Mẫu Phiếu Chứng Nhận Lý Lịch Đảng Viên Chính Thức

Chào mừng các bạn đến với Izumi.Edu.VN! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mẫu phiếu chứng nhận lý lịch của người xin vào Đảng. Đội ngũ Đảng viên là một phần quan trọng trong sự phát triển và xây dựng đất nước. Vì vậy, việc chứng nhận lý lịch của người xin vào Đảng là cực kỳ cần thiết. Hãy cùng điểm qua nội dung chính trong bài viết này nhé!

1. Mẫu Phiếu Chứng Nhận Lý Lịch Đảng Viên Chính Thức

Sau khi nhận được Công văn đề nghị thẩm tra lý lịch của người xin vào Đảng, Đảng bộ quản lý sẽ cấp phiếu chứng nhận lý lịch của người xin vào Đảng theo mẫu số 21-KNĐ. Dưới đây là Mẫu phiếu chứng nhận lý lịch của người xin vào Đảng chuẩn:

Mẫu 21-KNĐ
ĐẢNG BỘ ……….
ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
Số: ……….
…………., ngày…tháng….năm…

PHIẾU CHỨNG NHẬN
Lý lịch của người xin vào Đảng

Kính gửi:……….

Sau khi nhận được yêu cầu của các đồng chí, chúng tôi đã thẩm tra và thống nhất chứng nhận lý lịch của……… như sau:
……….
Để các đồng chí nghiên cứu xem xét, kết nạp ………. vào Đảng.

T/M
(Ghi rõ chức vụ, ký tên, đóng dấu cấp uỷ)

2. Thẩm Định và Thẩm Tra Lý Lịch Đảng Viên

Trước khi cấp phiếu chứng nhận lý lịch, lý lịch của người xin vào Đảng cần được thẩm tra và xác minh để đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy. Thẩm tra và xác minh lý lịch sẽ tiến hành theo những quy định cụ thể sau:

2.1. Đối Tượng Cần Thẩm Tra và Xác Min

Trong lý lịch của người xin vào Đảng, thông tin về người xin vào Đảng và thông tin về thân nhân của người xin vào Đảng sẽ được thể hiện đầy đủ. Thẩm tra và xác minh lý lịch sẽ áp dụng cho các đối tượng sau:

• Thẩm tra và xác minh bản thân người xin vào Đảng.
  • Thẩm tra và xác minh về thân nhân của người xin vào Đảng, bao gồm: cha mẹ, vợ/chồng, con cái của người xin vào Đảng.

2.2. Nội Dung Thẩm Tra và Xác Minh

• Đối với người xin vào Đảng, Đảng bộ cơ sở sẽ thực hiện thẩm tra, xác minh về lịch sử chính trị, thực hiện chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam và pháp luật.
  • Thẩm tra và xác minh về phẩm chất đạo đức, chính trị và lối sống của người xin vào Đảng.
  • Đối với thân nhân của người xin vào Đảng, việc thẩm tra và xác minh sẽ được thực hiện theo từng trường hợp.

2.3. Cơ Quan Có Trách Nhiệm Thẩm Tra và Xác Minh

Trong quá trình thẩm tra và xác minh, các cơ quan có trách nhiệm sau:

• Cơ quan quản lý lực lượng vũ trang sẽ thẩm tra và xác minh thông tin lý lịch của người xin vào Đảng trong trường hợp người xin đã từng sinh hoạt, học tập và làm việc trong lực lượng này.
  • Cơ quan có thẩm quyền sẽ thẩm tra và xác minh người xin vào Đảng đang ở ngoài nước.
  • Cơ quan an ninh sẽ thẩm tra và xác minh người xin vào Đảng và người thân của người xin ở nước ngoài.

3. Trách Nhiệm của Các Cấp Uỷ và Đảng Viên

Quy định về trách nhiệm của các cấp uỷ và Đảng viên liên quan đến việc chứng nhận lý lịch của người xin vào Đảng như sau:

3.1. Trách Nhiệm của Chi Bộ và Cấp Uỷ Cơ Sở

Các chi bộ và cấp uỷ cơ sở có trách nhiệm trong việc thẩm tra và xác minh lý lịch như sau:

• Kiểm tra và đóng dấu giáp lai lên các trang trong lý lịch của người xin vào Đảng.
  • Gửi công văn đề nghị thẩm tra và lý lịch người xin vào Đảng đến cấp uỷ cơ sở hoặc cơ quan có trách nhiệm để thẩm tra.
  • Tổ chức Đảng viên đi thẩm tra và báo cáo cấp uỷ về nội dung được giao.

3.2. Trách Nhiệm của Cấp Uỷ Cơ Sở và Cơ Quan Yêu Cầu Xác Nhận Lý Lịch

Các cấp uỷ cơ sở và cơ quan có trách nhiệm sau:

• Các cấp uỷ và cơ quan có liên quan xác nhận vào lý lịch người xin vào Đảng.
  • Cấp uỷ cơ sở thực hiện việc thẩm định về lý lịch của người xin vào Đảng theo yêu cầu từ cấp uỷ cơ sở có người xin. Các cấp uỷ cũng thống nhất nội dung ghi trên lý lịch và gửi cho cấp uỷ cơ sở yêu cầu.
  • Tổ chức lãnh đạo cấp uỷ cấp trên trực tiếp xác nhận nội dung trước khi chứng nhận vào lý lịch của người xin vào Đảng.

Hy vọng rằng sau bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về quy trình chứng nhận lý lịch của người xin vào Đảng. Để biết thêm thông tin chi tiết về Izumi.Edu.VN và các dịch vụ đào tạo tại trung tâm, hãy truy cập Izumi.Edu.VN. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chúng tôi!