Phân biệt Dựng Sau và Dựng Trước Heo: Bí mật ngon tuyệt của chân giò heo!

Bên cạnh các phần thịt nhiều mỡ của heo, chúng ta không thể bỏ qua một phần thịt đặc biệt thường được sử dụng trong các món hầm, món nước – đó chính là dựng sau và dựng trước heo. Hãy cùng Izumi.Edu.VN tìm hiểu về hai phần thịt đặc biệt này nhé!

Phân biệt Dựng Sau và Dựng Trước Heo

Dựng heo, còn được gọi là móng giò hay cẳng chân heo, là từ dùng để chỉ phần da từ đầu gối đến móng chân heo. Dựng heo chủ yếu là lớp da bên ngoài, tiếp đến là phần gân và xương. Vì ít hoặc không có thịt ở bên trong nên dựng heo thường được sử dụng trong các món ăn có nước như cháo, bánh canh, bún, hủ tiếu… Với hương vị béo ngọt và hấp dẫn từ xương, thịt và gân, bạn sẽ không thể cưỡng lại được.

Một con heo có tổng cộng 4 chân, trong đó có 2 chân phía trước và 2 chân phía sau, do đó, dựng heo cũng có 2 phần: dựng sau và dựng trước. Mặc dù cùng là dựng heo, nhưng mỗi phần lại mang một hương vị và mùi vị khác nhau.

  • Dựng trước có thịt mềm, ngọt. Phần thịt của dựng trước mỏng, ít và chứa nhiều gân. Vì hoạt động nhiều hơn so với dựng sau, phần này phù hợp để nấu chín các món luộc, hầm…

  • Dựng sau có nhiều thịt và mỡ. Khi nấu, nước hầm không được ngọt như dựng trước. Tuy nhiên, dựng sau lại cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng hơn và phù hợp với nhiều lứa tuổi. Bạn có thể sử dụng dựng sau để nấu cháo hoặc thịt băm.

Lưu ý khi chọn mua Dựng Sau và Dựng Trước Heo

Khi mua chân giò heo, bạn nên chọn những khối thịt chân giò chắc nịch, có độ đàn hồi cao khi ấn xuống, thớ thịt đều, mặt cắt sắc bén và khô ráo. Đồng thời, hạn chế mua thịt lợn sạch vì chúng thường có mùi tanh so với thịt lợn sạch.

Nếu lợn được nuôi bằng những chất, thực phẩm không an toàn, thịt sẽ có kết cấu khô, cứng và không đàn hồi. Nếu lợn được nuôi bằng chất tạo nạc, thịt sẽ căng tròn và có nước chảy ra khi cắt đôi.

Hãy chọn những phần chân giò có màu hồng tươi đến đỏ nhạt, vết cắt dứt khoát, sáng và khô. Thịt có độ đàn hồi tốt, không có những dịch lạ chảy ra khi chạm tay. Hạn chế chọn thịt có những nốt sần lạ nổi trên bề mặt.

Hướng dẫn làm món Dựng Heo Bó Luộc

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Chọn chân giò non.
  • Nấm hương, mộc nhĩ.
  • Nước mắm, tiêu, hành khô.
  • Chỉ trắng, giấy nến.

Các bước thực hiện:

Làm sạch dựng heo:

  • Rửa sạch dựng heo, xát muối xung quanh và rửa lại để ráo.
  • Dùng dao nhọn và nhỏ để tách phần thịt ra khỏi xương và gân, sau đó chặt phần xương rời ra để chế biến các món ăn khác.

Làm nhân:

  • Tách phần thịt ra khỏi xương và rửa sạch, sau đó xay nhỏ.
  • Ngâm nấm hương và mộc nhĩ trong nước ấm, sau đó tách bỏ phần rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Trộn chung thịt với mộc nhĩ, nấm hương và các loại gia vị như nước mắm, tiêu, hành khô băm nhỏ.

Nhồi thịt vào dựng heo:

  • Nhồi hết nguyên liệu đã ướp vào dựng heo đã tách xương và dùng chỉ trắng buộc bên ngoài để cuộn chặt.
  • Sử dụng giấy nến cuộn bên ngoài chân giò rồi cho vào nồi hấp cách thủy 35 – 40 phút cho chín.
  • Sau khi hấp xong, để thịt trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 2 – 3 giờ để ổn định và không bị bung ra.
  • Khi ăn, dùng dao sắc để cắt từng miếng tròn, xếp ra dĩa và thưởng thức cùng với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.

Mua Dựng Sau và Dựng Trước Heo tại Izumi.Edu.VN

Tại Izumi.Edu.VN, chất lượng dựng heo được đặt lên hàng đầu:

  • Là công ty phân phối thực phẩm đông lạnh hợp pháp, có giấy phép kinh doanh.
  • Được chứng nhận ISO 2018.
  • Cam kết các sản phẩm được bày bán đều đã qua kiểm dịch và đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm theo yêu cầu của Bộ Y tế.
  • Các sản phẩm thịt có nguồn gốc rõ ràng từ các trang trại chăn nuôi và các cơ sở giết mổ uy tín.
  • Giá thành phải chăng, đúng với chất lượng của sản phẩm.
  • Hệ thống đông lạnh công nghệ cao, đảm bảo sự tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng trong từng miếng thịt.
  • Đảm bảo nguồn cung cấp thịt dồi dào để đáp ứng lượng cầu.

Izumi.Edu.VN xin tự hào được hợp tác với các doanh nghiệp uy tín ở nước ngoài, mang đến cho thị trường đa dạng về sản phẩm, từ thịt bò, gà, heo đến cá… Chúng tôi có tất cả những thứ bạn cần!

Vậy còn chờ gì nữa mà không ghé Izumi.Edu.VN ngay để mua được chân giò heo chất lượng, giá cả phải chăng và được giao hàng nhanh!

Bài Viết Nổi Bật

Học Viện Phong Thủy Việt Nam

Đối tác cần mua lại website, xin vui lòng liên hệ hotline

Liên hệ quảng cáo: 0988 718 484 - Email: [email protected]

Địa chỉ: Số 20, TT6, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Web liên kết: Phật Phong Thủy