Bản tự nhận xét đánh giá công việc để bổ nhiệm: Bí kíp thành công

Bạn đã từng tự hỏi mẫu bản tự nhận xét đánh giá công việc để bổ nhiệm là gì và cách sử dụng nó? Đây là một công cụ quan trọng để tự đánh giá quá trình công tác của bản thân và được sử dụng rộng rãi trong thời gian hiện nay. Mẫu bản tự nhận xét đánh giá công việc giúp chúng ta xác định rõ nhiệm vụ và chức trách đã hoàn thành, phẩm chất đạo đức và cách làm việc của bản thân. Đồng thời, nó cũng giúp các cấp trên đưa ra quyết định bổ nhiệm vị trí công việc.

1. Hiểu về mẫu bản tự nhận xét đánh giá công việc để bổ nhiệm

Mẫu bản tự nhận xét đánh giá công việc là một báo cáo tự đánh giá được lập ra bởi chính người thực hiện công việc, trong đó nêu rõ những nhiệm vụ đã thực hiện, phẩm chất đạo đức và mục tiêu để từ đó người cấp trên có thể đưa ra quyết định bổ nhiệm vị trí công việc. Mẫu bản tự nhận xét đánh giá công việc không chỉ giúp bạn đánh giá và nhìn nhận công việc của mình, mà còn giúp người cấp trên tìm ra những giải pháp khắc phục những khuyết điểm và nâng cao tinh thần lãnh đạo của các cán bộ.

2. Mẫu bản tự nhận xét đánh giá công việc

——————
BẢN TỰ NHẬN XÉT, ĐÁNH GIÁ CÔNG VIỆC
Họ và tên cán bộ: ….. Mã số:….
Chức vụ:…… Ngạch bậc lương:…..
Đơn vị đang công tác: ……

Phần tự nhận xét kết quả công việc

1/ Chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước:
2/ Kết quả công việc theo chức trách và nhiệm vụ được phân công
3/ Tinh thần kỷ luật:
4/ Tinh thần phối hợp trong công việc:
5/ Tính trung thực trong công việc:
6/ Lối sống đạo đức:
7/ Tinh thần học tập nâng cao trình độ:
8/ Tinh thần và thái độ phục vụ nhân dân:

Phần tự đánh giá kết quả công việc

.., ngày…..tháng….năm…..

Người tự nhận xét

(Ký tên, ghi rõ họ tên)

3. Hướng dẫn soạn thảo mẫu bản tự nhận xét đánh giá công việc

Phần mở đầu bản tự nhận xét đánh giá công việc

Ở phần mở đầu bản tự nhận xét đánh giá công việc, bạn cần nêu rõ thông tin cá nhân của mình như: họ tên, ngày tháng năm sinh, đơn vị công tác, chức vụ, đơn vị đảng bộ hiện tại.

Phần nội dung bản tự nhận xét đánh giá công việc

Nội dung bản tự nhận xét đánh giá công việc sẽ bao gồm các nhiệm vụ đã thực hiện, kết quả đạt được, phẩm chất đạo đức, chính trị và những ưu điểm cũng như nhược điểm.

Dưới đây là ví dụ về nội dung bản tự nhận xét đánh giá công việc cho một phó hiệu trưởng trường trung học phổ thông:

- Thứ nhất: Về việc phó hiệu trưởng trường trung học phổ thông thực hiện chức trách, nhiệm vụ đã giao:

Là phó hiệu trưởng của trường, chủ tịch công đoàn, tôi đã chủ động cùng với hiệu trưởng xây dựng kế hoạch giáo dục hàng tháng, hàng năm để cùng cấp ủy và ban giám hiệu lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành nhiệm vụ và đạt được các chỉ tiêu trong nghị quyết của nhà trường.

Tôi đã góp phần giúp giữ gìn và nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Tôi đã bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi để tham gia các cuộc thi cấp thành phố và quốc gia.

Cơ sở vật chất của nhà trường cũng đã được củng cố và nâng cao. Bên cạnh đó, tôi đã thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, xây dựng trường thành đơn vị đoàn kết và có tính nhất trí cao trong hành động và chủ trương.

Tôi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và luôn có sự nhiệt tình, năng động trong công tác quản lý và chỉ đạo; tôi đã cùng hiệu trưởng kịp thời triển khai các công văn chỉ đạo của ngành, cấp trên tới cán bộ, giáo viên trong trường.

Tôi đã tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động và nêu cao tinh thần gương mẫu trong các cuộc vận động như học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tôi cũng đã giữ vững mối đoàn kết nội bộ và luôn học hỏi nâng cao chuyên môn.
  • Thứ hai: Về phẩm chất chính trị, lối sống:

Tôi có phẩm chất đạo đức tốt và chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật, chính sách của Đảng.

Tôi có lối sống trong sạch, vững mạnh và là gương mẫu trong các cuộc vận động.

Tôi có ý thức học hỏi, tự bồi dưỡng chuyên môn và có ý thức kỷ luật.

• Thứ ba: Ưu điểm và khuyết điểm:

Ưu điểm:

Tôi có phẩm chất đạo đức tốt, chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật và Đảng.

Tôi đã chấp hành tốt sự phân công của hiệu trưởng và phối hợp tốt với hiệu trưởng để hoàn thành nhiệm vụ.

Tôi có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, có ý thức kỷ luật tốt và đoàn kết.

Tôi luôn nâng cao chất lượng giáo dục, giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia và đạt được thành tích riêng như đạt danh hiệu lao động tiên tiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Khuyết điểm:

Trong công tác chỉ đạo chuyên môn, tôi còn thiếu nhạy bén và công tác xã hội hóa giáo dục còn hạn chế.

Công tác đoàn thể của tôi vẫn chưa đồng bộ.

Phần kết luận bản tự nhận xét đánh giá công việc

Nêu rõ địa điểm, thời gian viết bản tự nhận xét và chữ ký của người thực hiện.

Ta nhận thấy vai trò của cán bộ là rất quan trọng, đặc biệt trong thời kỳ hiện nay. Việc tự đánh giá công việc thông qua mẫu bản tự nhận xét có ý nghĩa và vai trò quan trọng đối với đất nước và xã hội.

Nguồn: Izumi.Edu.VN