời kỳ. Trong đó, có những chiếc xe ngựa từ thế kỷ XVII và XVIII, trưng bày trong cùng một căn phòng.

Để trải nghiệm chuyến du lịch tại thủ đô Lisbon này, bạn có thể đặt vé máy bay tại Izumi.Edu.VN.