Làm sáng tỏ Sơ yếu lý lịch khoa học bằng tiếng Anh, Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Bằng Tiếng Anh

Thử thách đầu tiên trong quá trình tìm kiếm việc làm của bạn chính là làm sao để vượt qua vòng sơ tuyển hồ sơ. Nếu bạn không thể làm cho nhà tuyển dụng trở nên chú ý khi đọc Sơ yếu lý lịch của bạn thì đừng mong bạn sẽ được mời đi phỏng vấn. Điều quan trọng nhất là bạn phải làm thế nào để thể hiện một cách rõ ràng kinh nghiệm làm việc của bản thân, các kỹ năng cũng như hồ sơ cá nhân và làm thế nào để bạn trở thành người tỏa sáng trong hàng chục, hàng trăm đối thủ khác? Trong tài liệu này, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn một số mẫu CV tiếng Anh.

Mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh

Một số mẫu Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh. Lưu ý để viết CV tiếng Anh chuyên nghiệp. Thông tin đầy đủ, ngắn gọn. Sử dụng ngữ pháp chính xác. Nên dùng động từ mạnh. Đừng lạm dụng những từ mô tả sáo rỗng.

Một số mẫu Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh

PHAM THI PHUONG THAO Khuong Viet Street,Phu Trung Ward, Tan Phu District, HCMC

THÔNG TIN CÁ NHÂN

• Họ và tên:
  • Ngày sinh:
  • Nơi sinh:
  • Trạng thái hôn nhân:
  • Điện thoại di động:

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP

Học thêm nhiều điều khi làm việc tại các công ty đa quốc gia để tích lũy nhiều kinh nghiệm cho việc thăng tiến trong tương lai.

HỌC VẤN

• Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng (Bằng Tiếng Anh) (1998-2002)
  • Đại học Ngoại thương – Cơ sở TP.HCM (Bằng Kinh tế) (08/2005-đến nay)
  • Chứng chỉ Kế toán kinh doanh và Khai thuế (07/2007 – 10/2007)

KINH NGHIỆM LÀM VIỆC

1. Từ 05/2007 đến nay: Ngân hàng 100% vốn nước ngoài

• Vị trí: Trợ lý cá nhân
  • Trách nhiệm chính:
    • Sắp xếp họp với các ngân hàng thương mại địa phương cho Tổng giám đốc, các thành viên của Bộ phận Tài chính từ Trụ sở (nếu cần)
    • Tham dự các cuộc họp và ghi chú biên bản cuộc họp
    • Dịch tất cả các tài liệu trong văn phòng (bao gồm thư từ và báo cáo tài chính) và từ Trụ sở cũng như
    • Chuẩn bị biên lai thu chi
    • Chuẩn bị báo cáo hàng ngày, hàng tháng về tiền mặt có sẵn để gửi cho Giám đốc Tài chính và Giám đốc Vận hành
    • Sắp xếp du lịch và chỗ ở cho nhân viên (nếu cần)
    • Tổ chức và lưu trữ giấy tờ và tài liệu
    • Các nhiệm vụ hành chính khác theo yêu cầu của Giám đốc Tổng

2. Từ 12/2003 đến 04/2007: Meinhardt Vietnam Limited (Australia)

• Vị trí: Nhân viên hành chính/Trợ lý Quản lý Dự án
  • Trách nhiệm chính:
    • Hỗ trợ Quản lý Dự án trong việc sắp xếp họp với Khách hàng, nhà thầu và các nhà tư vấn thiết kế (bao gồm thiết kế kết cấu, M&E và kiến trúc)
    • Tham dự các cuộc họp với Quản lý Dự án (PM) và các giám sát khác, ghi chú biên bản cuộc họp và gửi cho tất cả người tham dự
    • Nhận và gửi (bằng dịch vụ chuyển phát nhanh) các bản vẽ, thư từ từ và đến Khách hàng, nhà thầu và các nhà tư vấn thiết kế
    • Hỗ trợ Trưởng Văn phòng trong việc chuẩn bị đề xuất, nghiên cứu khả thi và tuyên bố khả năng để gửi cho Khách hàng
    • Dịch tất cả các tài liệu bao gồm: đặc tả kỹ thuật, tài liệu thầu và các tài liệu khác liên quan đến dự án
    • Hỗ trợ PM trong việc liên lạc với Khách hàng, các nhà tư vấn trong trường hợp có bất kỳ vấn đề nào phát sinh từ các dự án đang tiến hành
    • Lưu trữ tất cả các tài liệu liên quan đến các dự án đang tiến hành
    • Hỗ trợ Khách hàng trong việc chuẩn bị và phát hành tài liệu thầu cho các nhà thầu

3. Từ 07/2002 đến 11/2003: Đơn vị Quản lý Dự án Đại lộ Đông Tây TP.HCM

• Vị trí: Thư ký/Dịch giả
  • Trách nhiệm chính:
    • Làm tất cả các công việc hành chính trong văn phòng
    • Dịch tất cả các tài liệu (từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại) liên quan đến dự án đang tiến hành
    • Tham dự các cuộc họp giữa PMU và Tư vấn PCI (Nhật Bản) và ghi chú biên bản cuộc họp

KỸ NĂNG

• Tiếng Anh và tiếng Việt thành thạo, cả viết lẫn nói
  • Kỹ năng tin học – MS Word, Excel, Power Point và Outlook

SỞ THÍCH

• Đọc tiểu thuyết và truyện trinh thám
  • Nghe nhạc
  • Du lịch
  • Mua sắm

Lưu ý để viết CV tiếng Anh chuyên nghiệp

Thông tin đầy đủ, ngắn gọn

Khi viết CV tiếng Anh bạn cần viết thật đầy đủ, xúc tích, các đề mục, thông tin cần thiết vẫn phải ghi đầy đủ. Một số thông tin cần có là:

Thông tin cá nhân – Hình ảnh, họ tên, ngày sinh, nghề nghiệp ứng tuyển, số điện thoại, email, địa chỉ, mạng xã hội (nếu có).

Mục tiêu nghề nghiệp – Để bạn thể hiện kinh nghiệm và định hướng của bản thân, những giá trị bạn có thể đem tới cho công ty họ. Bạn có thể sử dụng các từ chỉ quá trình thời gian như During my degree, Over the last five years, Recently… nhằm nhấn mạnh sự từng trải của mình.

Học vấn và bằng cấp – Trường học, chuyên ngành, bằng cấp của bạn. Nếu có liên quan, hãy liệt kê những khóa học chuyên môn khác như ACCA, CFA…

Kinh nghiệm làm việc – Liệt kê các kinh nghiệm liên quan theo trình tự thời gian đảo ngược.

Sử dụng ngữ pháp chính xác

Cần sử dụng đúng thì tiếng Anh của hoạt động nhắc tới trong CV. Sau các gạch đầu dòng, bỏ đi chủ ngữ “I” và bắt đầu viết từ động từ. Nếu là công việc trong quá khứ, hãy sử dụng thì quá khứ đơn. Với những công việc vẫn đang tiếp diễn ở hiện tại thì có thể dùng hiện tại đơn hoặc hiện tại tiếp diễn.

Nên dùng động từ mạnh

Những động từ “do”, “make”, “help”… được dùng nhiều rồi, bạn cũng nên thay bằng các từ như implement, execute, initiate, conduct… để tạo điểm nhấn, tránh lặp từ.

Đừng lạm dụng những từ mô tả sáo rỗng

Một số từ ngữ hay bị lạm dụng trong CV tiếng Anh đó là:

• Professional: chuyên nghiệp
  • Hardworking: chăm chỉ
  • A great team player: người làm việc nhóm giỏi
  • Innovative/Creative: Sáng tạo, đột phá
  • Meticulous: Tỉ mỉ
  • Dynamic: Năng động

Click vào liên kết Izumi.Edu.VN để biết thêm thông tin về chương trình đào tạo tại Trường Izumi!