Xưởng Tượng Gỗ – Tìm Hiểu Về Ý Nghĩa Phong Thuỷ Tượng Đạt Ma Sư Tổ

Đạt Ma – vị tổ thứ 28 của Phật Giáo, đã góp phần khai sáng môn Thiền công Trung Quốc và thiết lập môn phái Thiếu Lâm Tự, còn được gọi là Võ Thiếu Lâm Tự. Với tầm quan trọng và vai trò ý nghĩa của mình, tượng Đạt Ma đã trở thành một vật phẩm phong thuỷ được nhiều gia đình thờ cúng và bày trí. Vậy tượng Đạt Ma mang ý nghĩa gì và nên đặt ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ý Nghĩa Tượng Đạt Ma

Tượng Bồ Đề Đạt Ma được hiển thị qua 5 hình ảnh khác nhau, mỗi hình ảnh mang một ý nghĩa riêng biệt:

1. Hình Ảnh Tượng Đạt Ma Sư Tổ với 1 Chiếc Giày

Theo truyền thuyết, sau 3 năm đi tu tịnh, Đạt Ma đi trên đường không bằng chân mà chỉ cầm một chiếc giày và cây thiền trượng. Chiếc giày biểu thị cho sự cô đơn và tạm bợ của cuộc sống, còn cây thiền trượng là biểu tượng của sự giác ngộ. Hình ảnh này nhắc nhở chúng ta rằng để siêu thoát, chúng ta cần giác ngộ và không ám chỉ cuộc sống duy nhất.

2. Tượng Đạt Ma Quá Hải

Vì sự không thích hợp về tư tưởng đạo giáo, Đạt Ma đã rời Vũ Đế. Trên đường đi, ngài đặt chân lên một nhánh cỏ để vượt qua sông Trường Giang. Hình ảnh này biểu thị sự ngộ phật tính cao và ý chí kiên định của ngài.

3. Tượng Đạt Ma Khuất Thực

Trong Phật giáo, việc xin thực vật của những người khác để nuôi thân được gọi là khuất thực. Hình ảnh này nhắc nhở chúng ta phải tu tâm, sống đạo và không hi sinh giá trị của chính mình vì lợi ích ngắn hạn.

4. Tượng Ma Đạt Thế Võ

Khi truyền giáo Phật pháp, Đạt Ma đã luyện võ để tự phòng thân. Hình ảnh này thể hiện ý nghĩa sức mạnh tiềm ẩn bên trong và khả năng chiến thắng mọi gian ác và kẻ thù.

5. Tượng Đạt Ma Ngồi Thiền

Trong lúc ngồi thiền định, loài chim đã bay đến làm ổ trên người Đạt Ma mà ngài không biết. Hình ảnh này thể hiện sự thiền công thâm hậu của ngài.

Vị Trí Đặt Tượng Đạt Ma

Để tận dụng hiệu quả phong thủy, tượng Đạt Ma cần được đặt ở những vị trí phù hợp:

  • Trong nhà, tượng Đạt Ma giúp trấn trạch nhà cửa, loại bỏ khí xấu và mang lại vượng khí. Điều này đồng thời giúp công việc thuận lợi và gia đình hạnh phúc.
  • Trong phòng làm việc, tượng Đạt Ma tăng sức ảnh hưởng của những người kinh doanh, lãnh đạo và doanh nhân.

Tương tự như những vị Phật khác, mỗi tượng Đạt Ma cũng mang một ý nghĩa riêng biệt. Vì vậy, trước khi mua tượng Đạt Ma, hãy tìm hiểu kỹ ý nghĩa của từng tượng để chọn một phù hợp. Đồng thời, đặt tượng theo chuẩn phong thủy để đạt hiệu quả trấn trạch cao nhất.

Nếu bạn quan tâm đến các mẫu tượng Đạt Ma đẹp, hãy ghé thăm Izumi.Edu.VN để xem thêm.

Xưởng Tượng Gỗ

Xưởng Tượng Gỗ

Xưởng Tượng Gỗ

Xưởng Tượng Gỗ

Xưởng Tượng Gỗ

Hãy để tượng Đạt Ma trở thành biểu tượng của sự trấn trạch và may mắn trong không gian của bạn!

FEATURED TOPIC