Hợp Đồng Nhập Khẩu: Bí Quyết Giao Dịch Thành Công

Nhập khẩu hàng hóa là một hoạt động kinh doanh không hề đơn giản, đòi hỏi sự am hiểu về quy định pháp luật và kinh nghiệm thực tế. Để giúp bạn mở ra cánh cổng thành công trong lĩnh vực này, Izumi.Edu.VN xin chia sẻ với bạn hợp đồng nhập khẩu và những điểm quan trọng cần lưu ý. Hãy cùng tìm hiểu!

Đối tượng của hợp đồng

Trong hợp đồng, bên mua đồng ý mua và bên bán đồng ý bán những trang thiết bị và phụ tùng theo quy cách, phẩm chất và mô tả chi tiết được ghi rõ trong hợp đồng. Điều kiện giao hàng được diễn giải như trong Incoterms ấn bản 2020.

Trách nhiệm của bên bán

Bên bán cam kết cung cấp sản phẩm mới hoàn toàn như mô tả trong hợp đồng. Tất cả tài liệu kỹ thuật cần thiết đều thuộc sở hữu của bên mua. Trách nhiệm của bên bán theo hợp đồng này vẫn hiệu lực cho đến hết thời hạn bảo hành.

Trách nhiệm của bên mua

Bên mua sẽ thực hiện việc tháo dỡ và kiểm tra sản phẩm tại địa điểm lắp đặt, với sự có mặt của đại diện bên mua và/hoặc Vinacontrol. Bên mua cũng cần cung cấp đủ dụng cụ và điều kiện thuận lợi cho việc lắp đặt và vận hành sản phẩm.

Giao hàng và bảo hiểm

Bên bán sẽ gửi tài liệu kỹ thuật qua hệ thống phát nhanh DHL Express. Trang thiết bị sẽ được giao lên tàu trong vòng bốn tháng kể từ khi bên bán nhận được thư tín dụng tu chỉnh hoàn hảo. Bên bán có trách nhiệm bảo hiểm lô hàng theo quy định trong bộ luật và chuẩn quy Lloyd’s Institute.

Bao gói và ký hiệu

Hàng hóa sẽ được đóng gói trong kiện gỗ thích hợp đi biển và theo tiêu chuẩn xuất khẩu. Trên mỗi kiện, sẽ ghi những ký hiệu quan trọng như số hợp đồng, số thư tín dụng, trọng lượng, kích thước… Đảm bảo việc bao gói hàng hóa được thực hiện cẩn thận để tránh thiếu sót và hư hỏng.

Giá cả và thanh toán

Giá cả trong hợp đồng căn cứ trên thư tín dụng có thời hạn, bao gồm cả lãi suất, giá cả hàng hóa, chi phí vận chuyển, bảo hiểm và tất cả những chi phí khác. Thanh toán sẽ được thực hiện thông qua thư tín dụng không hủy ngang.

Lắp đặt và chạy thử

Hàng hóa sẽ được mở thùng và thực hiện kiểm tra tại xưởng của bên mua, với sự hiện diện của đại diện bên bán và/hoặc nhân viên của Vinacontrol. Bất kỳ hư hỏng nào do lỗi của bên bán hoặc của nhà sản xuất sẽ được đền bù ngay.

Thời gian bảo hành

Thời gian bảo hành của thiết bị, phụ tùng và phụ tùng thay thế là 12 tháng kể từ ngày đạt được công suất bảo hành. Nếu phát hiện sự hư hỏng hoặc trục trặc trong thời gian bảo hành, bên mua cần thông báo ngay cho bên bán để được sửa chữa hoặc đền bù.

Bất khả kháng

Hợp đồng không ràng buộc nếu sự thực hiện hợp đồng không thể được vì lý do bất khả kháng như chiến tranh, đình công, hạn chế nhập khẩu, hỏa hoạn, thiên tai… Các giấy chứng nhận có giá trị sẽ được cấp trong trường hợp này.

Giải quyết tranh chấp

Các tranh chấp phát sinh sẽ được giải quyết hữu nghị giữa hai bên. Trường hợp không thể giải quyết được, sẽ được đưa ra tòa án hoặc trọng tài để giải quyết theo luật hòa giải và xét xử của tòa án thương mại quốc tế.

Hợp đồng này chỉ mang tính chất tham khảo. Để có thông tin chi tiết và chính xác hơn, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại Izumi.Edu.VN.