Mẫu thư UPU lần thứ 51: Những mẫu thư viết tốt nhất về biến đổi khí hậu

Tài liệu mẫu viết thư UPU lần thứ 51

Tìm hiểu về cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 và những mẫu thư nổi bật về chủ đề biến đổi khí hậu! Cuộc thi này đang thu hút sự quan tâm của nhiều cơ quan, tổ chức đặc biệt trong lĩnh vực thông tin, giáo dục, và môi trường. Các bạn học sinh từ 9 đến 15 tuổi trên khắp cả nước đều được mời tham gia.

I. Chủ đề cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51

• Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 là sự kiện quan trọng, được tổ chức bởi nhiều cơ quan uy tín.
  • Chủ đề cuộc thi là: “Hãy viết thư gửi một người có ảnh hưởng để giải thích lý do và cách họ nên hành động trước khủng hoảng khí hậu.”

II. Quy định về cuộc thi

1. Đối tượng tham gia: Tất cả học sinh từ 9 đến 15 tuổi trên toàn quốc.
  2. Thời gian dự thi: Từ ngày 2/12/2021 đến ngày 2/3/2022.
  3. Địa điểm nộp bài: Tòa soạn Báo Thiếu Niên Tiền Phong & Nhi Đồng.

III. Cấu trúc của bài viết thư UPU lần 51

1. Phần bắt đầu thư:
  • Thời gian và địa điểm viết thư.
  • Lời chào mở đầu thư.
  1. Phần nội dung:
  • Tóm lược về bản thân.
  • Nêu lý do viết thư: Diễn đạt ý kiến cá nhân về tình hình khủng hoảng khí hậu.
  • Thể hiện quan điểm, suy nghĩ cá nhân.
  • Thể hiện hy vọng, đề xuất giải pháp cho người nhận thư.
  • Thể hiện lòng tin vào một tương lai xanh mướt khi mọi người đoàn kết để bảo vệ môi trường.
  1. Phần kết thúc thư:
  • Gửi lời chúc tốt đẹp đến người nhận thư.
  • Kết thúc thư bằng lời tạm biệt và chữ kí.

Để tham khảo thêm các mẫu thư UPU lần thứ 51 về chủ đề khủng hoảng khí hậu, hãy truy cập Izumi.Edu.VN.

Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51 đang diễn ra trên khắp đất nước, các bạn hãy tham khảo những mẫu thư gửi đến những người có ảnh hưởng trong vấn đề biến đổi khí hậu để có thêm ý tưởng cho bài dự thi của mình.