Mẫu Thông Báo Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Ở, Công Trình: Hướng Dẫn Và Mẫu Mẫu Thông Báo Sửa Chữa Cải Tạo Nh

Ảnh minh họa: Sửa chữa nhà ở

Chúng ta thường gặp tình huống khi cần sửa chữa căn nhà của mình hoặc công trình xây dựng. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng cần phải xin giấy phép sửa chữa công trình. Để giúp bạn gửi thông báo sửa chữa nhà ở và công trình một cách đúng quy trình, sau đây là mẫu thông báo và hướng dẫn cụ thể:

Mẫu Thông Báo Sửa Chữa Nhà Ở

Kính gửi: (Tên cơ quan nhận thông báo)

• Căn cứ Luật Xây dựng năm 2014;
  • Căn cứ Thông tư 15/2016/TT-BXD hướng dẫn về cấp Giấy phép xây dựng;
  • Căn cứ (thông tin cụ thể).

Tên tôi là: (Tên của bạn)
CMND số: (Số CMND), Ngày cấp: (Ngày tháng năm cấp), Nơi cấp: (Nơi cấp CMND)
Địa chỉ thường trú: (Địa chỉ thường trú)
Chỗ ở hiện nay: (Địa chỉ chỗ ở hiện nay)
Điện thoại liên hệ: (Số điện thoại)

Tôi là chủ sở hữu ngôi nhà tại địa chỉ (địa chỉ nhà ở) và đã được cấp Giấy chứng nhận số (số chứng nhận) ngày (ngày tháng năm cấp).

Lý do tôi muốn sửa chữa nhà ở là (lý do sửa chữa).

Tôi xin thông báo cho Quý cơ quan biết về thời điểm khởi công xây dựng để sửa chữa căn nhà của tôi như sau: (thông tin chi tiết khởi công).

Bên cạnh đó, tôi xin gửi kèm theo đơn này những tài liệu, văn bản chứng minh cho những thông tin tôi đã nêu trên:

1. 01 bản sao hồ sơ thiết kế xây dựng;
  2. (tài liệu khác).

Tôi cam đoan những thông tin tôi đã nêu trên là hoàn toàn đúng sự thật.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người làm đơn
(Ký, ghi rõ họ tên)

Cách Điền Mẫu Thông Báo Sửa Chữa Nhà Ở, Công Trình

Thông báo sửa chữa nhà ở hoặc công trình xây dựng là văn bản để thông báo cho chủ thể có thẩm quyền về việc sửa chữa nhà hoặc công trình xây dựng. Đây là quy trình quan trọng để đảm bảo tuân thủ pháp luật khi sửa chữa nhà ở, công trình mà không yêu cầu xin giấy phép sửa chữa công trình.

Dưới đây là một mẫu thông báo sửa chữa nhà ở, công trình mà bạn có thể tham khảo:

1. Ngày, tháng, năm làm thông báo.
  2. Địa chỉ nhà ở chuẩn bị sửa chữa. Ghi chính xác thông tin.
  3. Cá nhân/đơn vị có thẩm quyền.
  4. Căn cứ nhu cầu của gia đình hoặc căn cứ thực trạng.
  5. Thông tin cá nhân của chủ nhà (người làm thông báo): Tên, CMND, địa chỉ thường trú, địa chỉ hiện tại, số điện thoại.
  6. Địa chỉ chính xác của nhà ở, công trình xây dựng sửa chữa.
  7. Thông tin trên Sổ đỏ.
  8. Lý do muốn sửa chữa nhà ở, công trình xây dựng (ví dụ: nhà xuống cấp, cần nâng cấp, có thêm thành viên gia đình, v.v.).
  9. Thông tin chi tiết về việc khởi công xây dựng theo kế hoạch (ví dụ: thời gian khởi công, dự kiến hoàn thành, v.v.).
  10. Tài liệu, văn bản chủ nhà gửi kèm thông báo cho cơ quan nhận thông báo.

Lưu ý: Theo khoản 2 Điều 89 Luật Xây dựng năm 2014, khi sửa chữa, cải tạo nhà ở, sẽ được miễn giấy phép xây dựng trong 2 trường hợp:

• Công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình không làm thay đổi kết cấu chịu lực, công năng sử dụng, không ảnh hưởng tới môi trường và an toàn công trình.
  • Công trình sửa chữa, cải tạo làm thay đổi kiến trúc mặt ngoài không tiếp giáp với đường trong đô thị có yêu cầu về quản lý kiến trúc.

Hãy tuân thủ quy trình và hướng dẫn này để đảm bảo việc sửa chữa nhà ở, công trình xây dựng diễn ra suôn sẻ và đúng pháp luật.

(Bạn có thể tham khảo thêm mẫu Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa nhà ở trên trang Izumi.Edu.VN)

Đọc thêm tại Izumi.Edu.VN để tìm hiểu về các quy trình và thông tin hữu ích về xây dựng, sửa chữa nhà ở và công trình.