Mẫu đơn từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị mới nhất năm 2022

Chúng ta đã từng cảm thấy áp lực và mệt mỏi khi đối mặt với công việc quản trị trong một công ty. Vậy làm thế nào chúng ta có thể xin từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị một cách chính đáng? Hãy cùng tìm hiểu về mẫu đơn từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị mới nhất trong bài viết dưới đây!

Mẫu đơn từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị

1. Tiêu chuẩn để trở thành thành viên Hội đồng quản trị

Theo Luật doanh nghiệp 2020, để trở thành thành viên Hội đồng quản trị, chúng ta cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

• Không thuộc đối tượng quy định tại khoản 2 Điều 17 của Luật này.
  • Có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm trong quản trị kinh doanh hoặc lĩnh vực kinh doanh của công ty.
  • Không nhất thiết phải là cổ đông của công ty, trừ khi Điều lệ công ty có quy định khác.
  • Có thể đồng thời là thành viên Hội đồng quản trị của công ty khác.
  • Đối với doanh nghiệp nhà nước và công ty con của doanh nghiệp nhà nước, không được là người có quan hệ gia đình của các quản lý công ty.

2. Miễn nhiệm thành viên Hội đồng quản trị

Theo Luật Doanh nghiệp 2020, thành viên Hội đồng quản trị có thể bị miễn nhiệm trong các trường hợp sau:

• Không đáp ứng đủ tiêu chuẩn và điều kiện.
  • Đồng ý với đơn xin từ chức.
  • Có quy định khác trong Điều lệ công ty.

Hội đồng cổ đông cũng có quyền bãi nhiệm thành viên Hội đồng quản trị trong các trường hợp:

• Thành viên không tham gia hoạt động trong 6 tháng liên tục, trừ khi có lý do bất khả kháng.
  • Có quy định khác trong Điều lệ công ty.

Ngoài ra, Đại hội đồng cổ đông có thể quyết định thay thế thành viên Hội đồng quản trị và triệu tập họp Đại hội đồng cổ đông để bầu bổ sung thành viên.

3. Mẫu đơn xin từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị

ĐƠN XIN TỪ NHIỆM TƯ CÁCH THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

Kính gửi: Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty…………………….
Các thành viên Hội đồng quản trị

Tôi tên là [Họ tên]. Hiện đang là thành viên HĐQT Công ty………………………….. nhiệm kỳ…………………..

Nay vì lý do sắp xếp công việc của tổ chức hoặc bận rộn với công việc cá nhân không thể tiếp tục đảm nhiệm nhiệm vụ được phân công hoặc vì lý do sức khỏe không cho phép, tôi xin được miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT của Công ty trước thời hạn, kể từ ngày…/…/…..

Kính chúc Chủ tịch và các thành viên HĐQT Công ty sức khỏe, thành công và may mắn trong công việc. Chúc Công ty ngày càng phát triển thịnh vượng.

Xin trân trọng cảm ơn.

Hà Nội, ngày… tháng… năm…..
Người làm đơn
(Ký và ghi rõ họ tên)

Trên đây là Mẫu đơn xin từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị mới nhất mà Izumi.Edu.VN muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng bài viết sẽ hỗ trợ và giúp ích cho các bạn về vấn đề này!